Công ty Quốc tế Instulink

BẠN CÓ NHU CẦU DU HỌC NEW ZEALAND ?

BẠN BIẾT GÌ VỀ NƯỚC NEW ZEALAND ?

New Zealand liên tiếp lọt vào các top các quốc gia đáng sống, có môi trường sạch sẽ nhất thế giới,.. theo đánh giá từ các thống kê từ nhiều tờ báo và tổ chức trên thế giới. Đây là môt quốc đảo xinh xắn nằm ở khu vực tây nam của Thái Bình Dương có khí hậu ôn hoà dễ chịu, nền giáo dục chất lượng được công nhận rộng rãi trên thế giới. Hơn thế nữa, nền kinh tế cũng thuộc nhóm phát triển và tình hình chính trị ổn đinh, đây chắc chắn là một quốc gia xứng đáng để sinh viên quốc tế lựa chọn học tập và làm việc.

Địa lý

New Zealand tọa lạc lân cận trung tâm của thủy bán cầu, gồm hai đảo chính và một số đảo nhỏ hơn. Hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam tách biệt nhau qua eo biển Cook. Trong số các đảo nhỏ, năm đảo lớn nhất có cư dân là đảo Stewart, Chatham, Great Barrier, d’Urville và Waiheke.

Các đảo nằm ở khu vực xa xôi và đường bờ biển dài, New Zealand có tài nguyên hải dương phong phú. Vùng đặc quyền kinh tế của đảo quốc đứng hàng đầu thế giới

Đảo Nam là đại lục lớn nhất của New Zealand và là đảo lớn thứ 12 trên thế giới. Dãy núi Nam Alps chạy dọc chiều dài của đảo.

New Zealand có địa hình đa dạng, nằm trên ranh giới giữa mảng Thái Bình Dương và mảng Ấn-Úc.

Khí hậu

New Zealand có khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới.

Nhiệt độ trung bình năm dao động từ 10 °C ở phía nam đến 16 °C ở phía bắc. Nhiệt độ cao nhất trong lịch sử là 42,4 °C tại Rangiora, Canterbury và thấp nhất trong lịch sử là -25,6 °C tại Ranfurly, Otago.

Trong số bảy thành phố lớn nhất, Christchurch là nơi khô hạn nhất, trung bình chỉ nhận được 640 mm mưa mỗi năm, còn Auckland là nơi mưa nhiều nhất với lượng mưa gần gấp đôi. Auckland, Wellington và Christchurch mỗi năm đều nhận được trung bình trên 2.000 giờ nắng. Các bộ phận miền nam và tây nam của đảo Nam có khí hậu mát hơn và nhiều mây hơn, với khoảng 1.400-1.600 giờ nắng; các bộ phận miền bắc và đông bắc của đảo Nam là khu vực có nắng nhiều nhất nước với 2.400-2.500 giờ.

Mùa tuyết rơi nhìn chung là từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 10, xong các đợt rét đột ngột có thể xuất hiện ngoài mùa này. Tuyết rơi là điều phổ biến tại phần miền đông và miền nam của đảo Nam và trên các vùng núi khắp đất nước.

Kinh tế

New Zealand có một kinh tế thị trường phát triển hiện đại, ổn định và thịnh vượng. Không chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Đơn vị tiền tệ là dollar New Zealand, được gọi phi chính thức là “dollar Kiwi”; nó cũng được lưu thông tại quần đảo Cook, Niue, Tokelau, và quần đảo Pitcairn.

New Zealand xếp hạng 6 theo Chỉ số phát triển con người 2013, xếp thứ tư theo Chỉ số tự do kinh tế 2012 của Quỹ Di sản, và xếp thứ 13 theo Chỉ số sáng tạo toàn cầu 2012 của INSEAD.

Liên minh Viễn thông Quốc tế xếp hạng New Zealand đứng thứ 18 trong phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông vào năm 2016

Du lịch đóng một vai trò quan trọng trong kinh tế New Zealand, đóng góp 15,0 tỷ $  cho tổng GDP quốc gia và đóng góp 9,6% tổng lực lượng lao động trong năm 2010

Văn hoá

Tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm ưu thế tại New Zealand, được 96,1% cư dân nói. Tiếng Anh New Zealand tương đồng với tiếng Anh Úc .

Âm nhạc New Zealand chịu ảnh hưởng từ các thể loại blues, jazz, country, rock and roll và hip hop.

Ẩm thực New Zealand kết hợp ẩm thực Maori bản địa và các truyền thống nấu nướng đa dạng do những người định cư và nhập cư đưa tới từ châu Âu, Polynesia và châu Á.

Hầu hết các môn thể thao chủ yếu được chơi tại New Zealand có nguồn gốc Anh Quốc. Bóng bầu dục liên hiệp là môn thể thao phổ biến nhất. Ngoài ra có các môn khác được ưa chuộng: Golf, bóng lưới, quần vợt và cricket.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD vào năm 2010 xếp hạng tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực đọc, toán học, và khoa học.

Mầm non:

Dành cho trẻ từ 0-5 tuổi.

Giáo dục bắt buộc đối với trẻ từ 6 tuổi đến 16 tuổi.Học sinh từ 5 tuổi đến 19 tuổi được hưởng giáo dục miễn phí tại các trường công lập nếu là công dân New Zealand hoặc có thẻ định cư tại đất nước này.

Tiểu học và Trung học cơ sở

Tiểu học: Dành cho học sinh tuổi từ 6-11 tuổi, đào tạo từ lớp 1 đến lớp 6.

Trung học cơ sở: Dành cho học sinh từ 11-13 tuổi tương đương từ lớp 7 đến lớp 8.

Trung học phổ thông

Dành cho các học sinh từ 13 – 17 tuổi, đào tạo từ lớp 9 đến lớp 13. Có 2 hệ thống trường trung học phổ thông là trường công lập và trường tư thục.

Thông thường các trường đào tạo học sinh lấy Chứng chỉ Giáo Dục Quốc gia (NCEA). Cũng có các trường dạy theo chương trình Cử nhân Quốc tế (IB) và chương trình Cambridge (Cambridge International Examinations).

Đại học và sau đại học

Dành cho các sinh viên từ 18 tuổi trở lên.

New Zealand có  8 trường đại học công lập, 27 trường cao đẳng và viện kỹ thuật, hơn 400 trường phổ thông trung học với 22 ngành học thuộc top 50 trên toàn thế giới

Trường đại học: Chương trình đại học thường kéo dài trong vòng 3-4 năm. Tại đây đào tạo để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Tất cả các trường đại học đều nằm trong 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Học viện kỹ nghệ: Đào tạo các chương trình học thuật, nghề và khó huấn luyện chuyên nghiệp.

Trường tư thục: Đào tạo các chương trình lấy chứng chỉ nghề, bàng Diploma.

Môi trường chính trị-xã hội

Chính trị ổn định. New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với sinh viên và du học sinh quốc tế.

New Zealand liên tiếp lọt top các quốc gia đáng sống nhất thế giới, môi trường sạch sẽ nhất thế giới. Theo đánh giá trên trang goodcountry.org,  New Zealand đứng vị trí thứ 5 trong 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Giáo dục

Nền giáo dục của New Zealand được đánh giá đứng thứ 7 thế giới.

Điều kiện cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại đạt tiêu các phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, khu thể thao.

Khí hậu New Zealand dễ chịu

New Zealand là quốc gia sở hữu khí hậu cận nhiệt đới. Vì thế, khi đi du học và định cư tại quốc gia này, bạn sẽ được tận hưởng thời tiết và khí hậu trong lành, dễ chịu, ôn hòa.

Du lịch

Là một đảo quốc nằm ở Đông Nam Thái Bình Dương, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trong ngày, New Zealand được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp tuyệt vời.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập thấp hơn so với nhiều nước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng đầu thế giới (xấp xỉ ½ chi phí học tập ở Mỹ).

Có nhiều các chương trình học bổng cho sinh viên.

  • Thủ đô: Wellington
  • Tiền tệ: Đô la New Zealand
  • Dân số:4.723.727 người (05/2018)
  • Diện tích: 268.021 km²

Rangitoto College

THÔNG TIN CHUNG Trường: Rangitoto College Quốc gia: New Zealand Địa chỉ: 564 East Coast

Study Queenstown

THÔNG TIN CHUNG Trường: Study Queenstown Quốc gia: New Zealand Địa chỉ: 1/50 Stanley Street,

TIN MỚI NHẤT

Close Menu