Giải đáp thắc mắc về du học canada nên học ngành gì

15 October 2022
blog image

Bạn thắc mắc “du học canada nên học ngành gì?”, câu trả lời sẽ được Instulink giải đáp trong bài viết này. với mọi định hướng nghề nghiệp mà bạn muốn trong tương lai các ngành học luôn được tạo ra để mang đến cho các bạn trẻ một con đường mới một tương lai mới rộng mở hơn trong suy nghĩ cũng như tư duy nghề nghiệp vững chắc.

du học canada nên học ngành gì

1. Du học canada nên học ngành gì? – ngành y tế và sức khỏe

du học canada nên học ngành gì
Ngành y tế và sức khỏe

du học canada

Đối với các nước phát triển nói chung và Canada nói riêng đều rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Vì thế đất nước này đầu tư rất nhiều vào ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên nếu du học canada nên học ngành gì đang được phát triển khá tốt nhưng đây lại là nhóm ngành đang khan hiếm nhân lực nhất hiện nay tại Canada. Vì vậy, nếu bạn chọn học ngành y tế, điều dưỡng khi du học canada đại học thì khả năng cao bạn sẽ dễ dàng định cư tại đất nước lá phong.

Những ngành liên quan:

 • Nha sĩ
 • Bác sĩ nhãn khoa
 • Bác sĩ thú y
 • Dược sĩ
 • Y tá, điều dưỡng
 • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
 • Các trường đào tạo thế mạnh ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe: Fanshawe College, University of Manitoba, University of Regina,…

2. Du học canada nên học ngành gì? – ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại phát triển như hiện nay thì chẳng còn lạ gì khi ngành công nghệ thông tin lại phát triển đến vậy. Do đó, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi muốn du học nơi này. Được biết thêm, mức lương trung bình của công việc kỹ sư máy tính là 82,859 CAD/năm (theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố).

Canada cũng ban hành nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực của ngành nghề này. Nếu bạn theo học ngành này, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư Canada Với mức lương khởi điểm hấp dẫn như vậy, ngành Công nghệ thông tin thu hút khoảng hơn 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Canada đang có định hướng phát triển theo con đường công nghệ hóa vì vậy các bạn học thiết kế web, lập trình viên chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón. 

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính.
 • Nhân viên kiểm tra hệ thống thông tin.
 • Phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.
 • Lập trình viên và nhà phát triển ứng dụng.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành công nghệ thông tin thường được tư vấn du học canada: University of Waterloo, University Of British Columbia, Carleton University, University of Toronto, Durham College, University of Alberta, Fanshawe College, Humber College.

3. Du học canada nên học ngành gì? – ngành kỹ thuật và xây dựng

du học canada nên học ngành gì
Ngành kỹ thuật và xây dựng

Vấn đề lương sau tốt nghiệp sẽ là điều bạn quan tâm khi chọn nghề nghiệp. Hiểu được điều đó, Instulink sẽ tiết lộ mức lương trung bình của ngành Xây dựng ở Canada rơi vào tầm $60,000-90,000/năm (độ chênh lệch sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và vị trí).

Vậy tại sao ngành này lại có mức lương cao và được yêu thích đến vậy?. Đó là do những năm gần đây và cả trong tương lai, hạ tầng của Canada sẽ dần phát triển hơn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn với đa dạng các ngành liên quan như:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Kỹ sư hóa học
 • Thợ cơ khí, đường ống
 • Giám sát mỏ, gas, dầu khí
 • Giám sát tình hình thu hoạch gỗ và những thứ liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Engineering: McGill University, University of Waterloo, University Of British Columbia, University Of British Columbia, University of Toronto,…

4. Du học Canada nên học ngành gì? – ngành tài chính, kinh doanh

Mức lương trung bình của ngành tài chính, kinh doanh: 66,000 – 90,000 CAD/năm. Những người tham gia học khối ngành này thì họ phải giữ chức vụ quản lý trở lên sẽ được ưu tiên định cư tại Canada.Thông thường trong khối ngành này, ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên được ưu tiên định cư. Để đạt được vị trí quản lý thì thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học.  Điều này cũng là một trong các yếu tố khiến nhiều bạn chọn ngành này khi du học canada 2022. Ngoài ra, bạn còn có thể được ưu tiên định cư thông qua các công việc sau:

 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Chuyên viên kế hoạch tài chính
 • Bất động sản
 • Kế toán kiểm toán
 • Quản lý nhân lực

Các trường đào tạo lĩnh vực này: HEC Montréal, McGill University, University of Toronto, University Of British Columbia, York University,…

5. Du học Canada nên học ngành gì? – ngành quản trị du lịch và khách sạn

du học canada nên học ngành gì
Ngành quản trị du lịch và khách sạn

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến vấn đề du học canada. Mức lương trung bình của ngành quản trị du lịch và khách sạn: 43,846 CAD/năm.

Canada là đất nước được thiên nhiên ưu ái nên miền đất này có nhiều núi đá trùng điệp thác nước hùng vĩ, những hồ nước trong xanh, thơ mộng và những thắng cảnh tuyệt vời khác. Ngoài ra, khách du lịch thường đến đây vào những dịp lễ hội lớn, bảo tàng cổ kính, khách sạn cao cấp…..

Vì thế, việc ngành du lịch tại đất nước này thì phát triển cũng chẳng có gì khó hiểu. Ước tính hằng năm Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch và có xu hướng tăng dần theo thời gian. Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

Còn nếu bạn chưa biết du học canada nên học trường nào thì sau đây là các trường danh giá về chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị du lịch – khách sạn: Selkirk College, Vancouver Premier College of Hotel Management, Seneca College, George Brown College, Imperial Hotel Management College,…

6. Du học ngành truyền thông

Những bạn tốt nghiệp ngành truyền thông có thể trở thành nhà phân tích kinh doanh, nhân viên quan hệ công chúng (PR), tư vấn doanh nghiệp. Cử nhân ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành là 66,221 CAD/năm.

Canada là đất nước công nghiệp thuộc Top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên toàn cầu và có nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới. Vì vậy, đây chính là thị trường vô cùng sôi động cho những ai thích ngành Truyền thông phát triển.

Các trường đào tạo có thế mạnh ngành truyền thông: Concordia University, Carleton University, University of British Columbia, Ryerson University, University of King’s College,…

7. Du học ngành Logistics

du học canada nên học ngành gì
Ngành Logistics

Không chỉ Canada mà ngành Logistics trên thế giới và cả Việt Nam cũng ngày càng phát triển và mở rộng nhanh chóng. Một con số đáng ấn tượng chính là hơn nửa triệu người dân Canada đang làm việc tại các công ty tư nhân, Chính phủ với vai trò là nhân viên chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động của ngành này rất quan trọng đối với chiến lược phát triển của đất nước này, Vì thế, mức lương của ngành nhày cũng hấp dẫn không kém, khoảng 36.000 USD/năm cho nhân viên và 50.000 – 80.000 USD/năm đối với cấp quản lý. 

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò là đại lý mua bán, nhà phân tích quá trình kinh doanh, tư vấn hoạt động tài chính, nhà phân tích chuỗi cung ứng, điều phối kho, vận chuyển và hậu cần của các công ty. Yêu cầu của ngành này cũng khá cao, bạn cần có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc, tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi và biết giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý. Vì thế, nếu ai có kinh nghiệm du học canada chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn về ngành nghề này.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Logistics: Fanshawe College, Sheridan College, Centenial College, Capre Breton University…

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về câu hỏi “du học canada nên học ngành gì?” thì bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa