Du học ngắn hạn Canada – Cơ hội trải nghiệm tuyệt vời

22 February 2019
blog image

Cơ hội đến Canada để học tập cho sinh viên quốc tế đang ngày càng được mở rộng. Đây không chỉ là một nơi có chất lượng cuộc sống tuyệt vời, an toàn nhất trên thế giới. Đến với Canada các bạn còn có cơ hội trải nghiệm, tiếp nhận nền văn hóa đa dạng nơi đây. 

Ở Canada ngoài việc du học toàn phần, thì du học ngắn hạn cũng phù hợp với nhiều người. Nhất là những bạn sinh viên hay những người đi làm muốn sang một thời gian nâng cao kiến thức. Vì vậy việc lựa chọn du học ngắn hạn tại đất nước này trở nên rất hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về du học ngắn hạn và những khóa học ngắn hạn tại đất nước Canada xinh đẹp nhé!

1. Tại sao nên du học ngắn hạn?

Du học ngắn hạn hiểu đơn giản là những chương trình trao đổi sinh viên, những hội thảo dành cho giới trẻ được tổ chức tại nước ngoài. Các chương trình thường kéo dài từ 5 ngày cho đến 1 tháng. Chúng rất đa dạng về thành phần tham dự, nội dung cũng như thời gian tổ chức. Phần lớn các chương trình đòi hỏi bạn phải trả tiền. Tuy nhiên nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn có thể xin học bổng. Hoặc là tìm kiếm các lựa chọn “miễn phí” khác. V

Có thể nói rằng, du học ngắn hạn mang lại rất nhiều cái lợi:

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu quỹ thời gian cá nhân rất ngắn để du học, bạn sẽ không thể đi học một khóa truyền thống kéo dài cả năm, hay nhiều trời. Khi đó, cách tốt nhất là nhắm vào những khóa học như thế của các trường
  • Đa dạng về ngành học: Ngày càng nhiều các trường Đại học quan tâm tới việc tổ chức những khóa học ngắn hạn. Với mục đích chung là kêu gọi sinh viên trong và ngoài nước đến tham dự. Vì lí do này mà các trường luôn cố gắng làm thu hút bằng nhiều ngành học khác nhau.
  • Tiết kiệm chi phí: Những khóa học ngắn hạn luôn rẻ hơn so với các khóa thông thường. Nên bạn sẽ không phải quá đau đầu về vấn đề học phí.
  • Làm đẹp CV: Sau khi học, ai cũng mong muốn ra trường có việc làm tốt. Và các nhà tuyển dụng tương lai sẽ tuyển dụng bạn là một người cầu tiến, ham học hỏi. Vì vậy việc học thêm kiến thức cũng sẽ giúp rất nhiều trong công việc tương lai.
  • Hành nhiều hơn học: Đặc điểm của các khóa ngắn hạn là bạn sẽ được tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyết. Vì lí do chủ yếu là hạn chế về thời gian. Đây hẳn là một phương án cho những ai thích được thực tập thực tế ở nước ngoài.

2. Du học ngắn hạn tại Canada – Sự lựa chọn tốt dành cho bạn

Có thể nói rằng, nền giáo dục chính là lí do đầu tiên khiến bạn phải chọn nơi này. Sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng đạt tiêu chuẩn đã được công nhận khắp thế giới. Bằng cấp ở Canada có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Bên cạnh đó, có mặt trong danh sách Top 100 trường đại học tốt nhất của Times Higher Education năm 2014 – 2015, du học ngắn hạn Canada chất lượng thua bất kì nước nào.

Ngoài ra, một lí do khác khiến Canada trở nên đắt giá là vì đây là nơi đáng sống. Canada có đầy đủ 4 mùa, thời tiết mát mẻ và không khí trong lành. Không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Đó là mà Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm.

Đối với ai thích tìm hiểu văn hóa, thì Canada chính là nơi lí tưởng để bạn trải nghiệm. Là một quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của dòng người nhập cư của hơn 15 triệu người. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau hư Scotland, Đức, Ý, Trung Quốc… Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng và đa dạng.

3. Làm thế nào để tìm được một chương trình ngắn hạn tại Canada?

Vì đây là các du học ngắn hạn là khóa học không phổ biến. Vì vậy nên thông tin cũng không rộng rãi như các khóa khác. Nếu bạn đang muốn du học ngắn hạn Canada, bạn có thể vào cách trang web chính thức của trường Đại học (nếu bạn đã biết mình muốn học trường nào). 

Một lưu ý dành cho bạn: với mỗi hoạt động, hãy tham khảo thật kĩ hạn nộp hồ sơ, nội dung, điều kiện của tham gia chương trình và các giấy tờ cần thiết. Hãy luôn ghi nhớ rằng phải thật sự chỉn chu và nghiêm túc ngay từ khâu đầu tiên.

Tin tức liên quan

Chinh phục học bổng du học Canada 2023 chi tiết nhất

10 January 2023
Không chỉ đứng đầu về chất lượng giáo dục, Canada còn là quốc gia có chính sách việc làm và định cư rộng mở. Đến với Canada bạn còn có cơ hội sở hữu trên tay những chiếc học bổng giá trị đến từ xứ sở lá phong tươi đẹp này. Instulink sẽ cung cấp [...]

Hồ sơ xin học bổng du học canada đầy đủ nhất

10 January 2023
Một bộ hồ sơ xin học bổng du học canada “xịn” sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của Hội đồng tuyển sinh và thành công giành lấy những suất học bổng giá trị tại đất nước này. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ chỉnh chu [...]

Top 3 dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất

10 January 2023
Việc chọn dịch vụ xin học bổng du học Canada uy tín nhất cần dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa chỉ cơ sở, nhận xét của những khách hàng cũ,… Những thông tin này không quá khó để biết, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu [...]

Bản tin Visa