Bật mí 4 kinh nghiệm du học Canada thạc sĩ

11 November 2022
blog image

Tấm bằng thạc sĩ Canada rất giá trị, vì thế việc sở hữu được nó cũng là một vấn đề hết sức khó khăn. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước những gì bản thân cần chuẩn bị, thông tin về các trường, đặc biệt là chính sách học bổng. Hiểu được điều đó, Instulink đã lập ra tất tần tật những thông tin về du học Canada thạc sĩ.

du học canada thạc sĩ

1. Điều kiện cho bộ hồ sơ du học Canada thạc sĩ

du học canada thạc sĩ
Muốn du học Canada thạc sĩ bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện

du học canada

Một bộ hồ sơ du học thạc sĩ Canada đầy đủ, hợp lệ thì tối thiểu bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ du học Canada
 • 2 thư giới thiệu (của giáo sư hoặc từ trường đại học)
 • Bài luận xin nhập học ghi rõ nguyện vọng
 • Cover Letter/Resume
 • Có chứng chỉ GMAT/GRE với thành tích tốt (tùy theo yêu cầu từng trường)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 70-100. Trong trường hợp bạn chọn tham gia học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Pháp (Quebec) thì phải làm thêm bài kiểm tra d’évaluation de français (TEF) hoặc certôme d’études en langue française (DELF) với mức điểm xét tuyển sẽ tùy theo yêu cầu của từng trường và ngành.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học trong lĩnh vực bạn chọn học thạc sĩ với mức điểm GPA đạt trên 3.0, tương đương 7.5/10
 • Thời hạn hộ chiếu phải còn ít nhất 2-3 năm tùy theo chương trình học.
 • Kinh nghiệm làm việc: tối thiểu 2 năm trong lĩnh vực mà bạn chọn học thạc sĩ.
du học canada thạc sĩ
Những điều cần biết về du học Canada thạc sĩ

Trong trường hợp nộp hồ sơ xin visa du học Canada diện chứng minh tài chính thì bạn có thể bổ sung thêm những giấy tờ liên quan. Ngoài việc chứng minh tài chính, các yếu tố quan trọng khác như học phí, sinh hoạt phí nên được tính toán trước và dự phòng ngay từ đầu để không bị bỏ dở chương trình bạn đang theo học. 

Chi phí học tập còn tùy thuộc vào từng ngôi trường. Dối với những ngôi trường không mấy danh tiếng thì lại có mức học phí dao động từ 25.000 – 30.000 CAD/khóa. Đối với các trường trọng điểm, chất lượng giảng dạy tốt hơn nên học phí cao hơn, dao động khoảng 40.000 – 50.000 CAD/khóa, thậm chí có thể lên đến 65.000 CAD/khóa.

Nếu bạn sống trong thành phố lớn như Toronto thì xét về chi phí du học Canada sẽ khá cao so với vùng nông thôn. Ngoài ra, chi tiêu cá nhân, sinh hoạt hằng ngày sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của từng sinh viên. 

Theo chia sẻ của những sinh viên du học Canada thì mức phí sinh hoạt cần chi trả sẽ áng chừng 8,000 – 20,000 CAD và phí thuê nhà khoảng 12,000 – 16,000 CAD. Bạn có thể làm thêm để trang trải vấn đề chi phí sinh hoạt trong điều kiện cho phép.

Ngoài ra, những mức phí khác sẽ tùy thuộc vào tỉnh bang và trường mà phát sinh thêm. Vậy nên để chuẩn bị tốt nhất thì bạn truy cập vào website của địa phương và trường mà bạn chọn. 

2. Thời điểm nộp hồ sơ du học Canada thạc sĩ

Các trường đại học tại Canada thường bắt đầu tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ vào tháng 9 hoặc cuối năm. Thời hạn ứng tuyển kéo dài từ mùa thu đến đông. Những không phải ngôi trường nào cũng như thế, vì vậy bạn nên xem trước thông tin này trên website của trường.

Với tình hình công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết các trường đều có hệ thống website. Đây là nơi cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết mà học viên cần nắm nếu muốn ứng tuyển nhập học vào trường. Website bao gồm chương trình học, các ngành mà trường giảng dạy, thời gian nộp hồ sơ,… Nhờ những thông tin đó, bạn sẽ dễ dàng biết được chính xác thời gian hoàn thiện và nộp hồ sơ du học.

3. Học bổng du học Canada thạc sĩ

du học canada thạc sĩ
Canada có nhiều trường cung cấp suất học bổng hấp dẫn

3.1 Học bổng chương trình thạc sĩ của University of Canada West

University of Canada West nhận được sự quản lý của bộ giáo dục tỉnh British Columbia. Cơ sở giáo dục này luôn tìm cách giúp học viên có những trải nghiệm học tập tốt nhất, vậy nên trường luôn sử dụng một phần ngân sách của mình cho quỹ học bổng.

Tùy theo từng năm thì trường sẽ đưa ra chính sách học bổng khác nhau. Mức học bổng của trường sẽ rơi vào khoảng 9,700 CAD cho chương trình thạc sĩ. Để nhận được học bổng giá trị này thì bạn cần đáp ứng đủ một số tiêu chí sau.

Điều kiện nộp hồ sơ du học Canada để ứng tuyển học bổng của University of Canada West

 • Điểm của bằng cử nhân trên 3.0/4.0 và trên 6.5 điểm IELTS
 • Số điểm GMAT
 • Có các chứng chỉ CA, CHPR, CGA, CMA, CPA, P.Eng. Trong đó, bằng cử nhân ngành quản trị kinh doanh (BBA) hoặc quản trị thương mại (BCom)
 • Có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí quản lý

3.2 Học bổng chính phủ

Chính phủ Canada rất quan tâm đến việc tạo điều kiện học tập cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, vậy nên nhà nước đã có nhiều chương trình học bổng, đặc biệt có những suất riêng cho khu vực Đông Nam Á. Để nhận được các suất học bổng này, bạn cần hoàn thành các chương trình đại học của mình.

Đặc biệt, đối những sinh viên học theo chương trình thạc sĩ tại tại trường Đại học Ontario và đăng ký 2 kỳ học liên tiếp (toàn thời gian) thì bạn sẽ nhận được mức học bổng khổng lồ. Cụ thể, bạn có thể nhận được tầm 12,624 CAD/2 kỳ hoặc nếu bạn đăng ký 3 kỳ thì mức học bổng sẽ khoảng 18,936 CAD. Quỹ học bổng này được tài trợ bởi tỉnh Ontario và các trường trực thuộc.

4. Cách phân biết các loại bằng du học Canada thạc sĩ

du học canada thạc sĩ
Cách phân biết các loại bằng

Có rất nhiều loại bằng thạc sĩ tại Canada, điều này khiến nhiều bạn phân vân khi chọn lựa chương trình học:

 • Chương trình học tập trung vào nghiên cứu (MARes, MRes, MScR, MScRes, M Phil): chương trình học này sẽ phù hợp trong trường hợp bạn muốn trở thành nghiên cứu sinh hoặc học lên tiến sĩ.
 • Chương trình học theo hướng chuyên môn: loại chương trình này thì vẫn có các môn liên quan đến việc nghiên cứu. Tên của chương trình thường nêu cụ thể tên ngành với cú pháp M“tên ngành” (chẳng hạn như: MLaw – ngành Luật, MArch – Kiến trúc, MEng – Kỹ sư).
 • Chương trình học tập trung kiến thức học thuật tự nhiên hoặc xã hội tổng quát. Chương trình sẽ theo cú pháp là MSc/MA “tên ngành”.

Do đó, để đi đúng với định hướng thì bạn cần xác định rõ lộ trình du học Canada từ đó mới chọn chương trình học thạc sĩ phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên mà Instulink cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Canada thạc sĩ. Nếu còn bất cứ trở ngại hay câu hỏi nào về các vấn đề liên quan đến du học Canada, bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa