Du học ngắn hạn là gì? Tổng hợp những chương trình nổi bật nhất 2022

12 January 2022
blog image

Theo bạn có nên lựa chọn du học ngắn hạn để học tập? Đối với những hình thức du học thông thường tại các trường cao đẳng, đại học ở nước bạn được hiểu là chương trình du học dài hạn, với thời gian học kéo dài lên tới 3 năm đến 4 năm, thậm chí có thể là lâu hơn.

1. Thế nào là du học ngắn hạn là gì?

Với những chương trình du học dài hạn đòi hỏi nhiều về vấn đề thủ tục, quá trình nhập học cũng như các chi phí khác kéo dài trong nhiều năm, vì lý do này mà đã khiến cho nhiều du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện để theo học. Trong khi đó, chương trình du học ngắn hạn vẫn đảm bảo cung cấp chất lượng giáo dục của nước bạn với thời gian học tập gấp rút giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập.

Vậy du học ngắn hạn có những hình thức du học như thế nào? những điểm thuận lợi và sự khác biệt giữa chương trình du học dài hạn? Qua bài viết dưới đây của Instulink.

Du học ngắn hạn được hiểu nôm na là những chương trình trao đổi sinh viên, hoặc là những chương trình hội thảo dành cho giới trẻ được tổ chức tại nước ngoài.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể liệt kê những chương trình Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn. Chẳng hạn như đó là các chương trình cấp chứng chỉ hay là những chương trình kéo dài trong khoảng thời gian ngắn hạn trong vài tháng hè. Thậm chí đó là những chương trình không cấp chứng chỉ đào tạo mà chỉ có giấy chứng nhận kết thúc khóa học.

2. Tại sao nên chọn du học ngắn hạn?

Dưới đây là một số ưu điểm về chương trình du học ngắn hạn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

2.1 Tiết kiện về thời gian

Nếu công ty và quỹ thời gian cá nhân của bạn chỉ vỏn vẹn trong 3 tháng để du học, cho nên bạn sẽ không thể đi du học một khóa truyền thống kéo dài trong cả năm trời. Một trong những cách tốt nhất dành cho bạn là lựa chọn những khóa học ngắn hạn của các trường nước ngoài.

2.2 Ngành học đa dạng

Hiện nay có rất nhiều trường đại học tổ chức những khóa học ngắn hạn. Đôi khi là do một khoa hoặc là do một trường tổ chức với mục đích kêu gọi sinh viên trong nước và ngoài nước tham dự.Chính vì lý do này mà các trường luôn cố gắng làm thu hút chương trình của mình với nhiều vấn đề tiếp cận độc đáo…

2.3 Tiết kiệm chi phí

Du học ngắn hạn – tiết kiệm chi phí

Đối với những khóa học ngắn hạn như thế này luôn rẻ hơn với các khóa học thông thường khác, nên bạn không phải quan nhức đầu về vấn đề học phí. Cũng nhờ vào sự tiết kiệm chi phí này mà bạn có thể trải đều kinh phí để tham gia học thêm nhiều lĩnh vực khác nhau, qua nhiều khóa học khác nhau, thay vì bạn chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể.

2.4 Làm đẹp CV

Bạn vẫn phải tiếp tục đi học ngay cả khi đã có việc làm, vì các nhà tuyển dụng tương lai sẽ ít nhiều đánh giá bạn là một người có ý thức cầu tiến, kiên trì và ham học hỏi. Việc bạn học thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong công việc của mình.

2.5 Học thực hành nhiều hơn lý thuyết

Một trong những điểm đặc biệt của khóa học ngắn hạn này là bạn sẽ được tập trung vào thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, vì một trong những lý do lớn nhất là thời gian. Đây hẳn là một trong những phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế tại nước ngoài.

3. Hướng dẫn cách tham gia khóa du học ngắn hạn

Bạn có thể tham khảo các chương trình du học ngắn hạn tại các trang web của các trường đại học mà bạn đang theo học, về những chương trình du học trao đổi văn hóa giữa các trường liên kết, để có thể tìm kiếm thông tin. Đối với những chương trình khóa đào tạo ngắn hạn, thì các chương trình này sẽ được công bố vào những thời điểm cụ thể trong năm, để cho tất cả các sinh viên có thể tham gia đăng ký.

Bạn cũng có thể tham khảo một vài trang web sau đây của Instulink gửi đến bạn:

  • Youth Opportunities
  • My Your Opportunities
  • Ivolunteer Vietnam
  • Ybox

Hoặc bạn cũng có tham khảo thêm nhiều trang web khác….

4. Một số chương trình học bổng du học ngắn hạn

Để cho các bạn có thể tham khảo một số chương trình du học ngắn hạn miễn phí, bạn cũng sẽ tìm hiểu một số chương trình học bổng du học ngắn hạn sau đây:

4.1 Chương trình học bổng Hubert Humphrey – Mỹ

Chương trình học bổng Hubert Humphrey – Mỹ

Chương trình này cung cấp học bổng ngắn hạn cho khóa học 1 năm tại một trong những trường đại học lớn của Mỹ. Đây là một trong những chương trình học bổng lãnh đạo trẻ, dành cho những cá nhân nguyện vọng học tập, tích lũy kiến thức vì mục đích của xã hội.

4.2 Chương trình học bổng du học ngắn hạn Australian Awards Felloships

Chương trình dành cho những nhà lãnh đạo trẻ và có những ảnh hưởng tích cực đến xã hội, cũng như đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Chương trình này sẽ hỗ trợ toàn phần về chi phí học tập, đi lại và sinh hoạt xuyên suốt thời gian bạn học tập.

4.3 Học bổng ngắn hạn NFP – Hà Lan

Đây là chương trình du học ngắn hạn cho những bạn sinh viên quốc tế muốn học tại đất nước Hà Lan, ở những chương trình đào tạo ngành nghề nhất định và cấp chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành xong khóa học.

4.4 Học bổng đào tạo VLIR-UOS

Là chương trình du học ngắn hạn ở Bỉ cho những sinh viên ở các nước đang phát triển. Thường thì chương trình kéo dài từ 1 đến 4 tháng với những chương trình tập trung chuyên sâu vào các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, cũng như có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học tập.

5. Kết luận

Có thể nói du học ngắn hạn là một trong những trải nghiệm học tập tuyệt vời dành cho bạn. Nếu như bạn không có điều kiện du học dài hạn tại các nước hoặc bạn muốn trải nghiệm chương trình du học tại nước bạn, thì lựa chọn chương trình học bổng du học ngắn hạn sẽ là điều lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Chính vì thế, bạn hãy tìm kiếm một chương trình du học ngắn hạn và học bổng phù hợp, để có thể trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Thông tin liên hệ

  • Hotline: 1800 6792
  • Email:  marketing@instulink.edu.vn
  • Website: instulink.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Instulink.ketnoiuocmo/

Tin tức liên quan

Thông tin về Đại học Tây Úc – University of Western Australia

13 April 2024
Đại học Tây Úc sở hữu 75 trung tâm nghiên cứu, dành 80% ngân sách cho các trường Đại học hàng năm. Nơi đây còn đào tạo nhiều ngành học đa dạng nên giúp bạn dễ dàng lựa chọn theo định hướng của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến ngôi trường danh tiếng [...]

Mẹo học giới từ tiếng Anh chi tiết cho người mất gốc

10 April 2024
Số lượng giới từ và cách sử dụng khá nhiều nên bạn cần có mẹo học giới từ tiếng Anh để hạn chế việc nhầm lẫn. Quy trình học bắt đầu với mục đích của giới từ, mẹo sử dụng và nhận biết 1 số trường hợp dễ nhầm lẫn. Mẹo học tiếng Anh dễ [...]

6 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dễ áp dụng

9 April 2024
Nếu chưa biết mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ không tối ưu được thời gian và công sức dành ra cho việc trau dồi ngoại ngữ. Đầu tiên, bạn cần xác định nguyên nhân vì sao bản thân lại khó giao tiếp bằng tiếng Anh. Sau đó, bạn dựa vào lý [...]

Bản tin Visa