Sự thật về du học Úc không cần IELTS

1 March 2023
blog image

Nhiều bạn muốn đi du học nhưng vẫn còn băn khoăn do trong tay chưa có tấm bằng IELTS. Thật ra, vẫn có nhiều bạn du học Úc không cần IELTS thành công. Chẳng hạn như bạn không học vào thời gian trước du học thì có thể nỗ lực khi đã bước chân sang vùng đất mới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra hướng du học phù hợp mà không cần IELTS.

du học Úc không cần IELTS

1. Tại sao bạn có thể du học Úc không cần IELTS?

du học Úc không cần IELTS
Bạn có thể du học Úc mà không cần đến chứng chỉ IELTS

Trước tiên, bạn cần xác định tầm quan trọng của IELTS. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, từ đó bạn có thể nộp vào các trường trong và ngoài nước có điều kiện du học Úc cần bằng cấp tiếng Anh

Sau khi hoàn thành cuộc thi IELTS, bạn sẽ nhận được chứng chỉ với điểm số thể hiện trên đó và cũng giúp người khác hiểu được trình độ của bạn. Đối với các bạn học sinh, sinh viên dù trong hay ngoài nước thì việc sở hữu tấm bằng IELTS cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với những bạn có ý định du học thì nó còn ảnh hưởng đến khả năng đậu visa nữa.

Nếu xét về hướng ngược lại, có phải nếu không có IELTS thì sẽ không thể du học Úc? Câu trả lời là chứng chỉ tiếng Anh chỉ là một trong những yếu tố chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào nó.

Nhằm khuyến khích các bạn du học sinh, năm 2018 chính phủ Úc đã ban hành chính sách du học Úc không cần IELTS. Đây là điều giúp các bạn còn rào cản về bằng cấp tiếng Anh có thể học tập tại môi trường quốc tế. Tuy nhiên, bù lại bạn phải dành nhiều thời gian tại Úc để học thêm về ngoại ngữ để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và chỉ khi đó bạn mới có thể tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.

2. Các chương trình tiếng Anh dành cho những bạn du học Úc không cần IELTS

du học Úc không cần IELTS
Chương trình tiếng Anh hỗ trợ cho IELTS

Thay vì bạn dành thời gian ôn thi IELTS và nộp chứng chỉ ấy để xét tuyển thì bạn có thể tham gia chương trình du học Anh tại đất nước này. Việc này giúp bạn trải nghiệm nhiều hơn, học được các chủ đề, lĩnh vực đa dạng.

Ngoài ra, chương trình này cũng khá đa dạng, chia thành nhiều lớp để phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi bạn. Thông thường, nhà trường sẽ xếp lớp cho bạn thông qua bài kiểm tra năng lực đầu vào. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo những loại khóa học tiếng Anh sau:

Khóa học tiếng Anh tổng quát

Khóa tiếng Anh tổng quát được thiết kế để hỗ trợ những nhiều bạn với các mong muốn khác nhau. Với khóa học này bạn quá áp lực về vấn đề học thuật mà còn sẽ có nhiều thời gian tham quan và khám phá các địa điểm thú vị. Theo kinh nghiệm du học Úc, đây là một chương trình bạn nên học nhất nếu không quá vững về ngoại ngữ.

Khóa học này có thể được xem là loại bán chuyên sâu và đầy đủ các cấp độ từ Sơ cấp đến Nâng cao. Lớp cũng có điểm chung với IELTS là tập trung trau dồi 4 khía cạnh: đọc, viết, nghe và nói.

Khóa học tiếng anh ngắn hạn vào mùa hè

Việt Nam thường tổ chức học tiếng Anh vào mùa hè những với Úc thì mùa đông mới là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, các trung tâm anh ngữ luôn tạo điều kiện để đáp ứng nhu cầu của những bạn sinh viên Việt Nam. Bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn, bạn đã có thể vừa giao lưu văn hóa vừa phát triển khả năng ngoại ngữ của mình.

Với cách học này, bạn không chỉ học trong một không gian nhỏ là trường lớp mà còn được đến những địa danh nổi tiếng, đậm chất văn hóa Úc, trò chuyện với người bản sứ…

Các khóa học Luyện thi

Những bạn theo khóa học này đều xác định mục tiêu muốn chinh phục thành công các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL hay First Certificate của Cambridge.

Tiếng Anh dành cho giáo dục

Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy cho đất nước sở tại thì nên chọn khóa tiếng Anh này. Chương trình của khóa học bao gồm: TESOL (Giảng Dạy Tiếng Anh cho đối tượng cần sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên) và EFTC (dành cho người dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em).

3. Chi phí học tiếng Anh ở Úc

du học Úc không cần IELTS
Chi phí học khóa tiếng Anh bổ trợ tại Úc

Ngoài việc học gì ra thì cũng nhiều bạn quan tâm đến vấn đề học phí của các khóa học này. Vậy chi phí của các khóa là bao nhiêu? Cùng Instulink tham khảo nhé!

Tương tự như chi phí du học Úc của các khóa chính thức, tiền học tiếng Anh tại đây cao hay thấp cũng tùy thuộc vào vị trí địa lý, trường học và khóa mà bạn chọn lựa.

Khóa học tiếng Anh tại: 

 • Sydney: 290 – 360 AUD/ tuần
 • Melbourne: 270 – 320 AUD/ tuần
 • Cairns, Perth, Brisbane: 250 – 310 AUD/ tuần

Một khóa chứng chỉ tiếng Anh (Diploma of English) trong 2 kỳ: khoảng 5,600 AUD

4. Du học Úc không cần IELTS – Bậc THPT

Khác với du học Úc bậc đại học, thông thường các trường THPT sẽ không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, do bạn học tại môi trường quốc tế nên cần đáp ứng 1 số điều kiện học tập cũng như năng lực ngoại ngữ. Từng trường sẽ có yêu cầu khác nhau nhưng để đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức tại trường nước ngoài thì bạn phải có trình độ tương đương IELTS 5.0 – 5.5. 

Dù không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nhưng khi bắt đầu nhập học, trường sẽ tổ chức cuộc thi tiếng Anh đầu vào nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn và xếp lớp phù hợp. Ngoài ra, như đã đề cập bên trên thì bạn có thể học thêm các khóa tiếng Anh bổ trợ và thời gian diễn ra từ 20 – 25 tuần. Học phí tầm 7,000 AUD.

5. Du học Úc không cần IELTS với các trường thuộc Level 1

du học Úc không cần IELTS
Khi học trường thuộc Level 1 của Úc sẽ nhận được nhiều quyền lợi

Tại Úc, hệ thống các trường sẽ được chia thành nhiều level và khi nộp xin học tại các trường có cấp độ càng cao, bạn sẽ nhận được những quyền lợi riêng biệt. Cụ thể, đối với các trường thuộc level 1 thì:

 • Không cần chứng minh tài chính.
 • Rút ngắn thời gian xin visa du học còn 2 – 4 tuần.
 • Tỷ lệ đậu visa cao.
 • Cơ hội định cư dễ dàng tại các tỉnh bang có chính sách tốt.
 • Đặc biệt không cần chứng chỉ IELTS, nhờ đó bạn không cần lo lắng về câu hỏi “IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?”

Một số trường thuộc Level 1 nổi danh tại Úc như:

 • Australian National University
 • RMIT University
 • The University of Adelaide
 • The University of Melbourne
 • Bond University
 • The University of Queensland
 • The University of Sydney
 • Queensland University of Technology
 • Deakin University
 • Macquarie University
 • Monash University
 • The University of Notre Dame Australia

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về du học Úc không cần IELTS. Tuy nhiên, Instulink vẫn khuyên bạn nên chuẩn bị sớm từ việc học tiếng Anh và thi IELTS. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Úc thì hãy liên hệ Instulink qua thông tin tại đây để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa