Du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế năm 2022

19 May 2022
blog image

Canada có nền giáo dục hàng đầu thế giới với giá cả phải chăng. Du học Canada chi phí thấp hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho nền giáo dục thân thiện phù hợp tài chính và không kém phần xuất sắc. Vậy du học tại Canada nên chọn tỉnh bang nào để mọi chi phí phải chăng? Cùng Instulink tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao bạn nên chọn Canada để du học?

Chi phí du học phải chăng: Chi phí du học tại Canada so với các trường đại học ở Hoa Kỳ, Anh Quốc và Úc thì có mức chi phí phải chăng.

Canada cũng cung cấp các loại bằng cấp dễ dàng hơn nhiều và phù hợp với mọi túi tiền của sinh viên quốc tế. Không chỉ chênh lệch chi phí với các nước khác mà ngay tại Canada giữa các tỉnh bang cũng có sự chênh lệch rõ ràng.

Canada là một đất nước có nền giáo dục nằm trong TOP đầu thế giới nhưng điều kiện nhận học bổng du học Canada lại vô cùng dễ dàng. Trường tại đây đều có các học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế ngay từ đầu vào giảm bớt phần nào chi phí cho sinh viên muốn theo học.

1.1 Nền giáo dục nằm trong TOP đầu thế giới

Du học Canada chi phí thấp,điều kiện nhận học bổng du học Canada, Du học Canada học bổng, săn học bổng du học canada, Du học canada bằng học bổng

Canada nổi tiếng là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Canada đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu sánh ngang với các quốc gia như: Anh Quốc, Mỹ,… tại bảng xếp hạng “2018 Best Countries for Education” công bố trên báo “U.S News & World Report”.

Chất lượng giáo dục được minh chứng rõ ràng qua bảng xếp hạng các trường đẳng cấp quốc tế như Đại học Toronto (#1 Canada và #31 thế giới), Đại học McGill (#2 Canada và #32 thế giới),… Với chất lượng giáo dục như vậy khi tốt nghiệp bằng cấp có giá trị toàn cầu sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao và không cần phải lo lắng quá nhiều về giá trị bằng cấp tại các nơi trên thế giới.

1.2 Canada là một đất nước đáng sống

Canada là một quốc gia an toàn, đảm bảo và hạnh phúc nhất thế giới và có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt vời. Có nền văn hoá đa bản sắc bởi quá trình hình thành và nhập cư của nhiều dân tộc trên thế giới đã tạo nên một đất nước đa văn hoá và giàu truyền thống.

Chính phủ luôn có các chính sách mở rộng cho người lao động và sinh viên quốc tế để xây dựng một đất nước phát triển. Canada là một trong 3 nước trên thế giới có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Hệ thống phúc lợi xã hội cực kì tốt nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Canada không những là một trong những nước dẫn đầu trong nền công nghiệp sản xuất mà còn có một nền công nghiệp dịch vụ phát triển và công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

2. Một số tỉnh bang du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

2.1 Tỉnh bang Ontario, Canada

Một số tỉnh bang du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế
Một số tỉnh bang du học Canada chi phí thấp dành cho sinh viên quốc tế

Ontario cung cấp cho sinh viên nhiều trường đại học và cao đẳng, do đó, chi phí sinh hoạt ở Ontario cũng rất đa dạng. Vì tất cả các thành phố ở Ontario đều có nhiều trường đại học khác nhau.

Sinh viên có thể dễ dàng tìm được trường đại học /cao đẳng trong phạm vi ngân sách của mình. Dưới đây là phạm vi chi phí của một sinh viên quốc tế học tập tại Ontario.

Có rất nhiều loại chỗ ở dành cho sinh viên để lựa chọn như:

Ở nhà người bản xứ: 595 CAD – 1,090 CAD /tháng.

Ký túc xá: 296 CAD – 742 CAD /năm.

Thuê căn hộ: 595 CAD – 1,984 CAD / tháng.

Chi phí sinh hoạt ước tính tại Ontario khoảng 12,523 CAD/ năm/người.

Du học Canada học bổng các trường tại Ontario có chi phí thấp

Đại học Guelph: Được đánh giá là một trong những trường đại học có học phí thấp tốt nhất ở Canada. Trường cung cấp một số chương trình ở các cấp độ bao gồm các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ và văn bằng.

Học phí tại đại học Guelph khoảng 18,254 CAD – 30,000 CAD/năm. Trường có các suất học bổng lên đến 6,000 CAD /năm, học bổng tự động xét khi bắt đầu học kì mới và dựa trên kết quả học tập học kì cũ của sinh viên.

Đại học Queen: Queen cung cấp nhiều chương trình cấp bằng đại học, hơn 125 khóa học sau đại học và hơn 140 khóa học trực tuyến tại 8 khoa và trường của nó. Các chương trình được cung cấp có sẵn ở các cấp độ bằng cấp, chứng chỉ và văn bằng. Queen nằm trong #10 trường tốt nhất tại Canada và #3 trường được sinh viên hài lòng nhất.

Học phí tại đại học Queen có thể thay đổi theo ngành học và cấp bậc học hoặc có thể theo năm học và khoảng từ 12,000 CAD – 32,000 CAD /năm. Sinh viên quốc tế có thể săn học bổng du học canada tại Queen lên đến 9,000 CAD tự động xét theo thành tích học tập của sinh viên.

2.2 Tỉnh bang Alberta, Canada

Các loại chi phí tại Alberta

Alberta là tỉnh bang không bị đánh thuế thương mại và xây dựng nên chi phí sinh hoạt hợp lý hơn và khả năng tiết kiệm khi đi du học cũng cao hơn.

Chi phí cho từng loại chỗ ở tại Alberta, Canada.

Ở nhà người bản xứ: 850 CAD – 2,000 CAD /tháng.

Ký túc xá: 6,000CAD – 12,000 CAD /8 tháng.

Thuê căn hộ: 500 CAD – 1,500 CAD /tháng.

Chi phí sinh hoạt ước tính tại Alberta rơi vào khoảng 850 CAD – 900 CAD/ tháng/người.

Du học canada bằng học bổng các trường tại Alberta có chi phí thấp

Du học canada bằng học bổng các trường tại Alberta có chi phí thấp
Du học canada bằng học bổng các trường tại Alberta có chi phí thấp

Đại học Calgary: Là trường nằm trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình sau đại học xuất sắc cho sinh viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Calgary tỷ lệ có việc làm lên đến 94%.

Học phí của đại học Calgary sẽ thay đổi từng năm và từng ngành học khác nhau, rơi vào khoảng 3,693 CAD – 35,000 CAD /năm. Học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế lên đến 53,850 CAD chia cho từng năm học.

Đại học Alberta: Trường nổi tiếng với nghiên cứu chuyên sâu toàn cầu. Cung cấp cho sinh viên những cơ hội và ngành nghề xuất sắc tại Canada. Alberta đứng TOP 5 các trường tốt nhất Canada (U.S News and World Report, 2022) và tự hào với tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường hơn 90%.

Học phí tại trường Alberta tùy thuộc từng ngành sẽ có học phí khác nhau nhưng dao động từ 9,340 CAD – 38,980 CAD /năm. Trường có các học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên lên đến 9,000 CAD và được xem xét qua các năm.

2.3 Tỉnh bang Quebec – Tỉnh bang cổ kính tại Canada

Tỉnh bang Quebec là tỉnh lớn nhất Canada với dân số đa văn hóa và được nhiều người công nhận là “Châu Âu của Bắc Mỹ” có thành phố Quebec nằm trên con sông Saint Laurent thơ mộng, cổ kính và đắm say lòng người. Hệ thống giáo dục bậc nhất và chi phí phải chăng.

Quebec có nhiều các chính sách cho người dân quốc tế đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Tại đây tiếng Pháp được công nhận làm ngôn ngữ chính và song song với tiếng Anh. Hệ thống giáo dục tại Quebec khá độc đáo khi có một bậc học nằm giữa bậc phổ thông và đại học, nó gọi là CEGEP. Hệ thống CEGEP cung cấp các chương trình dự bị đại học và dạy nghề miễn phí để giúp giáo dục tiếp cận với toàn cầu. Và nơi đây cũng là nơi có học phí thấp nhất Canada.

Các loại chi phí tại Quebec

Giá thuê nhà tại thành phố Quebec thấp hơn ở Montreal, Toronto và Vancouver. Trung bình chi phí chỗ ở tại tỉnh Quebec từng loại:

Ở nhà người bản xứ: 450 CAD – 900 CAD /tháng.

Ký túc xá: 2,000 CAD – 6,000 CAD /năm.

Thuê căn hộ: 500 CAD – 1,500 CAD /tháng.

Chi phí sinh hoạt ước tính tại Quebec rơi vào khoảng 1,000 CAD – 1,300 CAD/ tháng/người.

Du học Canada học bổng các trường tại Quebec có học phí thấp

Đại học McGill
Đại học McGill

Đại học Concordia: Là trường lớn nhất Canada về số lượng tuyển sinh. Trường cung các chương trình một số lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, khoa học máy tính, tiếp thị,… #20 trường đại học tốt nhất tại Canada (QS World University Ranking).

Học phí dao động từ 19,051 CAD – 37,500 CAD /năm, thay đổi tùy thuộc vào ngành học và bậc học. Học phí thấp nhưng học bổng thì không thể thiếu khi lên đến 20,000 CAD chia cho các năm học và phụ thuộc và kết quả học tập của sinh viên.

Đại học McGill: Được xếp hạng là một trong số trường đại học danh tiếng nhất Canada và có uy tín nhất thế giới. Tự hào hơn khi sinh viên tốt nghiệp tại đây được các nhà tuyển dụng săn đón. Xếp hạng 30 thế giới và hạng 1 tại Canada trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

Dù nằm trong TOp 30 trường hàng đầu thế giới nhưng học phí tại McGill rất phải chăng từ 15,942 CAD – 40,802 CAD /năm. McGill có các quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên đến 12,000 CAD /suất, học bổng được gia hạn hàng năm nếu sinh viên vẫn đủ điều kiện nhận học bổng.

3. Kết luận

Trên đây Instulink đã gửi đến bạn đọc một số thông tin du học Canada chi phí thấp. Hãy luôn theo dõi Instulink để nhận được nhiều thông tin về chi phí, học bổng, chính sách tại các nước Canada, Anh, Úc, Mỹ và New Zealand nhé!

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa