Công ty Quốc tế Instulink

Thành công cùng Instulink

Vài nét về thành phố Vancouver

Nhắc tới Canada, chúng ta sẽ nhớ ngay tới những địa điểm nổi tiếng tại đất nước lá phong như núi đá Rockies, hồ Luise, thác nước Niagara, vịnh Fundy, thành phố Toronto, thành phố Quebec…. Và sẽ là thiếu sót, nếu trong danh sách đó thiếu đi Vancouver- thành phố xinh đẹp lộng lẫy của xứ sở lá phong rộng lớn này.

 

Có lẽ ít ai biết rằng, Vancouver là thành phố được đặt tên theo thuyền trưởng người Anh George Vancouver, người đã khám phá ra khu vực này vào thập niên 1790. Vancouver bắt nguồn từ tiếng Hà Lan “van Coevorden”, có nghĩa chỉ một ai đó đến từ Coevorden, một thành phố ở Hà Lan Nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada, đây là thành phố có đường bờ biển dài cùng những cảng hàng hải lớn. Dân số của Vancouver đứng thứ 8 trên toàn Canada.

Cảng biển Vancouver là cảng biển lớn nhất cả nước và là nơi trung chuyển, giao thương hàng hóa quan trọng. Nền công nghiệp rất nổi tiếng của thành phố là điện ảnh và truyền hình. Vancouver được chọn làm nơi ghi hình của rất nhiều chương trình truyền hình và phim của Mỹ. Là một quốc gia có lượng người dân nhập cư lên đến vài chục nghìn người mỗi năm, Canada chứa đựng nhiều nền văn hóa khác nhau. Số lượng người châu Á sống tại đây khá lớn, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của họ. Khu Chinatown của Vancouver chính là khu phố Tàu lớn thứ 3 toàn khu vực Bắc Mỹ. Không những vậy bạn còn dễ dàng bắt gặp người Việt Nam sống xung quanh thành phố.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Vancouver trong vòng 5 năm trở lại đây luôn nằm trong top các thành phố đáng sống và được người dân yêu mến nhất trên thế giới. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa và giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến Canada). Tuy chất lượng cuộc sống có phần đắt đỏ, nhưng so với các thành phố lớn khác như London, Melbound, New York, chi phí học tập và sinh hoạt tại Vancouver vẫn thấp hơn nhiều.

Thời tiết cũng là một lợi thế của Vancouver so với những thành phố khác. Trung bình, tuyết rơi ở Vancouver ít hơn những nơi khác khoảng 15 ngày/năm. Đây đích thị là thành phố nắng ấm nhất của Canada, quanh năm khí hậu vô cùng dễ chịu. Với bầu không khí trong lành và nguồn lương thực thực phẩm xanh, nhiều người còn cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện nhiều từ khi tới đây sinh sống.

Ngoài môi trường sống thoải mái, Vancouver còn là thành phố tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng cộng đồng. Với nhiều cơ hội học tập rộng mở dành cho học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, giờ đây bạn dễ dàng tìm được cho mình một trường học có chương trình học tập phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như vấn đề tài chính nói chung. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống tại thành phố xinh đẹp này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu khóa du học ngắn hạn tại trường đại học Tamwood – một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời, thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Du học ngắn hạn không chỉ cho bạn một môi trường học tập chuẩn mà còn là khoảng thời gian vừa đủ để bạn được sống như thể một công dân Canada tại đây, cũng thật xứng đáng phải không nào?

Leave a Reply

Close Menu