Du học Mỹ 2023 cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất

15 April 2023
blog image

Mỹ là một trong những điểm đến mơ ước của hầu hết các sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Mỹ lại được chọn nhiều đến như vậy chưa? Hay để du học Mỹ 2023 thì cần có những điều kiện gì? Instulink sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

du học mỹ 2023

1. Tại sao nên du học Mỹ 2023?

Nếu bạn đang phân vân chẳng biết rằng bản thân có nên đi du học Mỹ hay không? Thì 3 lý do dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

Cường quốc về giáo dục với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Mỹ không chỉ là một trong những cường quốc đi đầu về kinh tế mà còn vang danh thế giới với những thành tích đáng nể về giáo dục và khoa học kỹ thuật. Mặc dù không sở hữu nền giáo dục lâu đời như ở Anh. Tuy nhiên, gần 50% trường đại học tốt nhất thế giới lại được sinh ra ở Mỹ. Theo bảng xếp hạng danh giá Time Higher Education (2022) thì có đến 8/10 trường đại học tốt nhất thế giới là của Mỹ và 44/100 cơ sở giáo dục hàng đầu đều thuộc quốc gia này.

Những cơ sở giáo dục tại Mỹ không chỉ đi đầu trong chất lượng giảng dạy mà còn vô cùng nổi tiếng khi là lò đào tạo ra những chính khách, tổng thống và tỷ phú trên toàn thế giới. Những trường đại học danh tiếng nhất thế giới tại Mỹ bao gồm:

– Đại học Harvard

– Đại học Stanford

– Viện công nghệ Caltech

– Đại học Princeton 

– Các trường đại học trong nhóm Ivy League

du học mỹ 2023
Danh sách các trường thuộc nhóm Ivy League

2. Du học Mỹ với hệ thống giáo dục đa dạng, có sự phân cấp rõ ràng

Nước Mỹ sở hữu một nền giáo dục vô cùng đồ sộ, không chỉ đi đầu về chất lượng mà còn có số lượng “khủng”. Khi có tới hơn 4.500 trường Đại học, Cao đẳng phân bổ rộng khắp cả nước. Đây là điều mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào. 

Với số lượng trường như thế này thì khi du học Mỹ, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc thiếu sự lựa chọn. Không những thế, mỗi trường tại Mỹ đều xây dựng khá nhiều chương trình học khác nhau đáp ứng nhu cầu của hầu hết tất cả sinh viên quốc tế. Đặc biệt, tại Mỹ không bao giờ có 1 quy chuẩn giáo dục áp chế đặc biệt chung cho cả quốc gia mà mỗi một bang, hay trường đều được phép điều chỉnh chương trình học tập phù hợp với học sinh sinh viên của mình.

Tiếng Anh – Mỹ là ngôn ngữ phổ biến nhất và bằng cấp tại đây đều được công nhận trên toàn thế giới

Mặc dù không phải là quê hương của ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, với sức ảnh hưởng của Xứ Cờ hoa, thì tiếng Anh – Mỹ đã trở thành một trong những đặc trưng và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn, khi bạn có thể thành thạo ngôn ngữ được sử dụng cho bất cứ cuộc họp hay giao dịch thương mại quốc tế nào.

Ngoài ra với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, thì khi du học Mỹ bằng cấp của bạn sẽ được công nhận tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Điều đó sẽ giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp ở rất nhiều quốc gia. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sang học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với tấm bằng Trung học tại Mỹ.

du học mỹ 2023
Bằng tốt nghiệp tại Mỹ được công nhận tại tất cả các quốc gia trên thế giới

3. Điều kiện du học Mỹ 2023

Độ tuổi để du học Mỹ 2023 

Đối với độ tuổi du học Mỹ thì thông thường bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ cấp bậc nào tại Xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, các trường tại Mỹ thường sẽ nhận du học sinh quốc tế từ lớp 7 trở lên. Nhưng đối với du học sinh dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải có người giám hộ đi cùng hoặc ở Mỹ. Người giám hộ có thể là người thân hoặc thầy cô giáo ở trong trường hay chủ homestay mà du học sinh sẽ ở.

Năng lực học tập – điểm GPA để du học Mỹ 2023

Thông thường để có thể ghi danh và trở thành du học sinh tại một trường học ở Mỹ thì bạn cần phải đạt được mức điểm GPA từ loại khá trở lên. Nghĩa là điểm trung bình của bạn phải đạt ở mức khoảng 6.5 trở lên, nếu thấp hơn thì khả năng được nhận vào một trường chính quy tại Mỹ sẽ khó hơn.

Đối với chương trình đại học nếu muốn ứng tuyển vào những trường có thứ hạng cao, thì bạn cần phải vượt qua một số bài thi quốc tế như GRE, GRE chuyên ngành, SAT,… Tuy nhiên, các trường khác nhau sẽ có những tiêu chí không giống nhau, nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu tuyển sinh của từng trường. Nếu bạn cảm thấy việc đó quá khó thì hãy đến những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín để các chuyên gia giúp bạn trong việc phân tích và chuẩn bị hồ sơ.

du học mỹ 2023
Điểm GPA là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa du học Mỹ

4. Điều kiện ngoại ngữ để du học Mỹ 2023

Nước Mỹ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, các chương trình tại đây đều sẽ được dạy bằng tiếng Anh (trừ các chuyên ngành ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, Pháp,…). Nên bạn phải chứng minh với các nhà tuyển sinh rằng bản thân có đủ năng lực để theo học các chương trình tại Mỹ. Để làm được điều đó thì bạn cần phải đạt điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương như sau:

– Đối với cấp THPT thông thường bạn phải có IELTS từ 5.0 trở lên. Hoặc vượt qua bài thi tiếng Anh SLEP với mức điểm trên 45. Nhưng nếu không có những chứng chỉ trên thì bạn vẫn có thêm một sự lựa chọn khác là vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.

– Đối với bậc Đại học bạn nên có TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

– Đối với bậc Cao đẳng bạn nên có TOEFL 61 hoặc IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

– Đối với bậc Sau đại học bạn nên có TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.5)

Đây là điều kiện tiếng Anh đầu vào của đa số các trường tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký thi đầu vào theo yêu cầu của mỗi trường, nếu không kịp thi những chứng chỉ trên. Nhưng theo kinh nghiệm du học Mỹ thì để “săn” được những học bổng du học có giá trị tại đây, bạn nên có những chứng chỉ như IELTS hay TOEFL. 

du học mỹ 2023
Để giành được học bổng tại Mỹ thì bạn phải có những chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế

Hy vọng rằng với bài viết này Instulink đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do cũng như điều kiện bạn cần đáp ứng để du học Mỹ 2023. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc du học thì đừng quên liên hệ cho Instulink để được giải đáp ngay lập tức.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình du học ngắn hạn Mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay

15 December 2023
Không thể phủ định du học ngắn hạn Mỹ được nhiều bạn quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết trả lời cho các câu hỏi sau: Chương trình gồm những loại nào? Đặc điểm của từng dạng ra sao? Gợi ý 1 số khóa học nổi bật. Do đó, Instulink sẽ hỗ trợ cung [...]

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Bản tin Visa