Những điều bạn cần biết về du học sau đại học Canada 2022

28 July 2022
blog image

Du học sau đại học Canada là một chương trình được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm, tìm hiểu về các trường đại học cũng như các thông tin liên quan. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chương trình này nhé!

lý do nên du học canada

1. Lý do nên du học sau đại học Canada

Canada luôn là một trong những điểm đến tuyệt vời thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia các chương trình học tập. Và việc quyết định học sau đại học tại Canada là một trong những bước ngoặt để sinh viên phát triển được năng lực cũng như thế mạnh của bản thân, bên cạnh đó là cơ hội rộng mở cho tương lai.

2. Các chương trình học sau đại học tại Canada

2.1 Chương trình Postgraduate

Chương trình Postgraduate
Chương trình Postgraduate

Đây là chương trình dành cho các bạn đã học tập và hoàn thành xong các chương trình đại học/cao đẳng. Thời gian của chương trình học này kéo dài từ 8 đến 12 tháng. Postgraduate như một khóa học ngắn hạn nhằm giúp các bạn nâng cao các kỹ năng cơ bản và làm quen với các kiến thức để áp dụng vào thực tế.

Học phí của bậc chương trình đào đạo này rơi vào khoảng $11.000 CAD đến $14.000 CAD.

Các điều kiện tham gia học chương trình Postgraduate tại Canada:

 • Sở hữu IELTS 6.0-6.5 trở lên
 • Đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng hoặc có kinh nghiệm làm việc theo các chuyên ngành liên quan
 • Nhận thư giới thiệu nhập học
 • Thực hiện bài luận Tiếng Anh xin nhập học

2.2 Du học sau đại học Canada với chương trình Thạc sĩ

Học cao học ở Canada hay còn gọi là học Thạc sĩ là chương trình được hầu hết các bạn sinh viên tìm hiểu và theo học sau khi đã hoàn thành xong việc học đại học ở Canada. Ở bậc đào tạo này, các bạn du học sinh sẽ được lĩnh hội về khối kiến thức nâng cao, được hướng dẫn chuyên ngành hơn về các kỹ năng thực tiễn. Thời gian học thạc sĩ thường kéo dài từ 1 đến 2 năm.

du học sau đại học canada

Mức học phí của bậc cao học tại Canada dao động từ $25.000 CAD đến $50.000 CAD và sẽ có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành đào tạo.

Điều kiện tham gia học chương trình Thạc sĩ tại Canada:

 • Sở hữu tín chỉ IELTS từ 6.5 đến 7.0 trở lên
 • Điểm tín chỉ GMAT phải đạt từ 6.0 (Yêu cầu mức điểm sẽ tùy thuộc vào các trường, các ngành)
 • Điểm GPA từ 7.0 trở lên
 • Về kinh nghiệm làm việc, tùy thuộc vào các trường cũng như các nhóm ngành sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc hay không.

2.3 Du học sau đại học với chương trình Tiến sĩ

Sau khi hoàn thành xong chương trình Thạc sĩ thì chương trình Tiến sĩ cũng thu hút khá nhiều các bạn sinh viên muốn du học sau đại học tại Canada. Thời gian hoàn thành chương trình bậc Tiến sĩ là 3 năm. Hơn hết, sau khi hoàn thành xong bậc học Tiến sĩ, Canada cũng tạo điều kiện cho các bạn học sinh có thể ở lại và làm việc.

Chi phí học tập của khóa Tiến sĩ sẽ dao động từ $8000 CAD đến $18000 CAD và tùy theo trường đại học, ngành học mà sẽ có mức học phí khác nhau.

du học sau đại học

Các yêu cầu khi đăng ký chương trình Tiến sĩ:

 • Trình độ ngoại ngữ cao: IELTS từ 7.0 trở lên, thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
 • Sinh viên đã có bằng Thạc sĩ và có mong muốn, nhu cầu học lên chương trình Tiến sĩ. Song song đó, sinh viên phải có bảng điểm cao cũng như có năng lực và các kỹ năng chuyên ngành.
 • Sở hữu mức điểm cao thông qua các kỳ thi, văn bằng như GMAT hoặc GME

3. Các trường đại học hàng đầu tại Canada và khối ngành đào tạo du học sau đại học

Là một trong số những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, các trường đại học của Canada liên tục được xếp thứ cao trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds như: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, Đại học McGill, Đại học Alberta, Đại học Waterloo.

Các nhóm ngành đào tạo dành cho du học sau đại học Canada:

 • Nhóm ngành kinh doanh
 • Nhóm ngành khoa học sức khỏe và dịch vụ cộng đồng
 • Nhóm ngành năng lượng và công nghệ
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin
 • Nhóm ngành khoa học y tế
 • Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

các trường đại học hàng đầu tại canada

Trong đó, các nhóm ngành dễ định cư ở Canada gồm có:

 • Nhóm ngành khoa học y tế: Nha sĩ, Bác sĩ chuyên khoa thần kinh, Bác sĩ thú y, Y tá, điều dưỡng…
 • Nhóm ngành kinh doanh: Kế toán – Kiểm toán, Quản lý nhân lực, bất động sản…
 • Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin: Kỹ thuật viên, Lập trình viên, Chuyên viên hệ thống thông tin…

Canada hiện nay đang tăng cường các chính sách, chương trình nhập cư, định cư để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho một số ngành nghề thiếu hụt lao động. Bên cạnh đó, quốc gia này còn là nơi thu hút đông đảo các du học sinh quốc tế đến học tập.

Vì vậy, các chính sách, chương trình được thiết kế là tiền đề cho tương lai của các du học sinh muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước này. Việc lựa chọn ngành nghề đúng sẽ là cơ hội để các du học sinh có được việc làm ổn định và dễ dàng định cư tại xứ sở lá phong. Đặc biệt là các ngành nghề kể trên.

4. Kết luận

Và trên đây là tất tần tật các thông tin cơ bản về du học sau đại học Canada mà bạn có thể tham khảo và hiểu được để chuẩn bị cho hành trang sắp tới. Hy vọng thông qua những thông tin trên có thể giải đáp được một số thắc mắc của bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về các chính sách, chương trình học, hãy liên hệ  trung tâm tư vấn du học Instulink ngay bạn nhé! Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ tư vấn.

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa