Bạn có biết du học nghề Úc bao nhiêu tiền không?

12 July 2023
blog image

Nếu bạn đang có dự định du học nghề ở Úc, một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể đặt ra là “Du học nghề Úc bao nhiêu tiền?” Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì chi phí là một yếu tố quan trọng khi xem xét khả năng và quyết định du học. 

du học nghề úc bao nhiêu tiền

1. Tổng quan về du học nghề Úc

Du học nghề ở Úc 2023 là hình thức du học tập trung vào việc học những kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Ngành nghề và khóa học trong du học nghề ở Úc rất đa dạng, bao gồm những lĩnh vực sau đây:

 • Kỹ thuật và Công nghệ: Bao gồm các ngành như Kỹ sư xây dựng, Kỹ thuật Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật Máy tính….
 • Nghệ thuật và Thiết kế: Bao gồm các khóa học về Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Mỹ thuật, Điện ảnh, Truyền thông Quảng cáo, Đồ họa Đa phương tiện, và nhiều lĩnh vực khác.
 • Y tế và Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe: Bao gồm các khóa học về Y tá, Điều dưỡng, Y học Truyền thống, Y học Tự nhiên, Quản lý Dược phẩm, Quản lý Dịch vụ Chăm sóc sức khỏe, và nhiều lĩnh vực khác trong lĩnh vực Y tế.
 • Kinh doanh và Quản lý: Bao gồm các khóa học về Kinh doanh Quốc tế, Quản lý Dự án, Kế toán, Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản lý Khách sạn và Du lịch, Quản trị Kinh doanh, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến quản lý và doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành các chương trình du học nghề Úc phụ thuộc vào cấp độ khóa học và ngành học cụ thể. Thông thường, các khóa học du học nghề có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, cũng có những khóa học ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào mục tiêu và yêu cầu của từng ngành nghề.

du học nghề úc bao nhiêu tiền
Bạn nên chuẩn bị kế hoạch tiết kiệm từ bây giờ

2. Chi phí chuẩn bị hồ sơ 

Dưới đây là một số chi phí hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị du học nghề Úc:

 1. Chi phí xin visa du học nghề Úc : Đây là chi phí bạn phải trả để xin visa du học Úc Hiện nay, lệ phí để xin visa Úc dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam khi nộp hồ sơ du học là 620 AUD. Chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn đăng ký. Để biết chi tiết về phí xét visa, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Bộ Di trú Úc hoặc Đại sứ quán Úc tại quốc gia của bạn.
 2. Phí chứng minh tài chính: Để chứng minh khả năng tài chính đủ để du học Úc, bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu như bản sao các tài khoản ngân hàng, hồ sơ thuế, giấy chứng nhận về thu nhập và các giấy tờ tài chính khác. 
 3. Phí kiểm tra y tế: Trước khi được cấp visa du học, bạn có thể cần phải kiểm tra y tế để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe của Úc. Chi phí kiểm tra y tế sẽ phụ thuộc vào quy mô và phạm vi của kiểm tra y tế, và có thể khác nhau theo từng quốc gia.
 4. Phí đi lại và ở lại: Nếu bạn phải đi lại từ quê hương của mình đến đại sứ quán Úc hoặc các cơ quan liên quan để làm hồ sơ hoặc tham gia phỏng vấn, bạn có thể phải đối mặt với chi phí đi lại và chi phí chỗ ở tạm thời.
du học nghề úc bao nhiêu tiền
Hãy tìm hiểu chỗ ở trước khi qua Úc nhé

3. Phí sinh hoạt 

Khi đi du học nghề ở Úc, bạn cần xem xét các chi phí sinh hoạt hàng ngày để có một kế hoạch tài chính rõ ràng. Dưới đây là phân tích chi tiết về các chi phí sinh hoạt khi du học nghề ở Úc:

 • Chỗ ở: Chi phí thuê nhà hoặc phòng trọ là một trong những chi phí lớn nhất khi sinh sống ở Úc. Các tùy chọn chỗ ở bao gồm ký túc xá sinh viên, căn hộ chung cư hoặc thuê nhà riêng. Giá thuê có thể dao động từ 320 AUD đến 3000 AUD mỗi tháng cho việc thuê chỗ ở.
 • Ăn uống: Chi phí thức ăn cũng cần được xem xét. Nếu bạn tự nấu ăn tại nhà, chi phí sẽ thấp hơn so với việc ăn ngoài. Trung bình, bạn có thể dự kiến mất khoảng từ 500-1000 AUD 1 tháng nếu bạn ăn ở ngoài. 
 • Giao thông: Chi phí đi lại cũng cần được tính toán. Ở Úc, có nhiều phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện. Chi phí vận chuyển công cộng phụ thuộc vào khu vực và khoảng cách. Bạn cũng có thể xem xét việc sử dụng xe đạp hoặc đi bộ để tiết kiệm chi phí.
 • Tiện ích và dịch vụ khác: Ngoài các chi phí trên, bạn cũng cần xem xét các khoản chi phí khác như tiền điện thoại di động, bảo hiểm y tế, giải trí và các hoạt động ngoại khóa. Tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân và sở thích, chi phí này có thể khác nhau.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là ước lượng và có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng định cư và lựa chọn cá nhân. Bạn nên nghiên cứu kỹ và tìm hiểu thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại khu vực mà bạn định đến để có kế hoạch tài chính chính xác.

du học nghề úc bao nhiêu tiền
Nấu ăn ở nhà giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể

4. Phí ở các trường du học nghề tiêu biểu ở Úc

Dưới đây là phân tích chi tiết và rõ ràng hơn về học phí của một số trường du học nghề nổi tiếng ở Ban Victoria, Úc:

 • Melbourne Polytechnic: Học phí trung bình: Mức học phí Chương trình dạy nghề TAFE là A$15,020
 •  Box Hill Institute: mức học phí trung bình từ 12.000 AUD đến 20.000 AUD mỗi năm.
 • Holmesglen Institute: Mức học phí trung bình tại trường dao động từ 15.000 AUD đến 25.000 AUD mỗi năm.

5. Những tip tiết kiệm khi đi du học nghề Úc

Những kinh nghiệm khi du học nghề Úc mà bạn có thể tham khảo: 

– Tìm hiểu về học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính có sẵn cho sinh viên quốc tế.

– Chọn chỗ ở tiết kiệm như chia phòng, căn hộ, hay nhà nghỉ sinh viên.

– Sử dụng phương tiện công cộng thay vì sở hữu xe riêng.

– Tìm kiếm các cửa hàng và nhà hàng có giá ưu đãi cho sinh viên.

– Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài.

– Tìm việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.

– Tìm các hoạt động giải trí miễn phí hoặc giá rẻ.

– Giới hạn chi tiêu không cần thiết và tạo ngân sách hàng tháng.

– Tìm hiểu về các cơ sở y tế và bảo hiểm y tế để tránh chi phí không đáng có khi cần điều trị hoặc khám bệnh.

du học nghề úc bao nhiêu tiền
Nên tìm kiếm việc làm vì điều đó giúp bạn có thêm thu nhập và kinh nghiệm sau này.

Qua bài viết Du học nghề Úc bao nhiêu tiền Instulink chắc hẳn cũng đã giải đáp một phần nào đó về chi phí khi du học nghề Úc. Nếu còn thắc nào liên quan đến vấn đề du học thì hãy mạnh dạn liên hệ Instulink để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhé !

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa