Tất tần tật về Du học Canada hay Úc rẻ hơn?

20 December 2022
blog image

Việc lựa chọn quốc gia phù hợp với định hướng của bản thân là điều không dễ dàng. Hiện nay, Úc và Canada là hai quốc gia đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn du học sinh trên khắp thế giới. Hãy cùng Instulink tìm hiểu xem du học Canada hay Úc rẻ hơn và đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

du học canada hay úc rẻ hơn

1. Tổng quan về du học Canada và du học Úc

Du học Canada

du học canada hay úc rẻ hơn
Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho du học sinh

du học canada

Canada là một quốc gia luôn nằm trong top những đất nước có số lượng lớn sinh viên theo học với chất lượng và mức giáo dục hàng đầu thế giới.

Canada luôn nằm trong TOP những quốc gia giàu có nhất thế giới. Với chỉ số bình quân thu nhập đầu người GDP cao đứng thứ 8 toàn cầu và chỉ số phát triển con người cao thứ 11. Vậy thì bạn có nên du học Canada hay không?

Hơn nữa, Canada có tới 3 thành phố đạt các tiêu chuẩn về môi trường sống và luôn được nằm trong TOP thành phố đáng sống nhất thế giới là Vancouver, Toronto và Montreal (theo QS Best Student Cities và Economist). 

Du học Úc

Úc là đất nước nằm trong TOP 4 quốc gia thu hút đông du học sinh Việt nhất trên thế giới.Với chất lượng giáo dục xuất sắc, Úc luôn có vị thế cao trong top những quốc gia giáo dục tốt nhất.

Hơn nữa, chính phủ Úc cũng có rất nhiều những ưu đãi và luôn tạo mọi điều kiện cho du học sinh. Điển hình như chính sách học bổng, chính sách định cư, chính sách làm thêm và việc làm rộng mở cho du học sinh quốc tế.

Là những quốc gia với chất lượng cuộc sống tuyệt vời và học tập hàng đầu thế giới. Vậy nên chọn đi du học Úc hay Canada: có những ưu điểm gì và du học Canada hay Úc rẻ hơn? 

2. Du học Canada và Úc có những ưu điểm nào?

2.1 Ưu điểm khi du học Canada

du học canada hay úc rẻ hơn
Du học Canada với những thủ tục đơn giản, dễ thực hiện

Thời gian xét duyệt visa được giảm xuống rất nhanh so với trước kia. Nếu như khi du học Úc bạn phải căng thẳng để chuẩn bị câu hỏi trả lời phỏng vấn visa du học. Thì ở Canada bạn có thể được miễn khỏi bước này.

Nếu như ở các quốc gia khác, Visa thăm thân thường có thời hạn rất ngắn thì tại Canada thời hạn Visa thăm thân sẽ kéo dài hơn. Đã có nhiều trường hợp, thời gian thăm thân là 6 tháng/ lần và được kéo dài trong 10 năm.

Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính, bạn không cần phải đau đầu  phỏng vấn phức tạp. Ở Canada bạn hoàn toàn có thể du học theo diện không chứng minh tài chính.

Bên cạnh đó cơ hội định của bạn sẽ được rộng mở, nếu như ở Úc có quy định theo vùng Regional sẽ được cộng điểm định cư. Thì ở Canada mỗi tỉnh bang đều có những chính sách, quy định về định cư tay nghề khác nhau. 

Ngoài ra, có một số khu vực bạn hoàn toàn có thể xin định cư sau khi hoành thành tốt nghiệp mà không cần bất kinh nghiệm nghề nghiệp nào.

Khi chọn du học Canada thì cơ hội việc làm và việc làm thêm rộng mở: Canada là quốc gia rộng lớn trong đó tỷ lệ dân số già đang tăng nhanh. Chính vì thế cơ hội việc làm tại Canada khá là phong phú, hấp dẫn cho du học sinh có thể lựa chọn.

2.2 Ưu điểm khi du học Úc

du học canada hay úc rẻ hơn
Du học Úc với những chính sách, ưu đãi hấp dẫn

Là quốc gia nằm ở vùng xích đạo nên khí hậu Úc khá là ấm áp với đường bờ biển dài.Thời tiết ở đây khá tương đồng với Việt Nam và không lạnh như Canada.Vì thế, rất nhiều gia đình muốn con em mình được học tập, sinh sống và làm việc tại Úc.

Nếu như khi du học Canada có chính sách không chứng minh tài chính nhưng yêu cầu điểm IELTS phải từ 6.0 trở lên. Thì du học Úc bạn không cần phải có IELTS cũng không cần chứng minh tài chính, tỷ lệ xét Visa dễ dàng, nhanh chóng.

Đặc biệt, chính sách của Canada chỉ áp dụng cho du học Canada cấp 3. Còn ở Úc bạn hoàn toàn có thể đi du học mà không cần có IELTS, không cần phải chứng minh tài chính ở tất cả các bậc học.

Sau khi bạn tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm hoặc 4 – 6 năm. Tùy theo bậc học của bạn là đại học hay tiến sĩ.

Một điều cần chú ý đó là tìm kiếm việc làm và việc làm thêm rất dễ dàng vì chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm thêm.

Những thông tin trên là điều kiện cuộc sống, để đánh giá chi tiết hơn thì phải xem chi phí du học Úc hay Canada rẻ hơn

3. Chi phí du học giữa Úc và Canada là bao nhiêu?

Chi phí du học Úc mà bạn cần phải nắm rõ?

du học canada hay úc rẻ hơn
Nắm rõ những chi phí du học mà bạn cần phải trả
 • Chương trình đào tạo  Trung học: $A8,000 – $A32,000 cho 4 kì học/ năm
 • Chương trình đào tạo Cao đẳng: $A18,000 – $A24,000 cho 1 năm học
 • Chương trình đào tạo  đại học: $A18,000 – $A36,000 cho 1 năm học
 • Chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): $A14,000 – $A37,000 cho 1 năm học
 • Chi phí sinh hoạt ước tính khoảng $A10,000 – $A12,00/ năm đối với sinh viên

Chi phí du học Canada mà bạn cần phải nắm rõ?

 • Chương trình đào tạo tiếng Anh: 3000 – 5000 CAD/ 3 tháng
 • Chương trình đào tạo trung học: 12,000 – 23,000 CAD/ năm
 • Chương trình đào tạo cao đẳng: 14,000 – 19,000 CAD/ năm
 • Chương trình đào tạo đại học: 20,000 – 54,000 CAD/ năm
 • Chương trình đào tạo sau đại học: 20,000 – 50,000 CAD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt  ước tính khoảng: 10,000 – 12,000 CAD/ năm đối với sinh viên

Một điều mà bạn phải đặc biệt quan tâm khi du học đó là tỷ giá. Vì nó ảnh hưởng rất lớn tới chi phí du học của bạn.

Tỷ giá đô Úc: 1 AUD = 14,100 VNĐ

Tỷ giá đô Ca: 1 CAD = 16,500 VNĐ

Vì sự chênh lệch tỷ giá đồng đô CAD đang cao hơn so với đồng đô la Úc. Nên chi phí du học Úc và Canada được đánh giá là ngang nhau. Không có sự khác biệt nhiều về phần chi phí.

Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ về Ranking các trường đại học để bạn theo học. Các trường đại học hàng TOP ở Úc sẽ có mức chi phí học tập tương đối cao và Canada cũng thế.

Câu trả lời cho việc du học Canada hay Úc rẻ hơn. Hiện nay do tỷ giá đô la Úc đang có dấu hiệu sụt giảm. Vì vậy việc du học Úc ở thời điểm này đang rất có lợi.

Tuy nhiên việc chọn lựa du học tại bất cứ quốc gia nào là lựa chọn của các bạn du học sinh và gia đình, nắm rõ thông tin kỹ càng sẽ giúp cho các bạn chọn được chương trình học đúng và phần nào bớt được gánh nặng chi phí cho gia đình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “du học Canada hay Úc rẻ hơn” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa