Giải đáp Du học canada ngành quản trị khách sạn có gì?

11 November 2022
blog image

Theo cùng với xu thế phát triển của thời đại ngành quản trị khách sạn trở nên hot hơn bao giờ. Có thể nói, du học Canada ngành quản trị khách sạn luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn năng động và thích khám phá.Cùng Instulink khám phá ngành nghề siêu hot này.

du học canada ngành quản trị khách sạn

1. Vì sao nên chọn du học Canada ngành quản trị khách sạn

du học canada ngành quản trị khách sạn
Ngành quản trị khách sạn tại Canada luôn thu hút sinh viên theo học mỗi năm

du học canada

Canada là một quốc gia được thiên nhiên ban tặng những danh lam thắng cảnh bậc nhất trên thế giới kèm theo đó là chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực đa dạng và phong phú.Thật dễ hiểu khi du học canada nên học ngành gì thì ngành quản trị khách sạn là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

1.1 Chất lượng đào tạo 

Khi du học tại Canada sinh viên sẽ được học tập trong môi trường tốt, được trang thiết bị hiện đại, được giảng dạy bởi các giảng viên ưu tú và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Ở đây bạn không chỉ học được kiến thức mà còn được trang bị kinh nghiệm  thực tế trong các nhà hàng – khách sạn nổi tiếng qua các khóa Co-op. Ngoài ra, sinh viên được trang bị các kỹ năng thiết yếu, năng lực và cách để giải quyết các vấn đề phát sinh trong ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng- khách sạn. 

Khi tốt nghiệp Canada ngành quản trị khách sạn bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới và trong đó bao gồm Việt Nam. Với bạn có ý muốn định cư tại Canada, chọn Du học Canada ngành quản trị khách sạn sẽ giúp các bạn tiến gần đến cơ hội được định cư của mình.

Theo khảo sát từ các chuyên gia thì hơn 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Canada có việc làm trong vòng 6 tháng và đáp ứng được sự hài lòng của các nhà tuyển dụng.

Thay vì việc học tập tập trung toàn lý thuyết trên lớp thì chương trình Co-op sẽ đem lại cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm việc làm trước khi chính thức đi làm việc tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn. 

Ngành học này này không quá chú trọng việc các bạn chỉ ngồi một chỗ mà học kiến thức, mà thay vào đó sẽ kết hợp với nhiều chương trình thực tập trả lương. Đây là loại chương trình du học canada vừa học vừa làm rất phổ biến và thu hút một số lượng du học sinh đông đảo đăng ký.

Nếu trong quá trình thực tập bạn thể hiện tốt và có năng lực làm việc cao thì bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc tại nơi bạn thực tập. Khi thực tập bạn sẽ được hưởng lương cao và tỷ lệ được ở lại nhận việc làm sau tốt nghiệp lên đến hơn 90%.

1.2 Khả năng định cư cao và cơ hội thăng tiến

du học canada ngành quản trị khách sạn
Cơ hội cho việc định cư tại Canada khi học ngành quản trị kinh doanh

Du học ngành này đem lại rất nhiều cơ hội với nhiều công việc đang chờ đón bạn không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn bạn sẽ có được rất nhiều lựa chọn phong phú với vốn kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp đã được đào tạo tại Canada.

Liệu bạn có nên du học canada ngành học này hay không ? Hiện tại, Canada là đất nước lớn thứ 2 trên Thế Giới tuy nhiên dân số tại Canada đang có dấu hiệu giảm dần và và ngành quản trị khách sạn này đang là chìa khóa chủ lực ở Canada.

Vì vậy đây hứa hẹn là một lĩnh vực cần một số lượng nhân lực đông đảo và cơ hội làm việc mở rộng ở “xứ sở lá phong” xinh đẹp này.

2. Ngành quản trị khách sạn tại Canada có đặc điểm gì ?

du học canada ngành quản trị khách sạn
Canada là sự lựa chọn đúng cho bạn đam mê quản trị khách sạn

2.1 Đa dạng và phong phú về ngành học

Du học canada ngành quản trị khách sạn gồm nhiều ngành như nấu ăn, lữ hành, quản trị khách sạn,… Các trường đào tạo gồm cao đẳng, đại học của Canada có thể đáp ứng được  tất cả các  yêu cầu của bạn về ngành đó.

 Các khóa học mà du học sinh thường theo học tại Canada bao gồm :

–   Quản trị khách sạn (Hotel and Hospitality Management)

–   Nấu ăn (Commercial Cookery)

–   Quản trị du lịch (Tourism Management)

–   Làm bánh (Patisserie)

–  Quản lý và tổ chức sự kiện (Event Management)

–   Kinh doanh rượu (Wine Entrepreneurship)

–   Quản trị nhà hàng (Restaurant Management)

–   Kinh doanh thực phẩm (Food Entrepreneurship)

–   Quản lý ẩm thực (Cuisine)

–   Nấu ăn nghệ thuật (Culinary Arts)

 

Tiềm năng trong tương lai của ngành quản trị khách sạn tại Canada  

Theo dự kiến, ngành công nghiệp du lịch của Canada có thể tăng từ gần 220 tỷ đô la năm 2015 lên hơn 338 tỷ đô la vào năm 2035.Các chuyên gia đã ước tính sẽ có thêm  504.000 việc làm được tạo ra trong khoảng từ  2015 đến 2035.

Trong khoảng năm 2015, thông qua việc khảo sát về việc làm và tiền lương cho thấy có 22.320 việc làm bị bỏ trống trong lĩnh vực du lịch của Canada.Dự kiến từ đây đến năm 2035, ngành du lịch có thể cung cấp 93.000 việc làm/năm  tương đương với 10,1 tỷ đô la doanh thu tiềm năng.

Từ những minh chứng trên có thể giúp sinh viên hiểu rằng du học canada ngành quản trị khách sạn ở Canada bạn không chỉ được học tập ở một môi trường lý tưởng, mà ở đó còn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn rộng mở trong tương lai. 

Vậy hãy mau lên kế hoạch cách viết study plan du học canada ngành quản trị khách sạn, qua đó bạn có thể làm bản thân mình trở nên ưu tú, xuất sắc hơn ở xứ sở lá phong.

3. Top 3 trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất ở Canada

du học canada ngành quản trị khách sạn
Ngôi trường Southern Alberta Institute of Technology nổi tiếng ở Canada

Ngôi trường Southern Alberta Institute of Technology nổi tiếng ở Canada

Trường Southern Alberta Institute of Technology được thành lập năm vào 1916.Là  ngôi trường công lập đầu tiên ở Bắc Mỹ và là sự lựa chọn hàng đầu du học canada ngành quản trị khách sạn sẽ đem đến cho bạn chương trình giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi du học tại đây bạn sẽ được tiếp cận chương trình học lý thuyết song song với thực hành. Ngoài ra trường còn tạo điều kiện cho bạn thông qua việc tổ chức các kỳ thực tập dành cho sinh giúp mang đến những trải nghiệm thiết thực nhất và nhanh chóng hoà nhập với công việc ngay sau khi ra trường.

Vị trí: Nằm tại thành phố Calgary, bang Alberta, Canada.

Thành tích:

  • Nằm trong top 3 các trường cao đẳng lớn nhất tại Alberta
  • Hơn 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

 University of Waterloo

Trường Đại học Waterloo được thành lập vào năm 1957 bởi một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh, với mục đích chính là xây dựng một trường đại học mới có thể giải quyết các thách thức lớn của thế giới . 

Vị trí: Khuôn viên chính của trường được đặt ngay tại khu đất rộng 404 hecta phía Bắc thành phố Waterloo, gần công viên Waterloo.

Thành tích:

  • Top 3 trường đại học tốt nhất tại Canada (theo tạp chí Macleans 2019)
  • Top 40 các trường đào tạo Quản trị nhà hàng – khách sạn trên thế giới (theo QS World University Ranking 3/2019)
  •  Nằm top 163 các trường đại học tổng hợp trên thế giới ( theo QS World University Ranking 3/2019)

Vancouver Community College

Vancouver Community College được thành lập vào năm 1965. Ngôi trường Cao Đẳng cộng đồng lớn nhất tại bang British Columbia. Là một ngôi trường nổi tiếng với chương trình đào tạo và dịch vụ tốt nhất dành cho sinh viên. Khi bạn theo học tại  ngôi trường này sẽ đem lại cho bạn có nhiều cơ hội để phát triển năng lực về nghề nghiệp  trong tương lai cũng như trong cuộc sống.

Vị trí: Trường có 3 khu học xá Broadway, Downtown and Annacis Island tại thành phố Vancouver

Thành tích:

  • Nằm top 100 các trường cao đẳng tốt nhất tại Canada (theo Webometrics 2019)
  • Có khoảng 95% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

Du học canada ngành quản trị khách sạn là chìa khoá để mở ra con đường cho sự nghiệp của bạn .Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cho chính bản thân mình, được nhanh chóng tiếp xúc, hòa nhập với nền văn hoá tại đây.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “ du học Canada ngành quản trị khách sạn” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa