Công ty Quốc tế Instulink

BẠN CÓ NHU CẦU DU HỌC ANH ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ NƯỚC ANH ?

Là một đất nước có chiều dài lịch sử và nền giáo dục lâu đời, Vương quốc Anh là quê hương của ngôn ngữ Anh, nay đã trở thành quốc ngữ đối với công dân toàn cầu. Với những lợi thế sẵn có, Anh không chỉ xây dựng được một nền kinh tế hàng đầu thế giới mà giáo dục, nghệ thuật cũng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều khu vực, quốc gia. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland mang lại một nền giáo dục chất lượng, tiêu chuẩn hàng đầu thế giới với 9 trường đại học nằm trong nhóm 100 đại học hàng đầu theo xếp hạng của Times Higher Education năm 2013. Hai trường đại học cổ nhất trong thế giới Anh ngữ vinh dự thuộc về nước Anh chính là Đại học Oxford và Đại học Cambridge, với lịch sử trên tám thế kỷ.
Vương quốc Anh là một quốc gia đa văn hoá và người dân nơi đây cũng rất thân thiện, hòa đồng. Tất cả những ưu điểm này đã đưa Anh Quốc trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn không thể bỏ qua đối với sinh viên toàn cầu.

Địa lý

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland gồm đảo Anh, một phần sáu đông bắc của đảo Ireland và một số đảo nhỏ hơn xung quanh. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và biển Bắc, bờ biển đông nam Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nằm cách bờ biển miền bắc Pháp trong vòng 22 dặm cách nhau qua eo biển Manche.

Địa hình Anh là đất thấp, đồi núi nằm ở tây bắc của Tees-Exe.

Scotland có địa hình được phân chia theo đứt đoạn ranh giới Highlands cắt ngang

Scotland từ Arran tại phía tây đến Stonehaven tại phía đông.

Wales hầu hết là đồi núi, song miền nam có ít đồi núi hơn miền bắc và miền trung.

Bắc Ireland tách biệt với đảo Anh qua biển Ireland và eo biển Bắc, hầu hết là đồi.

Khí hậu

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có khí hậu ôn đới, lượng mưa dồi dào quanh năm. Nhiệt độ biến hóa theo mùa. Gió phổ biến thổi từ tây nam và thường xuyên mang theo các đợt thời tiết ôn hòa và mưa từ Đại Tây Dương, song phần phía đông hầu như bị chắn gió do hầu hết mưa rơi tại các khu vực phía tây, phía đông do đó khô hơn.

Các hải lưu Đại Tây Dương được Gulf Stream làm ấm và đem đến mùa đông ôn hòa. Tại phía tây mùa đông có mưa nhất là tại vùng cao. Mùa hè ấm hơn tại khu vực đông nam của Anh, do là nơi nằm sát đại lục châu u nhất, và phía bắc là nơi mát nhất. Tuyết rơi dày có thể xuất hiện trong mùa đông và đầu mùa xuân tại những vùng cao.

Kinh tế Dựa theo tỷ giá hối đoái thị trường, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland vào năm 2009, Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới và lớn thứ ba tại châu u sau Đức và Pháp.

Vương quốc Anh là một trong những nước trên thế giới có chỉ số toàn cầu hóa cao, xếp thứ 4 trong một cuộc khảo sát gần đây.

Thủ đô London là một trong ba trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới, cùng với Thành phố New York và Tokyo.

Bảng Anh là tiền tệ dự trữ lớn thứ ba thế giới tính đến năm 2007.

Kinh tế Anh trong những năm gần đây được xem là nền kinh tế có sự tăng trưởng vững chắc và liên tục nhất. Đây là một trong những nền kinh tế có tỷ lệ lạm phát, thất nghiệp và lãi suất đều ở mức tương đối thấp.

Văn hoá

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên thực tế của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Khoảng 95% cư dân Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là người đơn ngữ tiếng Anh. 5,5% cư dân được ước tính là nói các ngôn ngữ được đưa đến Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland do kết quả của nhập cư.

Thiên chúa giáo là tôn giáo có số lượng tín đồ đông nhất tại Vương quốc Anh Giáo hội duy trì đại diện trong Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và Quân chủ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là người quản trị tối cao.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cũng là quê hương của các nhà soạn nhạc, dàn nhạc và dàn hợp xướng giao hưởng nổi tiếng thế giới.

Bóng đá là bộ môn thể thao phổ biến nhất tại đất nước này, ngoài ra còn có một số môn thể thao rất được ưa chuộng khác: bóng bầu dục, golf, quyền anh, rowing, cricket.

BBC là một cơ quan phát thanh truyền hình lâu đời và lớn nhất thế giới có trụ sở tại Luân Đôn từ năm 1922, sử dụng công quỹ của Anh Quốc.
Với bề dày lịch sử hơn 800 năm, nền giáo dục Anh được đánh giá cao và có ảnh hưởng không nhỏ đến các nền giáo dục khác trên toàn thế giới.

Giáo dục tại Anh là trách nhiệm của Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Liên hiệp, Giáo dục công miễn phí được tiến hành dần dần từ năm 1870 đến năm 1944.

Giáo dục tại Scotland là trách nhiệm của Bộ trưởng Nội các về Giáo dục và Học tập suốt đời, quản lý thường ngày và tài trợ cho các trường công là trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Chính phủ Wales chịu trách nhiệm về giáo dục tại Wales.

Giáo dục tại Bắc Ireland là trách nhiệm của Bộ trưởng Giáo dục Bắc Ireland và Bộ trưởng

Hệ thống giáo dục ở Wales và Bắc Ireland nhìn chung giống như tại Anh, Scotland thì có hơi có sự khác biệt trong phân cấp đào tạo.

Giáo dục phổ thông

Ở Anh, trẻ em từ 5-16 tuổi được hưởng nền giáo dục miễn phí khi theo học tại các trường công.

Giáo dục phổ thông bao gồm:
Mẫu giáo (3 tuổi-4 tuổi)
Tiểu học ( 5 tuổi-11 tuổi)
Trung học(12 tuổi-16 tuổi)

Giáo dục sau phổ thông

Dự bị đại học

Sau khi hoàn thành chương trình học cấp phổ thông, học sinh được lựa chọn chương trình (1-2 năm):

Chứng chỉ Level A, Tú tài quốc tế IB: Khi học sinh hoàn thành 1 trong 2 chương trình này có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học.

Thông thường học sinh cấp 3 tại Việt Nam có kết quả học tập khá và trình độ tiếng anh tốt sẽ đăng ký học lấy chứng chỉ Level A để được xét tuyển học tiếp đại học ở đây.

Chương trình Higher National Diploma: được coi như một chương trình học nghề tương đương năm 2 đại học.

Sinh viên quốc tế không có các chứng chỉ trên có thể đăng ký 2 chương trình sau để tiếp tục tham gia chương trình đào đạo hệ đại học (thường sẽ mất khoảng 1 năm).

Foundation course

Diploma course

Đại học

Dành cho sinh viên có tuổi từ 18 trở lên. Được đào tạo trong vòng 3-4 năm. Sau khi kết thúc chương trình sinh viên được cấp bằng cử nhân hoặc bằng cử nhân danh dự.

Sau đại học

Số lượng các chương trình và khoá học phong phú sau đại học cho bạn thoải mái, tự do lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu bằng khóa Diploma sau đại học (PG Dip), sau đó chuyển sang khoá Thạc sỹ, hoặc bắt đầu bằng khóa MRes (thạc sĩ về nghiên cứu), sau đó có thể học tiếp lên khoá PhD (tiến sĩ).
Chất lượng giáo dục

Là một quốc gia có hệ thống giáo dục lâu đời nhất, nền giáo dục có lịch sử hơn 800 năm có 2 trường đại học lâu đười nhất là Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Du học Anh đem đến cho bạn một nền giáo dục có chất lượng hàng đầu, được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Chương trình học đa dạng phong phú

Tại Anh, có vô vàn các chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn phù hợp với trình độ, mục đích, thời gian mỗi người: Hệ thống có 50 trường cao đẳng, 60 trường nội trú, 180 trường đào tạo đại học.

Địa điểm du lịch lý tưởng

Du học Anh là cơ hội để bạn du lịch vòng quang Châu u thật dễ dàng. Ngay tại Anh quốc cũng là nơi toạ lạc của rất nhiều các thành phố, viện bảo tàng, nhà hát, lâu đài cổ kính nhuốm màu lịch sử hay các danh lam thắng cảnh nổi tiếng: tháp London, nhà thờ Durham, York Minster, lâu đài Windsor, tháp đồng hồ Big Ben, Stonehenge,…

Chi phí học tập

Du học Anh luôn được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các nền giáo dục chất lượng cao. Học phí tại Anh khoảng từ 10.000 Euro so với 12.000 Euro so với Mỹ và 13.000 so với Úc.

Nền văn hoá sôi động

Anh là một đất nước đa chủng tộc. Người dân Anh vui vẻ và thân thiện, thích đến các nơi công cộng vui chơi. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi hoà nhập với cộng đồng và văn hoá tại đây.
  • Thủ đô: London
  • Tiền tệ: Bảng Anh
  • Dân số: 66.342.174 người (05/2018)
  • Diện tích: 243.610 km²

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ANH

TIN MỚI NHẤT

Close Menu