Du học ngắn hạn Anh – Những thông tin về visa, trường học, điều kiện

18 December 2023
blog image

Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và là điểm đến trong mơ của biết bao học sinh, sinh viên quốc tế. Du học ngắn hạn Anh là cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và môi trường văn hóa đa dạng. Trong bài viết này, Instulink sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi lựa chọn du học ngắn hạn tại Anh Quốc.

du học ngắn hạn anh

 • Có nên du học ngắn hạn Anh?

Với sự kết hợp giữa chất lượng giáo dục hàng đầu và không khí văn hóa độc đáo, du học ngắn hạn tại Anh thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là một số lợi ích và điểm đặc biệt của chương trình này.

du học ngắn hạn anh
Du học ngắn hạn Anh có rất nhiều lợi ích

Mang đến trải nghiệm văn hóa đa dạng, độc đáo: Anh là quốc gia có văn hóa và lịch sử phong phú. Thời gian sinh sống tại đây cho phép sinh viên thích nghi với môi trường sống, thói quen sinh hoạt và cách hòa nhập trong môi trường quốc tế.

Môi trường học tiếng Anh thích hợp: Việc sinh sống, giao tiếp hàng ngày và học tập hoàn toàn bằng tiếng anh sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng giao tiếp, nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mình nhanh chóng. 

Chương trình học linh hoạt:

 • Về thời gian: Thời gian du học ngắn hạn thường linh hoạt kéo dài từ từ vài tuần hoặc tháng đến dưới 1 năm. 
 • Về hình thức tổ chức: Có nhiều loại chương trình ngắn hạn để lựa chọn từ các khóa học ngắn, khóa học mùa hè đến các chương trình chuyên sâu. 
 • Về chi phí: Những khóa học ngắn hạn luôn rẻ hơn nhiều so với khóa truyền thống bạn sẽ không cần lo lắng về chi phí du học ngắn hạn

Chất lượng giáo dục: Điểm nổi trội nhất là Anh Quốc có nền giáo dục uy tín và luôn được đánh giá trong top đầu trên thế giới. Tất nhiên, khi học tập tại môi trường giáo dục lý tưởng này, bạn sẽ được giảng dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm hàng đầu.

Mở rộng mạng lưới xã hội: Du học ngắn hạn còn giúp mở rộng mối quan hệ trong nhiều khía cạnh. Bạn sẽ được kết nối với sinh viên, giáo sư và doanh nghiệp trong cộng đồng, điều này tạo lợi thế cho bạn xây dựng mối quan hệ quốc tế chất lượng. 

Khả năng chuyển đổi sang du học dài hạn: Du học ngắn hạn cung cấp cơ hội để thử nghiệm nếu sinh viên quan tâm đến việc du học dài hạn tại Anh. 

Thủ tục đơn giản: Du học ngắn hạn xin visa thường không yêu cầu quá nhiều thủ tục đăng ký và giấy tờ như các chương trình học truyền thống. 

 • Các chương trình du học ngắn hạn Anh 2024

du học ngắn hạn anh
Các khóa học ngắn hạn tại Anh rất đa dạng và bổ ích

Nếu bạn đang có ý định tham gia trải nghiệm khóa học tại Anh, thì đây là danh sách những ngôi trường với đa dạng lĩnh vực sẽ cung cấp cho bạn các khóa du học ngắn hạn uy tín nhất.

University of Oxford – Trường Đại học Oxford: Đây là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường cung cấp các khóa học với đa dạng lĩnh vực trải dài từ khoa học, công nghệ đến văn hóa nghệ thuật. 

University of Cambridge – Trường Đại học Cambridge: Cambridge tổ chức các chương trình học ngắn hạn trong nhiều lĩnh vực. Các khóa học tại đây bạn có tham khảo như International Summer Programme (Chương trình Mùa hè Quốc tế) hoặc các khóa học ngắn hạn khác.

King’s College London: Ngôi trường này chuyên đào tạo về các chương trình học ngắn hạn trong y khoa, nghệ thuật, khoa học xã hội, và nhiều lĩnh vực khác. Các khóa học bạn có thể tham khảo như Pre-University Summer School, King’s Foundations hoặc các chương trình ngắn hạn khác.

University of Edinburgh: Edinburgh tổ chức các chương trình học ngắn hạn với sự đa dạng về chủ đề, bao gồm nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, và ngôn ngữ.

Để tránh những nhầm lẫn không đáng có, bạn cần đảm bảo đọc hiểu kỹ lưỡng mọi điều khoản và điều kiện của chương trình trước khi đăng ký. Đừng quên kiểm tra chi phí, bao gồm học phí, chi phí sống và các chi phí khác liên quan. Mọi thông tin bạn có thể tìm kiếm trên các trang web chính thức của trường, tham khảo kinh nghiệm du học ngắn hạn từ bạn bè hoặc các chia sẻ từ diễn đàn uy tín.

 • Thông tin về visa du học ngắn hạn Anh

Visa Anh du học ngắn hạn (Short – term Study Visa)  chi phí xin visa là £200 GBP (khoảng 6.000.000 VNĐ). Đây là loại visa sử dụng trong thời hạn 6 tháng hoặc ít hơn để tham gia một khóa học ngắn hạn. Visa khi được cấp sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng hoặc 11 tháng, thời gian lưu trú tối đa sẽ là 180 ngày hoặc 330 ngày tùy vào khóa học mà bạn chọn, được phép sử dụng để nhập cảnh nhiều lần.  

 • Đối tượng: Học viên được mời học một chương trình du học ngắn hạn tại Anh, chẳng hạn như một khóa học tiếng Anh hay khóa đào tạo ngắn hạn.
 • Thời điểm thích hợp xin visa: Ba tháng trước ngày bạn lên đường đến Anh.
 • Thời gian lưu trú: 6 tháng cho bất kỳ khóa học hay nghiên cứu ngắn hạn nào.
du học ngắn hạn anh
Quy trình xin visa Anh cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Để đủ điều kiện xin visa Anh, sinh viên cần tuân theo một số điều kiện nhất định. Bao gồm không có tiền án hình sự, chưa từng nhập cảnh vào Anh bất hợp pháp, không vi phạm pháp luật và không từ chối nhập cảnh trước đó.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đầy đủ giấy tờ để chứng minh các yêu cầu sau:

 • Tham gia khóa học của một tổ chức giáo dục được cấp phép bảo lãnh sinh viên quốc tế.
 • Chứng minh khả năng chi trả trong suốt thời gian chuyến đi.
 • Mục đích chuyến đi rõ ràng và phù hợp.
 • Chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam.
 • Chứng minh về kế hoạch rời khỏi Anh sau khi kết thúc khóa học.
 • Thuyết phục được cảm tính của viên chức 

4. Vì sao chọn Instulink để tư vấn du học ngắn hạn Anh?

Trong suốt 8 năm qua, Instulink đã chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ du học của các bạn từ mọi miền đất nước. Quý khách hàng đã luôn đặt niềm tin và đồng hành cùng với công ty trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. 

du học ngắn hạn anh
Instulink luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn

Đối với thị trường du học Anh Quốc đầy thách thức và khó khăn, đội ngũ Instulink luôn tận tâm và hết mình để mang đến kết quả tốt nhất cho quý khách hàng. Với đội ngũ tư vấn viên luôn hỗ trợ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong việc định hướng các bạn lựa chọn đúng đắn theo nguyện vọng của bản thân. 

Đặc biệt, Instulink luôn hỗ trợ trước – trong – sau khi bạn du học Anh, sau khi bạn đạt được visa và du học tại Anh vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa