Giải đáp thắc mắc: Du học Úc có cần IELTS không?

16 March 2023
blog image

Du học Úc có cần IELTS không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Chính phủ Úc có bắt buộc học sinh, sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS để nhập học tại tất cả các trường? Cùng Instulink giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

du học úc có cần ielts không

1. Du học Úc có cần IELTS không?

du học úc có cần ielts không
Chính phủ Úc đã có chương trình du học Úc không yêu cầu IELTS từ năm 2018.

Các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thường yêu cầu các du học sinh phải có chứng chỉ ngoại ngữ, phổ biến nhất là IELTS. Tuy nhiên, từ năm 2018, Chính phủ Úc đã triển khai chương trình du học Úc không cần IELTS để thu hút du học sinh đến học tập và sinh sống tại đây. 

Ngoài IELTS, Bộ Giáo dục Úc cũng công nhận nhiều chứng chỉ khác như TOEFL, PTE và CAE (Cambridge English Advanced).

Với chương trình du học không yêu cầu chứng chỉ IELTS, học sinh, sinh viên sẽ được yêu cầu hoàn thành các khóa học ngoại ngữ tại trường trước khi bắt đầu chương trình chính. Tuy nhiên để cuộc sống tại Úc dễ dàng hơn, mặc dù không cần chứng chỉ IELTS, bạn vẫn cần có khả năng đọc, viết và giao tiếp bằng tiếng Anh đủ để không ảnh hưởng đến kết quả học tập và trải nghiệm của mình.

1.1 Ưu điểm du học Úc không yêu cầu IELTS

Đây là cơ hội cho các bạn không đủ điều kiện thi IELTS, đã thi nhiều lần nhưng không đạt điểm cao hoặc có trình độ ngoại ngữ ở mức trung bình. Điều này sẽ giúp các bạn có thể đăng ký và học tập tại các trường đại học Úc mà không phải trải qua quá trình ôn thi IELTS, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí để chuẩn bị cho kỳ thi.

1.2. Nhược điểm du học Úc không yêu cầu IELTS

Tuy nhiên, việc không yêu cầu chứng chỉ IELTS cũng có thể gây khó khăn cho các bạn trong việc hòa nhập và tiếp thu kiến thức tại môi trường học tập mới. Chương trình học tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, nếu trình độ tiếng Anh đủ tốt, bạn có thể gặp khó khăn trong việc học tập và lỡ mất nhiều kiến thức quan trọng. 

Thêm vào đó, việc học tiếng Anh và thi IELTS ở Việt Nam sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc học tiếng Anh tại Úc. Do đó, nếu bạn không có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí du học Úc hơn cho việc học tập tiếng Anh tại đây.

2. Du học Úc có cần IELTS không? – Làm thế nào để du học Úc không cần IELTS?

du học úc có cần ielts không
Làm thế nào để đăng ký du học Úc nếu không có IELTS?

2.1 Đăng ký học tại các cơ sở giáo dục thuộc danh sách Level 1

Thông thường, danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính tại Úc sẽ bao gồm khoảng 40 – 50 trường, và danh sách này sẽ được cập nhật vào tháng 3 hoặc tháng 9 hàng năm. Để có được thông tin chi tiết nhất, bạn nên theo dõi trên trang web Shiksha Study Abroad để dễ dàng cập nhật thứ hạng của các trường tại Úc.

Các trường nằm trong Level 1 thường có mức học phí cao hơn so với các trường khác, bởi vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp cao. Ví dụ điển hình cho những trường này có thể kể đến như Đại học Melbourne, Đại học Sydney,…

2.2 Đáp ứng điều kiện về sức khỏe

Yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe là bắt buộc trong quá trình xin visa, nhằm đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. 

Việc khám sức khỏe tại Việt Nam cũng giúp bạn và gia đình yên tâm hơn khi du học nước ngoài. Ngoài ra, việc khám sức khỏe định kỳ cũng giúp bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và phòng ngừa các bệnh tật trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc.

2.3 Có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí học tập tại Úc

du học úc có cần ielts không
Bạn vẫn cần chứng minh gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập.

Mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc nếu bạn học tại các trường Level 1, nhưng để có thể được chấp nhận nhập học tại những trường này, bạn sẽ phải qua một quá trình xét duyệt nghiêm ngặt để chứng minh rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí học tập trong suốt thời gian du học.

3. Du học Úc có cần IELTS không? – Điều kiện xin visa du học Úc không yêu cầu IELTS

Việc xin visa du học là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sử dụng tiếng Anh trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Nếu bạn muốn du học Úc mà không cần IELTS, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau: 

  • Đăng ký tham gia một khóa học tiếng Anh tại Úc và sau đó nộp giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – COE) cung cấp bởi trường bạn học. Giấy xác nhận này chứng minh rằng bạn đã được trường học công nhận và đã đáp ứng các yêu cầu của trường.
  • Mua bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài (OSHC) với mức phí khoảng 1.117 USD (~ 24 triệu VND). 
  • Tại thời điểm xin visa, bạn cần cung cấp minh chứng khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân, thường là bằng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học Úc mà không cần IELTS, bạn cần cung cấp điểm số từ một bài kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục.

4. Du học Úc có cần IELTS không? – Các trường tại Úc không yêu cầu IELTS

Không phải tất cả các trường Đại học tại xứ sở chuột túi đều cho phép du học sinh không có IELTS, dưới đây là một số trường đáp ứng điều kiện du học Úc không yêu cầu IELTS mà bạn có thể tham khảo:

  • Bang Victoria: The University of Melbourne, RMIT University, Victoria University, Deakin University, Monash University, La Trobe University, Federation University Australia, Swinburne University of Technology. 
  • Bang New South Wales: The University of Sydney, Western Sydney University, University of New South Wales, University of Wollongong – Australia, University of Technology, Sydney, Macquarie University. 
  • Bang South Australia: The University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University, Torrens University, Kaplan Business School. 
  • Bang Western Australia: Edith Cowan University, Murdoch University. 
  • Bang Queensland: The University of Queensland, Queensland University of Technology, University of Southern Queensland. 
  • Bang ACT (Australian Capital Territory): Australian National University, University of Canberra. 
  • Bang Tasmania: University of Tasmania. 
du học úc có cần ielts không
Ở khu vực trung tâm sẽ có nhiều trường cho bạn lựa chọn hơn.

Các trường trên được Chính phủ Úc công nhận về chất lượng học tập và bằng cấp có giá trị quốc tế. Bạn sẽ còn nhiều lựa chọn hơn nếu học tập ở các Bang thuộc vùng trung tâm như Victoria, New South Wales. Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo mức phí sinh hoạt cao hơn so với các Bang khác. 

Tóm lại, việc tìm kiếm trường Đại học Úc phù hợp để học tập là một quá trình phức tạp và đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thông tin thật kỹ để chuẩn bị cho chu đáo.

Trên đây là mọi thông tin trả lời cho câu hỏi “Du học Úc có cần IELTS không?”. Ngoài câu hỏi này, nếu bạn còn những thắc mắc gì về du học Úc thì hãy liên hệ Instulink qua thông tin tại đây để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa