Những điều bạn cần biết về du học Canada ngành ngân hàng

11 November 2022
blog image

Du học Canada ngành ngân hàng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên hiện nay. Bởi Xứ sở lá Phong là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo ngành ngân hàng tốt nhất thế giới. Hãy cùng Instulink tìm hiểu thêm những thông tin về ngành Ngân hàng tại đất nước này trong bài viết ngày hôm nay!

du học canada ngành ngân hàng

1. Tổng quan về du học Canada ngành Ngân hàng

du học canada

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, có nhiều cơ sở giáo dục tại Canada luôn nằm trong top 100 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Trong đó, có những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng như Đại học Toronto, Waterloo…

Đa số các chương trình đào tạo ngành Ngân hàng khi du học Canada đại học thường kéo dài trong khoảng 4 năm. Trong 2 năm đầu các sinh viên sẽ được tiếp cận với hệ thống kiến thức cơ bản, đây sẽ là nền tảng cho công việc sau này của bạn. Ở 2 năm cuối, bạn sẽ đi sâu hơn vào chuyên ngành ngân hàng của mình.

Chương trình đào tạo ngành Ngân hàng tại Canada luôn thu hút các sinh quốc tế với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu, luôn cập nhật những kiến thức mới, rèn luyện các kỹ năng cũng như nghiệp vụ làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để phù hợp hơn với yêu cầu của hầu hết các nhà tuyển dụng. Việc đó sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường làm việc thật sự.

du học canada ngành ngân hàng
Canada – điểm đến lý tưởng cho ước mơ du học ngành ngân hàng

2. Điều kiện du học Canada nhóm ngành Ngân hàng

Ngoài những điều kiện cơ bản mà bạn phải thực hiện khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada thì vẫn còn một số những yêu cầu mà bạn cần đáp ứng. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường mà sẽ có những yêu cầu khác nhau đặc biệt là về học lực và chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng nhìn chung thì có một số giấy tờ liên quan đến bằng cấp mà bạn cần chú ý như:

– Phải có bằng tốt nghiệp THPT và xếp loại khá trở lên

– Học bạ 3 năm THPT 

– Chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS trung bình từ 5.5 trở lên)

Nếu bạn cảm thấy trình độ Tiếng Anh của mình chưa đạt được yêu cầu thì hãy dành thời gian 1 năm để tham gia các khóa học ngoại ngữ ở Canada, sau đó mới bắt đầu vào chương trình chính thức. 

du học canada ngành ngân hàng
Những yêu cầu chung về điều kiện du học Canada ngành ngân hàng

3. Các trường đại học Top đầu trong lĩnh vực Ngân hàng tại Canada

Khi quyết định du học Canada ngành Ngân hàng bạn nên tìm hiểu về những điều kiện đầu vào cũng như là chi phí học tập của những ngôi trường đại học đi đầu trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng về các ngành kinh tế nói chung và ngân hàng nói riêng.

3.1 Đại học Trent (Trent University)

Được mệnh danh là ngôi trường đại học hàng đầu của tiểu bang Ontario. Đại học Trent đào tạo những chuyên ngành vô cùng “hot” bao gồm Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Quản lý nhân sự.

Mức học phí trung bình của trường là 22.000 CAD/năm.

Điều kiện đầu vào:

– Bằng tốt nghiệp THPT loại khá/ giỏi

– Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT từ 86 trở lên (riêng phần viết phải đạt ít nhất 20 điểm)

3.2 Đại học Toronto (University of Toronto)

Đại học Toronto luôn nằm trong Top những trường đại học hàng đầu tại Canada và trên cả thế giới. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng ở đây bạn sẽ có thể trở thành: Nhà phân tích Tài chính, đầu tư, kinh doanh, chuyên viên định giá hay chuyên viên mua bán và sáp nhập doanh nghiệp,… 

Chi phí du học Canada ngành Tài chính – Ngân hàng tại ngôi trường này dao động từ 39.000 – 44.000 CAD/năm.

Điều kiện đầu vào:

– Bằng tốt nghiệp THPT loại khá/ giỏi

– Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT từ 83 trở lên (riêng phần viết phải đạt ít nhất 20 điểm)

3.3 Đại học Alberta (University of Alberta)

Với chất lượng giáo dục cùng cơ sở vật chất hiện đại, Alberta liên tục được xếp hạng cao trong top 100 trường hàng đầu trên thế giới. Sinh viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng tại đây sẽ được phát triển những kỹ năng về chiến lược quản lý. Các chuyên ngành đào tại đây bao gồm kế toán, kiểm toán, kinh tế, quản trị nhân lực….

Chi phí học tập tại trường Alberta dao động từ 19.000 – 25.000 CAD/năm.

Điều kiện đầu vào:

– Bằng tốt nghiệp THPT loại khá/ giỏi

– Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT từ 86 trở lên (riêng phần viết phải đạt ít nhất 20 điểm)

du học canada ngành ngân hàng
Trent University là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng tại Canada

4. Du học Canada ngành ngân hàng sẽ làm gì sau tốt nghiệp

Ngành Ngân hàng sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Sau đây là một số lĩnh vực và ngành nghề phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance)

Trong lĩnh vực này bạn sẽ làm những công việc liên quan tới tìm kiếm và quản lý nguồn vốn cần thiết để điều hành trong doanh nghiệp, bằng cách tối đa hóa giá trị công ty và giảm rủi ro tài chính. Công việc này sẽ bao gồm những vị trí như: Phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm toán viên nội bộ.

Ngân hàng thương mại (Commercial Banking)

Ở lĩnh này các bạn sẽ thực hiện những công việc như cung cấp các dịch vụ về tài chính, kiểm tra, mở tài khoản,… Các nghề nghiệp phổ biến trong ngành này bao gồm: nhân viên ngân hàng, cán bộ tín dụng, quản lý hoạt động, quản lý tiếp thị, quản lý chi nhánh…

Ngân hàng đầu tư (Investment Banking)

Công việc trong lĩnh vực này là tạo điều kiện cho việc phát hành và chuẩn bị sẵn sàng các chứng khoán doanh nghiệp để cung cấp cho nhà đầu tư. Mỗi phòng ban trong công việc này sẽ có những trách nhiệm khác nhau và hỗ trợ cho nhau.

Các lĩnh vực khác trong ngành Tài chính – Ngân hàng

Qũy đầu tư: Các công việc phổ biến là chuyên gia phân tích tài chính, nhà phân tích định lượng, quản lý tiếp thị, quản lý danh mục đầu tư.

Vốn sở hữu và đầu tư mạo hiểm: Khi làm trong ngành này bạn sẽ đóng vai trò là chuyên gia giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn vốn cho cả hoạt động kinh doanh của công ty.

du học canada ngành ngân hàng
Các lĩnh vực trong ngành Ngân hàng tại Canada vô cùng đa dạng và phong phú

Hy vọng rằng bài viết này của Instulink đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về du học Canada ngành ngân hàng. Và nếu bạn có những thắc mắc nào về việc du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Instulink để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nha!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Đại học Deakin Úc – Trường lớn nhất xứ sở chuột túi

20 April 2024
Đại học Deakin Úc luôn nỗ lực để thiết lập mối quan hệ với các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp, chính phủ,… để tạo môi trường tối ưu nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phát triển chất lượng từ bên trong với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng [...]

Top các trường Đại học ở Úc tốt nhất được xếp hạng trong 2024

19 April 2024
Muốn học top các trường Đại học ở Úc? Đầu tiên bạn phải nắm rõ thông tin về trường. Danh sách thứ hạng trường chất lượng thay đổi mỗi năm. Vì thế, bạn cần tìm hiểu xem những ngôi trường nào đang nắm vị trí top đầu. Từ đó, lựa chọn cho mình cơ sở [...]

Bật mí thông tin về dự bị Đại học Úc từ A – Z

17 April 2024
Bạn muốn sử dụng dự bị Đại học Úc để làm bước đệm tiến vào chương trình cao hơn. Lựa chọn này đã trở thành xu hướng, bởi độ hiệu quả và tối ưu của nó. Nếu bạn cũng đang đi theo con đường này thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua! [...]

Bản tin Visa