Bạn có biết du học nghề úc mất bao lâu ?

7 July 2023
blog image

Chủ đề du học nghề úc luôn là đề tài sôi nổi dành cho những bạn đang muốn đi du học nhưng mong muốn tiết kiệm thời gian và học phí. Lựa chọn du học nghề tại Úc là quyết định đầy sáng suốt. Vậy thời gian du học nghề Úc mất bao lâu và tiết kiệm thời gian hơn các chương trình du học khác như thế nào? 

du học nghề úc mất bao lâu

1. Chương trình du học nghề Úc là chương trình gì? 

Chương trình du học nghề ở Úc là một hình thức học tập quốc tế dành cho những người muốn nhận được đào tạo chuyên sâu và thực hành trong các ngành nghề cụ thể. Chương trình này cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế trong môi trường nghề nghiệp Úc, nơi có những tiêu chuẩn cao về chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Các khóa học nghề ở Úc được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực chuyên nghiệp và kỹ thuật cao trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tế, du lịch, nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, nấu ăn và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên tham gia chương trình du học nghề Úc sẽ được học tập các kiến thức cơ bản và nâng cao kỹ năng chuyên môn thông qua các khóa học lý thuyết và thực hành.

Mục tiêu của chương trình du học nghề Úc là trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ quan tâm. Điều này giúp sinh viên trở nên cạnh tranh và sẵn sàng làm việc trong môi trường công nghiệp khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc.

du học nghề úc mất bao lâu
Chương trình du học nghề ở Úc mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học nghề tại Úc

2.1 Tiếng anh 

Yếu tố đầu tiên là một trong những điều kiện quan trọng quyết định rất nhiều vào thời gian học tập của bạn tại Úc đó là tiếng anh. Vì nếu tiếng anh không đạt yêu cầu của trường bạn sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để học lại tiếng anh.

Một khóa tiếng anh sẽ tầm từ 4 tuần đến 48 tuần tùy vào năng lực của bạn. Vì thế hãy học thật tốt tiếng anh nếu không muốn lãng phí thì giờ nhé. 

2.2 Lựa chọn khoá học 

Hiện tại, Úc đang có rất nhiều khóa học và chứng chỉ dành cho những bạn đang muốn tiết kiệm thời gian và mong muốn làm việc tại Úc. Có nhiều chứng chỉ để các bạn tham khảo:

Các khóa học Thời gian học 
Certificate I3-6 tháng
Certificate II và III6-12 tháng
Certificate IV1 năm
Diploma1-2 năm
Advanced Diploma (Bằng Diploma nghề nâng cao)2-2.5 năm

3. Yêu cầu và quy trình du học nghề Úc 

3.1 Điều kiện du học nghề Úc

Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 ở Việt Nam 

Học lực trung bình trên 6.0 

Điểm Ielts trên 5.5 (tuỳ vào yêu cầu của trường). Nếu không có thì sẽ làm bài test tiếng anh và phỏng vấn ở trường 

Chứng minh tài chính du học nghề Úc 

3.2 Chuẩn bị hồ sơ du học nghề Úc 

Hồ sơ đăng ký nhập học nghề Úc gồm các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu 
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của những năm học học gần nhất
 • Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương khác
 • Các loại giấy tờ mà nhà trường quy định
 • Ảnh chân dung theo quy định của nhà trường
du học nghề úc mất bao lâu
Có rất nhiều chương trình du học nghề ở Úc

4. Các trường đào tạo nghề nổi tiếng ở Úc 

Dưới đây là các trường đào tạo nghề Úc mà sinh viên có thể xem xét khi muốn du học nghề tại đất nước này. Dưới đây là một số trường nghề nổi tiếng và có uy tín1. 

 •  TAFE Queensland: Đây là một trong những tổ chức giáo dục nghề hàng đầu tại Úc, với nhiều cơ sở trải dài trên toàn bang Queensland. TAFE Queensland cung cấp các khóa học đa dạng trong các ngành như kỹ thuật, y tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật và thiết kế, du lịch và khách sạn, quản lý doanh nghiệp, và nhiều ngành khác.
 •  Queensland University of Technology (QUT): QUT là một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia và cũng cung cấp các khóa học nghề. Trường này có chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học máy tính, kinh doanh, y tế và chăm sóc sức khỏe, truyền thông và nghệ thuật.
 • Holmesglen Institute: Trường nghề Holmesglen Institute có nhiều cơ sở trên khắp Victoria và cung cấp các chương trình đa dạng trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ thông tin, nghệ thuật và thiết kế, y tế và chăm sóc sức khỏe, quản lý doanh nghiệp, du lịch và khách sạn.
 • RMIT University: RMIT là một trường đại học công lập có trụ sở chính tại Melbourne, Victoria. Ngoài các chương trình đại học, trường này cũng cung cấp các khóa học nghề trong các ngành như kỹ thuật, kỹ năng kinh doanh, nghệ thuật, truyền thông, công nghệ thông tin và y tế.
 • Box Hill Institute: Trường nghề Box Hill Institute có trụ sở tại Melbourne và cung cấp các khóa học nghề trong các ngành như kỹ thuật, điện tử, lâm nghiệp, nghệ thuật và thiết kế, quản lý khách sạn và nhà hàng, y tế và chăm sóc sức khỏe.
 • Swinburne University of Technology: Trường đại học Swinburne nằm ở Hawthorn, Melbourne và cung cấp các chương trình học nghề trong các lĩnh vực như kỹ thuật, công nghệ thông tin, kỹ năng kinh doanh, truyền thông và thiết kế.

Các trường đào tạo nghề nổi tiếng ở Úc không chỉ cam kết chất lượng đào tạo mà còn có liên kết với ngành công nghiệp và cung cấp cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, nên xem xét thông tin cụ thể từng trường, điều kiện nhập học và chương trình đào tạo để chọn trường phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân.

du học nghề úc mất bao lâu
Các trường đào tạo nghề nổi tiếng ở Úc không chỉ cam kết chất lượng đào tạo mà còn có liên kết với ngành công nghiệp và cung cấp cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, nên xem xét thông tin cụ thể từng trường, điều kiện nhập học và chương trình đào tạo để chọn trường phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân.Hãy tìm hiểu thông tin để dễ dàng nắm rõ các kỳ nhập học nha

5. Những lưu ý cho du học sinh nghề ở Úc

 • Đa dạng khóa học:

Sinh viên có thể lựa chọn từ chứng chỉ nghề, bằng cấp nghề, diploma, đến các khóa đào tạo đại học nghề.

Tính linh hoạt này cho phép sinh viên tùy chỉnh lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân.

 • Thời gian học linh hoạt:

Các trường đào tạo nghề và cơ sở giáo dục tại Úc thường cung cấp nhiều lịch học khác nhau.

Sinh viên có thể lựa chọn học buổi sáng, buổi chiều, buổi tối hoặc cả cuối tuần.

Tính linh hoạt này giúp sinh viên tự điều chỉnh thời gian học tập theo sở thích và tình huống cá nhân.

Sinh viên có thể nghiên cứu bổ sung, tìm hiểu các xu hướng mới và áp dụng kiến thức vào công việc thực tế.Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn và nâng cao khả năng áp dụng kiến thức trong môi trường làm việc thực tế.

du học nghề úc mất bao lâu
Hãy kết bạn thật nhiều nha

Để du học nghề ở Úc, thời gian học phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn chọn.Qua bài viết Du học nghề Úc mất bao lâu này Instulink mong rằng bạn sẽ có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Queensland ở Úc danh giá – Nơi quy tụ những thiên tài

9 June 2024
Trường Đại học Queensland ở Úc sở hữu nhiều ưu điểm, thứ hạng cao. Nếu là sinh viên của trường, danh tiếng đó sẽ hỗ trợ tương lai của bạn sau này. Vậy yêu cầu đầu vào như thế nào? Học bổng bao nhiêu? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin 1 cách toàn [...]

Top 4 các trường Đại học ở Adelaide Úc đáng mơ ước của du học sinh

8 June 2024
Khi học tại các trường Đại học ở Adelaide Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi. Chẳng hạn như chính sách việc làm, học phí phải chăng, môi trường an toàn,… Nhờ đó, khu vực này đã thu hút thành công hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Nếu đang tìm hiểu về trường thuộc [...]

Tham khảo học phí các trường Đại học tại Úc

7 June 2024
Học phí các trường Đại học tại Úc cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào ngành học, cấp bậc, cơ sở,… Instulink sẽ đưa cho bạn mức chi phí tương ứng tại từng bậc học. Bên cạnh đó, một số trường có chất lượng giảng dạy tốt và chi phí phải chăng sẽ được gợi [...]

Bản tin Visa