Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

3 April 2023
blog image

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Là câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định đi du học tại Xứ sở Cờ hoa. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây Instulink sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của mọi người về chi phí để đi du học Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

du học mỹ cần bao nhiêu tiền

1. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí visa

Phí xin visa Mỹ dạng không định cư dành cho du học sinh (thuộc loại thị thực F) sẽ rơi vào khoảng 160 USD (Tương đương 3.768.000 VND). Đây là khoản tiền cố định và bất kỳ du học sinh nào cũng bắt buộc phải đóng cho Lãnh sự quán Mỹ. Số tiền này sẽ không được hoàn trả hay chuyển nhượng cho bất kỳ người nào khác. Điều đó có nghĩa là, dù bạn đậu hay rớt visa du học Mỹ thì khoản phí này cũng sẽ không được hoàn lại cho bạn.

2. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí hồ sơ nhập học

Một khoản phí bắt buộc nữa mà các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Mỹ cần phải lưu ý đó chính là chi phí hồ sơ nhập học. Thông thường, khoản phí này sẽ dao động từ 30 – 100 USD (Tương đương 706.000 – 2.352.000 VND). 

Tuy nhiên, sẽ có một số cơ sở đào tạo không yêu cầu bạn đóng khoản phí này hoặc đối với các loại hồ sơ xin nhập học nằm trong diện cũng sẽ được miễn phí. Về chính sách miễn phí hồ sơ nhập học này, bạn nên tìm hiểu cẩn thận và kỹ hơn ở thông báo của từng trường hoặc trên các trang web chính thống của cơ sở giáo dục mà bạn dự định theo học. 

3. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí SEVIS

Chi phí SEVIS dành cho các học sinh, sinh viên có mẫu đơn I-20 sẽ nằm trong khoảng 350 USD (tương đương 8.229.000 VND). Hiệu lực của phí SEVIS sẽ kéo dài từ lúc bạn nộp tiền cho đến khi tốt nghiệp hoặc kết thúc hoàn toàn chương trình ở trường. 

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Phí SEVIS là khoản chi khá đặc biệt dành riêng cho du học sinh Mỹ

4. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí vé máy bay

Một trong những chi phí du học Mỹ mà bạn cần quan tâm đó chính là chi phí vé máy bay. Vào những ngày thường thì giá vé máy bay một chiều sang Mỹ thường sẽ rơi vào khoảng 650 – 1000 USD (tương đương 15.000.000 – 23.000.000 VND). 

Một số lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí vé máy bay bay:

– Đặt trước từ 2 tháng so với ngày nhập học

– Theo dõi và cài đặt thông báo của các web bán vé máy bay để cập nhật nhanh nhất những thông tin ưu đãi

– Nếu bạn muốn đặt vé sớm hơn 3 tháng thì nên mua thêm 1 gói bảo hiểm để tiện cho việc dời hay hủy vé đột xuất

5. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Chi phí bảo hiểm

Nếu đã quyết định đi du học Mỹ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một loại phí vô cùng quan trọng là chi phí bảo hiểm. Ở Mỹ có đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau dành riêng cho du học sinh từ tầm trung đến những gói cao cấp. Thông thường thì trung bình mỗi năm các bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 2.000 USD để chi trả cho phí bảo hiểm.

Đừng bao giờ cảm thấy con số này là quá lớn, nếu bạn không mua bảo hiểm tại Mỹ thì những chi phí bạn phải trả khi gặp sự cố sẽ mắc gấp 1000 lần. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn chuyện này xảy ra, nên hãy đề phòng bằng cách đăng ký những gói bảo hiểm quan trọng ngay khi đặt chân đến Xứ sở Cờ hoa.

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Nếu không muốn tốn một số tiền khổng lồ khi gặp các sự cố bất ngờ thì bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm tại Mỹ

6. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Học phí

Học phí là khoản chi chiếm phần lớn ngân sách của bạn khi du học Mỹ 2023. Tùy vào từng bậc học, chương trình học cũng như trường mà bạn chọn, thì mức học phí sẽ khác nhau. Không những thế, học phí du học Mỹ cũng có thể thay đổi theo từng học kỳ hoặc từng năm tùy vào cơ sở đào tạo của bạn.

Cũng giống như ở Việt Nam, thông thường mức học phí của trường công tại Mỹ sẽ thấp hơn nhiều so với các trường tư. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt, chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng thông tin học phí tại trường mà bản thân dự định theo học. Những thông tin đó thường sẽ có trên các trang web chính thống của trường hoặc bạn cũng có thể hỏi và tham khảo từ các anh chị khóa trên.

Tuy nhiên, nhìn chung thì mức học phí của từng bậc học có thể dao động khoản dưới đây:

Bậc họcHọc phí (USD/năm)
Trung học phổ thông~20.000 – 50.000 USD/năm
Cao đẳng~12.000 – 26.000 USD/năm
Đại học~27.000 – 50.000 USD/năm
Sau đại học~15.000 – 35.000 USD/năm

Học phí tham khảo bên trên sẽ chưa bao gồm tiền mua tài liệu hay sách sở dùng cho việc học (khoảng 1.300 – 1.500 USD).

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Học phí du học Mỹ sẽ có sự khác nhau phụ thuộc trường và chương trình học của bạn

7. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Những chi phí khác

7.1 Chi phí nhà ở

Hình thức nhà ởChi phí dao động
Ký túc xá sinh viên~10.000 USD/năm
Ở cùng người bản xứ (Homestay)~12.000 USD/năm
Thuê nhà (ở ghép)~2.000 USD/năm

7.2 Chi phí ăn uống

Theo kinh nghiệm du học Mỹ thì trung bình một sinh viên quốc tế sẽ tiêu khoảng 300 – 500 USD/tháng vào việc ăn uống. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm khoản phí này bằng nhiều cách như:

– Tự nấu ăn tại nhà

– Chọn các cửa hàng với mức giá phải chăng

– Canh đợt giảm giá

– Sử dụng thẻ sinh viên để nhận nhiều ưu đãi

du học mỹ cần bao nhiêu tiền
Bạn vẫn có thể dễ dàng tiết kiệm đối với các chi phí khác

Trên đây là tất tần tật những chi phí bạn cần để đi du học Mỹ. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?”. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ thì hãy tìm đến Instulink để được tư vấn ngay!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa