Tất tần tật về du học Canada ngành y tế

10 November 2022
blog image

Du học Canada ngành y tế sẽ đem đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời với chất lượng giảng dạy hàng đầu cùng các trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới. Nhưng điều kiện du học ngành Y tại Canada là gì? Chi phí học tập trung bình là bao nhiêu? Hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

du học canada ngành y tê

1. Tổng quan về ngành y tế khi du học Canada

du học canada

Y tế luôn là nhóm ngành học phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tại Xứ sở lá Phong, một trong những đất nước có mức sống cao nhất trên thế giới thì các chế độ y tế và phúc lợi xã hội lại càng được Chính phủ quan tâm hơn bao giờ hết. 

Vì vậy khi du học Canada ngành y tế các bạn sẽ là cơ hội để bạn tận hưởng những đãi ngộ đặc biệt khi được đào tạo trong một trường giáo dục chất lượng cao với hệ thống y tế hàng đầu thế giới.

Ngành y hệ chính quy ở đa số các trường đại học tại Canada có thời gian đào tạo khoảng 4 năm. Nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ như tại Đại học McMaster và Đại học Calgary thì chương trình đào tạo ngành Y chỉ kéo dài 3 năm nhưng không có kỳ nghỉ. Còn những trường đại học như McGill hay Montreal thì chương trình học ngành Y sẽ kéo dài khoảng 5 năm.

du học canada ngành y tê
Du học Canada ngành y tế – sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên

2. Điều kiện du học Canada nhóm ngành Y

Ở bất kỳ quốc gia nào thì Y học vẫn luôn là nhóm ngành đòi hỏi những điều kiện khắt khe và không phải ai cũng có thể theo học được. Canada cũng không ngoại lệ và để có thể theo đuổi ngành học này tại đất nước lá phong đỏ thì ngoài những yêu cầu cơ bản mà bạn bắt buộc phải thực hiện thì cũng có một số điều kiện khác đáng quan tâm như Tiếng Anh và trình độ học vấn.

2.1 Tiếng Anh để du học Canada ngành y tế 

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách để chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình bao gồm hình thức nộp chứng chỉ Tiếng Anh hoặc thi Tiếng Anh đầu vào theo quy định của mỗi trường. Nếu bạn chọn hình thức nộp chứng chỉ thì đối với bằng TOEFL iBT bạn phải đạt từ 85 trở lên còn với bằng TOEFL iTP thì phải trên 550, tương đương với IELTS 6.5. 

2.2 Yêu cầu về điểm số 

Điểm số là một yếu tố vô cùng quan trọng khi làm hồ sơ du học Canada ngành Y. Đối với chương trình Đại học, thì điểm trung bình 3 năm THPT của du học sinh phải đạt từ 8.0 trở nên. Đối với chương trình sau Đại học, các sinh viên quốc tế phải có tấm bằng cử nhân loại khá/giỏi. (Ưu tiên các sinh viên đã có kinh nghiệm công tác trong ngành)

du học canada ngành y tê
Chứng chỉ Tiếng Anh cùng điểm số là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả du học Canada ngành y tế

3. Học phí du học Canada ngành y tế

Chi phí du học Canada ở nhóm ngành Y tế sẽ phụ thuộc trực tiếp vào chuyên ngành mà bạn chọn. Có những ngành sẽ có mức học phí tương đối phải chăng nhưng cũng có những ngành học đòi hỏi bạn phải có nguồn tài chính vững mạnh. Không những thế, chi phí học tập còn phụ thuộc vào chương trình học của bạn, nếu bạn chọn chương trình Đại học thì chắc chắn rằng số tiền bạn bỏ ra sẽ cao hơn hệ sau Đại học.

Dưới đây là chi phí trung bình của một số ngành học phổ biến nằm trong nhóm ngành Y mà bạn có thể tham khảo:

Nha khoa

– Hệ Đại học: Dao động 50.000 – 54.000 CAD/năm 

– Hệ sau Đại học: Dao động 18.000 – 21.000 CAD/năm

Y học

– Hệ Đại học: Dao động 32.000 – 34.000 CAD/năm

– Hệ sau Đại học: Dao động 11.000 – 13.000 CAD/năm

Điều dưỡng

– Hệ Đại học: Dao động 18.000 – 19.000CAD/năm

– Hệ sau Đại học: Dao động 20.000 – 21.000 CAD/năm

Dược

– Bậc Đại học: Dao động 31.000 – 33.000 CAD/năm 

Thú y

– Hệ Đại học: Dao động 57.000 – 59.000 CAD/năm

– Hệ sau Đại học: Dao động 11.000 – 13.0000 CAD/năm 

Các ngành khác 

– Hệ Đại học: Dao động 19.000 – 21.000 CAD/năm

– Hệ sau Đại học: Dao động 10.000 – 11.000 CAD/năm

du học canada ngành y tê
Tổng chi phí du học Canada nhóm ngành Y tế sẽ có sự khác biệt dựa trên chuyên ngành và bậc học.

4. Cơ hội việc làm khi du học Canada ngành y tế

Tuy ngành Y ở Canada được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Vì thế mà Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều đối sách giúp thúc đẩy và khuyến khích các sinh viên quốc tế tham gia vào những chương trình du học Canada 2022 về nhóm ngành này. 

Trong đó, có những chính sách về tiền lương vô cùng hấp dẫn giúp các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học ở Canada sẽ nhận được những cơ hội việc làm với mức lương cao hơn hầu hết các ngành khác. Theo thống kê, Xứ sở lá Phong là một trong 10 quốc gia trả lương cho bác sĩ tốt nhất trên thế giới.

– Y tá, điều dưỡng viên với 1 năm kinh nghiệm thì đã có thể đạt được mức lương trung bình là 69.000 CAD/năm.

– Dược sĩ tại Canada có thu nhập khoảng 144.000 CAD/năm.

– Lương trung bình của bác sĩ đa khoa rơi vào khoảng 169.000 CAD/năm.

– Đối với bác sĩ chuyên khoa, con số này được tăng lên tới 192.000 CAD/năm.

5. Các trường đào tạo ngành Y tốt nhất Canada

Đại học McGill

Đại học McGill là ngôi trường có khoa Y đầu tiên tại Canada, đây cũng là nơi đào tạo ngành Y chất lượng trên toàn thế giới. Nổi tiếng về các nghiên cứu trong những lĩnh vực liên quan đến tuổi tác và có cả Trung tâm Nghiên cứu Lão hóa McGill (MCSA).

Đại học Toronto

Không chỉ được biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới mà khoa Y tại Đại học Toronto còn nổi tiếng nhờ các nghiên cứu xuất sắc, tiên phong trong lĩnh vực y tế. Các chuyên ngành phổ biến trong khoa Y của Đại học Toronto gồm: Điều dưỡng, dược, nha khoa.

Đại học British Columbia 

Đây là trường đại học công lập, viện nghiên cứu hàng đầu của Canada, luôn lọt top 50 trường tốt nhất trên thế giới với chương trình đào tạo chất lượng, uy tín. UBC có môi trường học tập linh hoạt, phong phú và học thuật cao.

du học canada ngành y tê
McGill – Ngôi trường đào tạo ngành Y tốt nhất Canada

Hy vọng rằng bài viết này của Instulink đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về du học Canada ngành y tế. Từ đó, các bạn có thể chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để sẵn sàng khởi hành lên đường thực hiện ước mơ của mình. Và nếu bạn có những thắc mắc nào về việc du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa