Du học Canada sau đại học lộ trình chi tiết cho những sinh viên

11 November 2022
blog image

Nếu bạn có ý định du học Canada sau đại học thì đó chính là một trong những sự lựa chọn thông minh đấy. Vì đất nước này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kiến thức chuyên môn và trải nghiệm môi trường đa văn hóa. Nhưng yêu cầu đầu vào của bậc này khá cao, vậy nên bạn phải chuẩn bị cho mình kế hoạch du học như Instulink sắp gợi ý sau đây.

du học canada sau đại học

1. Tại sao nên du học Canada sau đại học?

du học canada sau đại học
Du học Canada sau đại học là sự lựa chọn đúng đắn

Bạn có khả năng thích nghi với môi trường mới tốt hơn

du học canada

Bước vào độ tuổi sau đại học, bạn đã có tư duy, độ chín chắn và kiến thức nhất định. Đây cũng là thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định quan trọng cho con đường sự nghiệp của mình. 

Nhiều bạn lựa chọn du học Canada đại học, số khác lại chọn bắt đầu sau khi hoàn thành chương trình đại học trong nước. Dù tiếp xúc môi trường nước ngoài muộn hơn nhưng điều này giúp tối ưu chi phí mà kiến thức nhận vẫn đảm bảo.

Canada có hệ thống giáo dục bậc cao tốt

Canada đứng vị trí thứ 2 trong nền giáo dục tốt nhất thế giới nhờ vào danh tiếng lâu đời về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy. Được biết thêm, các nhà tuyển dụng quốc tế rất đề cao năng lực của sinh viên có bằng cấp từ Canada.

Chương trình giảng dạy sau đại học của Canada được xếp hạng cao 

Theo bình chọn của ARWU, Canada có đến 4 trường đại học lọt vào top 100 chương trình đào tạo kinh doanh, kinh tế tốt nhất. Cụ thể: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McMaster, Đại học McGill.

Theo QS ranking, tại Canada có 4 trường đại học đào tạo chương trình Khoa học máy tính lọt top 100. Cụ thể: Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Mcgill, Đại học British Columbia.

Còn đối với ngành Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống thì có đến 4 nơi lọt top 100 trường đào tạo lĩnh vực Y dược tốt nhất. Cụ thể: Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Montreal, Đại học British Columbia, Đại học McGill. 

du học canada sau đại học
Có nhiều lý do để du học Canada sau đại học

Tiết kiệm chi phí du học Canada

Những bạn có tài chính không ổn định thì nên du học sau khi hoàn thành chương trình đại học. Vì ngoài tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt 4 năm, bạn có thể tối ưu chi phí khi chỉ tốn 1 – 2 năm học mà vẫn nhận được bằng thạc sĩ, sau đại học.

Trong thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể du học Canada vừa học vừa làm để trang trải chi phí. Đặc biệt, sau tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc 3 năm để bù đắp khoản chi phí đó. có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm để bù đắp khoản chi phí đã bỏ ra.

Mở ra cơ hội việc làm và định cư cao

Khả năng ở lại từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và xin định cư tại Canada còn tùy vào trường và khu vực mà bạn sinh sống. Ngoài ra, việc sở hữu Visa du học còn cho phép bạn làm thêm đến 20 giờ/ tuần. Một số chương trình thạc sĩ còn cho bạn cơ hội làm việc toàn thời gian trong quá trình học tập.

Trong thời gian nghỉ hè, lễ bạn có thể làm việc toàn thời gian với mức lương dao động khoảng 15 – 25 CAD/ giờ.

2. Lộ trình du học Canada sau đại học

du học canada sau đại học
Bạn cần thiết kế lộ trình du học Canada rõ ràng

Nếu bạn chưa thiết kế lộ trình du học cho riêng mình thì một số gợi ý sau của Instulink sẽ giúp bạn làm việc đó

2.1 Du học Canada sau đại học – chương trình thạc sĩ

 

Chương trình thạc sĩ cung cấp những kiến thức chuyên sâu, vậy nên nếu bạn đủ điều kiện thì bạn có thể đăng ký trực tiếp vào. Tại Canada không có chương trình phổ cập như những quốc gia khác. Vì thế, bạn cần chuẩn bị những điều sau nếu muốn du học Canada bậc thạc sĩ:

 • GPA trên 7.0 (điểm trung bình tích lũy này còn phụ thuộc vào từng trường và ngành)
 • Điểm GMAT trên 6.0. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng yêu cầu sinh viên phải có GMAT
 • Điểm IELTS: Từ 6.5 -7.0 (tùy trường và chuyên ngành)
 • Kinh nghiệm làm việc: tối thiểu 2 năm. Tuy nhiên, có nhiều trường và ngành không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm.

Nếu bạn xem xét những tiêu chí trên và nhận thấy bản thân không đủ điều kiện du học Canada thạc sĩ thì vẫn có cách giải quyết. Bạn có thể tham gia học chương trình dự bị tổ chức bởi trường bạn theo học.

Học phí và tiền sinh hoạt của chương trình Thạc sĩ

Mức học phí trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 25.000 CAD – 50.000 CAD. Con số này còn tùy thuộc vào ngành, trường và vị trí địa lý các bạn học tập.

2.2 Du học Canada sau đại học – chương trình tiến sĩ

Hằng năm, có rất ít du học sinh Việt Nam chọn chương trình tiến sĩ tại Canada. Nhưng điều này không đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy bậc tiến sĩ của Canada kém.

Thời gian đào tạo tiến sĩ kéo dài khoảng 4 – 6 năm và khi học chương trình này bạn sẽ có cơ hội định cư cao tại Canada

Điều kiện du học chương trình tiến sĩ tại Canada

 • Đã có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực muốn học lên tiến sĩ với mức điểm cao (nếu có sự giới thiệu của giáo sư càng tốt)
 • Trình độ ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc Pháp (IELTS trên 7.0)
 • Đạt được điểm số cao trong kỳ thi GMAT hoặc GRE.

3. Chi phí du học Canada sau đại học

du học canada sau đại học
Chi phí du học Canada bậc sau đại học

Độ tuổi sau đại học tầm 22 – 25 nên bạn đã đủ khả năng xây dựng nền tảng tài chính riêng. Nhưng khi vừa mới ra trường hay chỉ vài năm làm việc thì chắc hẳn tiền tích lũy để du học không quá nhiều. Điều này dẫn đến việc nhiều bạn có ước mơ du học nhưng lại e ngại vấn đề chi phí. Để các bạn hiểu rõ hơn và chuẩn bị vấn đề này tốt hơn thì Instulink sẽ nêu rõ chi phí của từng cấp bậc.

 Học phí các chương trình cơ bản

 • Đào tạo tiếng Anh: 300 – 400 AUD/ tuần.
 • Chương trình dự bị sau đại học: 13,000 – 16,000 CAD/ năm
 • Chương trình thạc sĩ: 20,000 – 50,000 CAD/ năm
 • Chương trình tiến sĩ: 5000 – 15,000 CAD/ năm

Chi phí sinh hoạt du học Canada chương trình sau đại học

 • Chi phí cư trú: khoảng 90 – 440 CAD/tuần
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng 230 – 595 CAD/tuần
 • Chi phí ăn uống: khoảng 80 – 280 CAD/ tuần
 • Chi phí gas, điện: khoảng 35 – 55 CAD/ tuần
 • Chi phí điện thoại, Internet: khoảng 20 – 55 CAD/ tuần
 • Chi phí di chuyển: khoảng 15 – 55 CAD/ tuần (rất nhiều thành phố có chương trình miễn vé xe bus hoặc giảm giá cho sinh viên quốc tế)
 • Chi phí giải trí: khoảng 80 – 150 CAD/ tuần

Dựa vào những thông tin trên thì bạn có thể thấy tổng chi phí du học Canada 1 năm sẽ giao động từ 10,000 – 12,000 CAD/ năm.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về du học Canada sau đại học. Nếu còn bất cứ trở ngại hay câu hỏi nào về các vấn đề liên quan đến du học Canada, bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa