Bật mí về câu hỏi “Du học nghề Úc cần những gì?”

30 June 2023
blog image

Du học nghề Úc là chương trình đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ về nhiều ngành nghề có tính thực tiễn, thời gian học ngắn, chi phí phù hợp và cơ hội nghề nghiệp cao. Vậy du học nghề Úc cần những gì? Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin một cách tổng quan nhất về chương trình du học nghề Úc.

du học nghề úc cần những gì

1. Lộ trình du học nghề Úc

du học nghề úc cần những gì
Lộ trình du học nghề Úc

Đối với các bạn lựa chọn du học nghề

Hoàn thành chương trình lớp 11: Bạn có thể bắt đầu học chứng chỉ nghề cấp 3. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, bạn có thể tiếp tục học chứng chỉ nghề cấp 4 hoặc bậc Cao đẳng. Sau đó, bạn cũng có thể tiếp tục học lên bậc Đại học.

Hoàn thành chương trình lớp 12: Sau khi tốt nghiệp lớp 12, bạn có thể học chứng chỉ nghề cấp 4. Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục học lên bậc Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và Đại học.

Tốt nghiệp Đại học: Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, bạn có thể tiếp tục học chương trình Sau đại học hoặc Master tại các trường nghề tại Úc.

Đối với các bạn muốn lựa chọn thực tập hưởng lương hoặc làm thêm trong quá trình học tập tại Úc

Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi và có thư mời nhập học từ trường. Để làm việc hợp pháp, bạn cần xin giấy phép làm việc (working permit) tại Cơ quan Di trú và đăng ký mã số thuế (tax file number). Chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc là một giải pháp tối ưu giúp bạn giảm gánh nặng chi phí trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc. 

2. Chi phí du học nghề Úc

du học nghề úc cần những gì
Chi phí du học nghề Úc

Các điều kiện và quy định khi du học nghề tại Úc

  • Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 tại Việt Nam
  • Gap không quá 1 năm trong quá trình học
  • Điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS từ 5.0 trở lên 
  • Chứng minh tài chính khi du học nghề Úc 
  • Đăng ký nhập học thành công tại các cơ sở giáo dục của Úc

Học phí

Chi phí du học nghề Úc học thường thấp hơn so với các trường đại học. Tuy nhiên, giá trị học phí dao động tùy thuộc vào khóa học, ngành học và cơ sở giáo dục cụ thể. 

Theo ước tính, học phí trung bình cho các khóa học nghề tại Úc vào năm 2023 có thể nằm trong khoảng từ 6.000 AUD đến 20.000 AUD mỗi năm. Điều này có thể thay đổi dựa trên thời gian học, mức độ chuyên sâu của khóa học và vị trí của trường.

Chi phí sinh hoạt

Các thành phố như Sydney và Melbourne thường có mức sống cao hơn so với các thành phố khác. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt trung bình cho một sinh viên quốc tế tại Úc là khoảng 10.000 AUD đến 20.000 AUD mỗi năm. Trong đó bao gồm chi phí ăn uống, đi lại, thuê nhà, điện, nước, internet và các hoạt động giải trí.

3. Du học nghề Úc gồm những ngành nào?

du học nghề úc cần những gì
Du học nghề Úc có nhiều ngành học đa dạng

Nếu bạn quan tâm đến du học nghề và muốn kết hợp học tập và làm việc, hãy ưu tiên lựa chọn các ngành có khả năng định cư cao như giáo dục mầm non, y tá, kinh tế, dịch vụ và các ngành khác. Tuy nhiên, các nhóm ngành ưu tiên định cư có thể thay đổi theo từng năm, vì vậy luôn cập nhật thông tin định cư để tìm lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn.

Đối với việc thực tập hưởng lương, thông thường các ngành dịch vụ như du lịch, khách sạn và các ngành liên quan đến công nghệ thông tin như công nghệ thông tin và một số ngành kỹ thuật dân dụng thường có chương trình thực tập hưởng lương. 

Tuy nhiên, các chương trình thực tập hưởng lương có thể thay đổi theo quy định của từng trường, vì vậy nếu bạn quan tâm đến chương trình thực tập hưởng lương hãy tham khảo các trường có chương trình tương ứng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm thêm trong quá trình học tại Úc, hãy chọn các thành phố lớn vì có nhiều cơ hội việc làm. Các công việc phổ biến cho sinh viên quốc tế bao gồm bồi bàn, nhân viên thu ngân, trợ lý và các công việc khác. Tuy nhiên, việc làm thêm cũng phụ thuộc vào quy định và hỗ trợ từ trường học, vì vậy nên tìm hiểu thông tin cụ thể từ trường mà bạn đăng ký để biết thêm chi tiết.

4. Kinh nghiệm du học nghề ở Úc

du học nghề úc cần những gì
Bài học kinh nghiệm du học nghề Úc

Quy trình xin visa để du học liên kết chặt chẽ với từng bước, bắt đầu từ giai đoạn tìm hiểu về trường cho đến khi bạn nhận được thư mời nhập học và đóng các khoản phí của trường. Sau đó, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân và tài chính để tiến hành xin visa, tham gia quá trình khám sức khỏe và lấy dấu vân tay. 

Cuối cùng, bạn sẽ phải chờ đợi kết quả visa để mua vé máy bay và chuẩn bị hành lý để sẵn sàng đi du học. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không kỹ lưỡng có thể rớt visa, thường thì vấn đề dẫn đến việc không có kết quả visa tốt sẽ dựa nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Tài chính chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập tại Úc khi bạn không chứng minh được nguồn tài chính hoặc giấy tờ chứng minh tài chính chưa đủ sức thuyết phục lãnh sự quán.
  • Lộ trình học tập không rõ ràng
  • Che giấu thông tin, không thành thật khi khai báo hồ sơ hoặc làm giả hồ sơ giấy tờ.

Khi lần đầu các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Úc thường sẽ vướng phải các vấn đề về thủ tục, giấy tờ hoặc những thay đổi mới nhất từ lãnh sự quán. Nên dẫn đến việc không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ, quy trình làm visa.

Để đảm bảo rằng hồ sơ xin visa du học của bạn được hoàn chỉnh và tối ưu, nên tìm một công ty tư vấn du học uy tín tại Úc để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp. Các công ty này sẽ đánh giá và phân tích hồ sơ của bạn để xác định những thiếu sót và đề xuất cách bổ sung để hồ sơ của bạn trở nên hoàn chỉnh nhất.

Tuy nhiên khi lựa chọn công ty tư vấn du học hãy kiểm tra uy tín và độ tin cậy của họ. Bằng cách tìm hiểu về kinh nghiệm đánh giá từ khách hàng trước đây và các dịch vụ mà công ty cung cấp để đảm bảo rằng bạn chọn được một đối tác có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực du học nghề Úc.

Với bài viết “Du học nghề Úc cần những gì?” trên đây của Instulink thì hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học nghề Úc của mình ở đất nước đáng sống này. Nếu bạn cần thêm những thông tin gì về du học nghề Úc hãy liên hệ để được các chuyên viên tư vấn Instulink hỗ trợ và giải đáp miễn phí cho hành trình du học Úc của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa