Bật mí Du học canada ngành tâm lý học có gì đặc biệt ?

11 November 2022
blog image

Khi xã hội ngày một phát triển thì con người ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực, tâm lý trong cuộc sống. du học canada  Ngành tâm lý học như chiếc chìa khoá hoá giải được tất cả những vấn đề tâm lý trong cộng đồng, thúc đẩy tinh thần tích cực hơn. Cùng Instulink tìm hiểu về du học ngành tâm lý học tại Canada này.

du học canada ngành tâm lý học

1. Sơ lược về ngành tâm lý học ở Canada 

du học canada ngành tâm lý học
Tâm lý học ở Canada là một trong những ngành nghề chưa bao giờ hạ nhiệt

du học canada

Tâm lý học là một bộ môn khoa học nghiên cứu về  sự ảnh hưởng của các hoạt động thể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài trên những hành vi và tinh thần của con người.

Tâm lý học đã có mặt và được ứng dụng trong tất cả hoạt động của con người bao gồm kinh tế, chính trị, thể thao,… Vì vậy, đây là một bộ môn có quy mô nghiên cứu phạm vi rất rộng. 

Theo báo cáo của hiệp hội sức khỏe tâm thần của Canada, mỗi năm ở nước này có 20% dân số mắc các vấn đề về tâm lý. Do đó, nếu bạn đang phân vân du học canada nên học ngành gì ? thì ngành tâm lý học luôn là một trong những ngành nghề luôn đòi hỏi nguồn nhân lực tại Canada. 

Từ trước tới nay, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này luôn ở mức dưới 6%. Hay thậm chí đã từng có khoảng thời gian dài đạt mức 0%.

2. Tại sao nên chọn du học ngành tâm lý học tại Canada

du học canada ngành tâm lý học
Để du học ngành tâm lý học tại Canada bạn cần đáp ứng đủ điều kiện

Sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp, đi đầu trên thế giới

Canada luôn là quốc gia chiếm phần lớn lượng trường Đại học nằm trong top đầu thế giới. Trong đó, đa số các trường hàng đầu Canada đều được nằm trong top 50 của thế giới.

Một điều đáng chú ý là các trường đại học có lượt đánh giá cao ở Canada đều là các trường đại học công lập. Vì vậy nên mức chi phí du học Canada khá vừa phải so với các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Canada còn là một quốc gia có xã hội cực phát triển, luôn lấy những vấn đề về sức khỏe và tâm lý con đặt lên hàng đầu.

Cơ hội việc làm du học ngành tâm lý học ở Canada rộng mở

Những công việc bạn có thể làm sau khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Canada

  • Bác sĩ tâm lý 
  • Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh – sinh viên.
  • Chuyên viên trị liệu tâm lý tại bệnh viện.
  • Chuyên viên tư vấn một số vấn đề trong cuộc sống hằng ngày, như tình yêu, hôn nhân và gia đình…
  • Giảng viên ngành Tâm lý học tại các trường đại học trên cả nước.

Mức lương cho bạn khi chọn du học Canada ngành tâm lý học  khá tốt

JobBasic Salary
PsychotherapistCAD$61,540
PsychiatristCAD$171,811
Clinical PsychologistCAD$78,332
Industrial-Organizational PsychologistCAD$76,954
Forensic PsychologistCAD$80,643

 

Cơ hội cho việc định cư du học ngành tâm lý học ở Canada cực kỳ rộng mở

Chính phủ Canada đang ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên khi du học tại quốc gia này. Để thu hút nhân tài nhằm chống lại xu hướng già hóa dân số.

Khi bạn muốn định cư ở đây, ngoài việc đơn giản hóa các thủ tục Visa du học Canada. Các sinh viên sau khi hoàn thành tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên. Sẽ được chính phủ cấp phép ở lại làm việc tại Canada từ 2-3 năm.

3. Điều kiện du học Canada ngành tâm lý học

du học canada ngành tâm lý học
Canada là quốc gia có chương trình đào tạo tốt nhất trên thế giới

Là một trong những nhóm ngành đặc thù, vì vậy du học ngành tâm lý học tại Canada  có sự yêu cầu không hề dễ dàng 

Để có đáp ứng đủ điều kiện học ngành tâm lý học, ngoài năng lực học tập bạn ra bạn còn cần phải có đam mê. Ngành học này yêu cầu bạn phải có khả năng ngôn ngữ tốt, bên cạnh đó kỹ năng mềm là một trong những điều hết sức cần thiết.

Sinh viên  phải có điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên và tùy theo bậc học mà có thể có những yêu cầu khác nhau. Trong đó có những trường có độ nổi tiếng cao tại Canada không nhận học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam và họ yêu cầu sinh viên phải tham gia khóa học dự bị trước khi vào khóa chính ở đây.

Bên cạnh đó điểm IELTS để du học Canada ngành tâm lý học vào được thường từ 6.5 trở lên. Với những trường hợp sinh viên chưa có IELTS thì hoàn toàn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh với trường. 

Một số trường còn có  yêu cầu sinh viên phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp nếu muốn xin học bổng du học Canada  theo yêu cầu của mỗi trường.

4. Những trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất tại Canada

Đại học British Columbia 

Đại học British Columbia được thành lập từ năm 1908. Ở đây, sinh viên theo ngành tâm lý học là một trong có lượng sinh viên cao nhất tại trường. Sinh viên sẽ bắt đầu bằng việc tiếp xúc với những khái niệm căn bản. Trong các năm tiếp theo trường sẽ tập trung nghiên cứu chuyên ngành như tâm lý học thể thao hoặc tâm lý học văn hóa. Học phí của chương trình cử nhân tâm lý học của trường sẽ từ $31.000/năm

du học canada ngành tâm lý học
Đại học Toronto là một trong những trường top đầu đào tạo tại Canada

Đại học Toronto là một trong những trường top đầu đào tạo tại Canada

Du học Canada đại học Toronto luôn nằm trong top những trường đại học đáng để bạn theo học tại Canada

Khoa Tâm lý học của Đại học Toronto sẽ đem đến cho sinh viên nền tảng vững chắc về tâm lý học. Bên cạnh đó, trường luôn luôn cập nhật thêm những môn học mới với mục đích cải thiện nội dung và chất lượng từng khoá học.

Học phí của chương trình cử nhân tâm lý học của Đại học Toronto là khoảng $45.000/năm.

Đại học McGill 

Đại học McGill là ngôi trường đại học lâu đời nhất tại thành phố Montréal.

Đại học McGill đào tạo cả chương trình cử nhân tâm lý học (BA) lẫn cử nhân khoa học tâm lý (BSc). 

Học phí của trường thường rơi vào khoảng $17.000/năm.

 Đại học Waterloo 

Khoa Tâm lý học của đại học Waterloo có tuổi đời gần 50 năm tuổi. 

Ở chương trình bậc cử nhân, sinh viên có thể đưa ra lựa chọn cho giữa chương trình tâm lý học hệ 3 năm hoặc 4 năm. 

Nhà trường luôn khuyến khích tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào những hoạt động học nhóm, nghiên cứu và tham dự các hội thảo. Đồng thời, sinh viên theo ngành tâm lý học này  còn được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ trong suốt quá trình theo học tại trường. 

Với mức học phí dao động từ khoảng : $42.000/năm.

Du học Canada ngành tâm lý học là  một sự lựa chọn đúng đắn dành cho những ai có niềm đam mê, tình yêu với ngành nghề này,khao khát được tiếp cận nền giáo dục, chương trình đào tạo tại đây. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cho bản thân mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “ du học Canada ngành tâm lý học ” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Top các trường Đại học công lập ở Úc nổi bật

5 June 2024
Muốn vào các trường Đại học công lập ở Úc không phải chuyện đơn giản. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn còn cần có lộ trình phù hợp nhằm đủ điều kiện vào trường công lập tại Úc. Nếu bạn đã định hướng học trường công lập tại Úc, cùng Instulink xem bài [...]

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Bản tin Visa