Công ty Quốc tế Instulink

Thành công cùng Instulink

DU HỌC CANADA – CƠ HỘI TRONG TẦM TAY

Theo trang Thestar.com, trong năm 2017 vừa qua, Canada với dân số 36,5 triệu người đã chào đón tổng cộng 300.000 người nhập cư. Và theo kế hoạch di trú năm 2018, chính phủ Canada sẽ nâng số người nhập cư  trong năm 2018, 2019 và 2020 lần lượt là 310.000, 330.000 và 340.000 người. Những con số trên cho thấy, Canada ngày càng thu hút nhiều du học sinh, người nhập cư trên toàn thế giới bởi những điều kiện sống, học tập và làm việc vô cùng tuyệt vời. Và chúng ta tìm hiểu  một số điều kiện cơ bản mà bạn cần có nếu muốn du học Canada.

 

Chi phí sinh hoạt và học phí

  • Phải nói rằng chi tiêu ở Canada không quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trên thế

giới, đây là điều kiện thuận lợi đầu tiên khiến nhiều người muốn tới Canada đến vậy. Tuy nhiên mức sống và tiền học ở đây phụ thuộc vào từng tỉnh bang cũng và các trường riêng biệt. Trong đó, Ontario là vùng được đánh giá là đắt đỏ nhất. Theo thống kê, chi phí cho việc học của bạn khoảng:

+ Bậc Đại học: 25,180 đô Canada (CAD)/năm ( ~441.000.000 Việt Nam đồng (VND))

+ Bậc sau Đại học: 16,252 CAD/năm ( ~285.000.000 VND )

Tuy nhiên với cơ hội việc làm rất tốt tại đây, bạn có thể tranh thủ vừa đi học vừa kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống với mức thu nhập khá, phục vụ cho cuộc sống cá nhân.

Mức học phí tùy vào trường, tùy cấp bậc học nhưng thông thường du học sinh Việt Nam sẽ chọn mức học phí giao động từ 5.000 – 10.000 CAD/ năm ( ~87.000.000 – 174.100.000 VND/năm). Còn chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada sẽ khoảng 7.500 – 10.000 CAD/ năm ( ~131.000.000 VND – 174.100.000 VND/năm). Tuy nhiên vẫn còn một số

Trình độ tiếng anh

  • Về yêu cầu trình độ tiếng anh sẽ phụ thuộc vào bậc học mà bạn tham dự, cụ thể: bậc

THPT – tối thiểu IELST 6.0, bậc Cao đẳng – tối thiểu IELST 5.5, bậc Đại học – tối thiểu IELST 6.0, bậc sau Đại học – tối thiểu IELST 6.5

  • Bên cạnh các chương trình học yêu cầu bằng cấp về trình độ tiếng anh, còn có

chương trình không cần điều kiện này. Chương trình du học ngắn hạn Business English – Tiếng Anh kinh doanh tại trường đại học Tamwood, Vancouver, Canada. Đây là chương trình học tập trong thời gian ngắn tại Canada, chi tiết xem tại đây: https://bit.ly/2EgwpPn

Khả năng học tập:

  • Nếu học lực của bạn tốt và kết quả học tập của bạn đạt chỉ tiêu thì bạn hoàn toàn có thể tự

tin học các trường top đầu Canada như  McGil University, University of Toronto, University of British Columbia… Ngoài ra, bạn còn vô vàn sự lựa chọn trường đại học, cao đẳng khác. Trong đó đại học Tamwood được đánh giá nằm trong top các trường đại học được yêu thích năm vừa qua.

Quá trình xin Visa

  • Do Đại sứ quán Canada có quy trình xét duyệt visa khá kỹ càng, vì vậy chất lượng hồ sơ

xin xét cấp visa là điều vô cùng quan trọng, quyết định tới việc bạn có được cấp visa hay không. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như thông tin trung thực nếu không muốn bị cấm nhập cảnh trong vòng 3 năm tới.

  • Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị và gửi hồ sơ xét cấp visa trước 4 tháng để không bị cập rập

và chủ động trong mọi việc trước khi lên đường vì thời gian để bạn nhận được kết quả xét duyệt hồ sơ là 3 tháng.

  • Địa chỉ và thông tin liên lạc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam:

+ Hà Nội: Số 31 Hùng Vương

Điện thoại : +84(24) 3734 5000

Fax : +84(24) 3734 5049

Email : [email protected]

Thời gian làm việc

Từ thứ hai đến thứ năm:

08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00

Thứ sáu: 08:00 –  13:30

Bộ phận Lãnh sự

Từ thứ hai đến thứ năm:

09:00 – 11:00 and 14:00 – 16:00

Thứ sáu: 09:00 –  12:00

+ Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 10 tòa nhà Metropolitan

235 Đường Đồng Khởi, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 (28) 3827 9899

Fax: +84 (28) 3827 9935

Email: [email protected]

Thời gian làm việc

Bộ phận Lãnh sự

Từ Thứ hai đến Thứ năm

08:30 – 10:30 and 13:30 – 15:30

Thứ sáu 08:30 –  09:30

Phỏng vấn xin Visa

  • Ban đầu thường có rất nhiều người cảm thấy e ngại vòng phỏng vấn vì nó ảnh hưởng

nhiều tới kết quả của việc được cấp visa hay không. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình cũng có rất nhiều cách khác giúp bạn có thể hoàn thành tốt bước này. Tại Instulink luôn hỗ trợ tối đa trong quá trình xin Visa cho các học viên, bạn đừng quá lo lắng về bước quan trọng này.

Những dự định du học, làm việc, định cư tại Canada đều có thể thực hiện, chỉ cần quyết tâm, cơ hội tới Canada nằm ngay trong tầm tay bạn.  Instulink hy vọng được giúp bạn biến ước mơ trở thành hiện thực.

Leave a Reply

Close Menu