Top 4 điều cần lưu ýkhi du học Canada cấp 3

15 October 2022
blog image

Du học Canada cấp 3 không còn là quá xa lạ đối với các bạn trẻ và bậc phụ huynh. Môi trường hiện đại của xứ sở lá phong được đánh giá khá tốt. Tại đây, bạn sẽ được phát triển cả về tư duy, thể chất lẫn kỹ năng mềm như giao tiếp bằng anh ngữ. Nếu bạn du học ngay khi chưa đủ 18 tuổi thì sẽ nhận được cả ưu và nhược điểm.

du học canada cấp 3

1. Lý do nên du học Canada cấp 3?

du học canada cấp 3
Du học cấp 3 tại Canada sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với môi trường

du học canada

Trong khi người khác chọn du học canada đại học thì số khác lại thích đi sớm ngay khi lên cấp 3. Vậy có những lý do nào khiến bạn nên du học sớm như thế? Cùng Instulink điểm qua nhé! 

Khi bạn đi du học sớm sẽ được nhanh chóng tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại của Canada. Tại đây còn có nhiều ngôi trường lọt top 100 thế giới nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng và gửi gắm con vào đây. Cơ sở vật chất tiên tiến không hề kém cạnh so với các cường quốc, do vậy mà ngôi trường tại Canada luôn đáp ứng nhu cầu học tập của các sinh viên.

Điều quan trọng hơn đó là nếu bạn du học từ cấp 3 sẽ giúp bạn làm quen với môi trường, con người nơi đây, nâng cao trình độ anh ngữ và tiến thẳng lên bậc đại học mà không qua chương trình học dự bị.

Canada được đánh giá là có chi phí học tập trung bình, thấp ngay cả khi chất lượng giáo dục tương đương hơn Mỹ. Nhờ đó mà địa điểm này được xem là nơi lý tưởng của không chỉ sinh viên Việt mà còn nhiều sinh viên ở các quốc gia châu Á khác.

Ngoài các lý do trên thì tại đất nước lá phong còn có sự thuận lợi về yếu tố khác như môi trường sống tốt, nền văn hóa đa dạng, danh lam thắng cảnh khắp cả nước, cơ hội định cư…

2. Những điều kiện du học Canada cấp 3

2.1 Trình độ ngôn ngữ

du học canada cấp 3
Nếu bạn có trình độ ngôn ngữ tốt sẽ giúp kết nối và tiếp thu dễ dàng hơn

Hầu hết những ngôi trường tại Canada đều chấp nhận các bạn học sinh đạt học lực khá, GDP khoảng 6.5 trở lên. Trong đó, bạn cần có trình độ tiếng anh cơ bản, có khả năng giao tiếp được. CÒn nếu bạn không đạt được khả năng anh ngữ thì cũng không sao, vì Canada không bắt buộc điều kiện này. Thay vào đó, các trường đều sẽ có những khóa học nhằm hỗ trợ tiếng Anh dành cho du học sinh cấp 3. 

Nhưng sẽ tốt hơn nếu như bạn đã có kiến thức nền tảng, vì việc này sẽ giúp bạn tiếp thu được dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Khi đặt chân đến đất nước Canada, các bạn học sinh sẽ được tham gia kiểm tra trình độ Toán và ngoại ngữ để có thể xếp lớp theo trình độ.

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh có thể chọn tiếng Pháp, đây cũng là một loại ngôn ngữ khá phổ biến tại Canada, có các trường giảng dạy bằng tiếng Pháp tại Quebec. Đối với trình độ ngôn ngữ Anh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì du học canada không cần ielts, đặc biệt đối với học sinh cấp 2, cấp 3 thì lại càng không.

2.2 Điều kiện du học Canada cấp 3 về độ tuổi và học vấn

Khi bạn muốn tham gia vào chương trình cấp 3 thì bạn cần phải đạt trình độ học vấn và độ tuổi. Đây là điều kiện bắt buộc để nhập học vào cả trung học, đại học, cao đẳng hoặc cao học. Sau đây chính là bảng yêu cầu:

Chương TrìnhĐộ TuổiYêu Cầu
Trung học12-19 tuổiBảng điểm 2-3 năm gần nhất
Cao ĐẳngTốt nghiệp THPTBằng tốt nghiệp trung học phổ thông
Đại HọcTốt nghiệp THPTBằng tốt nghiệp trung học phổ thông
Thạc SĩTốt nghiệp đại học
Post GraduateTốt nghiệp đại học hoặc cao đẳngCó bằng tốt nghiệp Đại học hoặc cao đẳng

2.3 Chọn loại hình du học Canada cấp 3

Mỗi ngôi trường sẽ có những yếu tố, đặc điểm khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn những ngôi trường công, tư thục hoặc công giáo nội trú,… Theo đánh giá chung, chất lượng đào tạo của 2 loại trường công lập và tư thục ngang nhau. Trong đó trường tư đều phải đăng ký với Sở giáo dục của tỉnh bang nhằm đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn về giáo trình và các quy định của sở.

3. Chi phí khi du học Canada cấp 3

du học canada cấp 3
Chi phí du học cấp 3 tại Canada không quá cao như những cường quốc khác nhưng chất lượng đào tạo thì được đánh giá tương đương

Chi phí du học Canada được xem là khá tốt so với những đất nước khác. Đối với cấp 3 thì mức chi phí chưa quá cao mà chỉ dao động trong khoảng 10.000 – 15.000 CAD/năm. Ngoài chi phí cố định thì sẽ còn chi phí sinh hoạt khoảng 8.000 – 12.000 CAD/năm (tùy theo bang).

Vì cách giáo dục thiên về lý thuyết là chính như ở Việt Nam, nên sau khi lên cấp 3 các bạn du học sinh thường có tư duy và sức học tập khác với học sinh bản địa. Vì thế, để hạn chế những khó khăn khi thích nghi với môi trường học tập mới, bạn không chỉ tập trung vào vấn đề học tập trên trường lớp mà còn phải tham gia vào hoạt động ngoại khóa, ngoài trời và chuẩn bị một tinh thần cộng đồng. 

Vốn tiếng Anh vững vàng trước khi sang du học cũng là một yếu tố không bắt buộc nhưng lại vô cùng quan trọng. Thời gian hoàn thành thủ tục xin visa khoảng từ 3 – 5 tháng. Tại Canada thì mỗi năm sẽ có 2 kỳ khai giảng chính thức là vào tháng 1 và 9.

4. Du học Canada cấp 3 nên đi từ lớp mấy?

du học canada cấp 3
Thời điểm tốt nhất để du học Canada là lớp 8 – 9

Có nên du học canada ngay từ nhỏ? Câu trả lời là nên, nhưng bắt đầu đi từ lớp mấy. Để Instulink giúp bạn trả lời câu hỏi này. Vì việc bước qua môi trường mới sẽ là một giai đoạn khó khăn đối với các bạn. Nên cần dành thời gian tối ưu để làm quen với môi trường, nâng cao khả năng ngôn ngữ, văn hóa,… Vậy nên nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất nên cho du học từ lớp 9, 10, 11, 12.

Đối với những bạn có khả năng tự lập sớm và điều kiện kinh tế cho phép thì có thể du học ngày từ lớp 7,8. Nhưng với đối tượng nhỏ hơn 14 tuổi thì phải có người thân ruột thịt bên Canada và họ phải đủ điều kiện môi trường giáo dục, chăm sóc và đảm bảo sự phát triển bình thường của trẻ.

Nhưng nhìn chung thì thời điểm thích hợp nhất để bạn du học Canada chính là lớp 8 – 9. Ngoài ra, trong quá trình bạn học tập và phát triển tại môi trường quốc tế, hãy tìm cho mình định hướng ngành nghề trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình bậc trung học.

Hy vọng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc về du học Canada cấp 3. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Gói gọn nền giáo dục hiện đại nhất của Mỹ chỉ trong 1 bài viết

7 February 2023
Dù bạn muốn du học Hoa Kỳ vào giai đoạn nào trong quá trình học tập của mình thì đều nhận được nền giáo dục hiện nhất của Mỹ. Mỗi cấp bậc đều có phương pháp và ưu điểm nổi bật để phù hợp với độ tuổi đang theo học. Thông qua bài viết này, [...]

Những thành phố lớn của Mỹ sở hữu nét đẹp đặc trưng của xứ cờ hoa

7 February 2023
Nếu bạn muốn hiểu thêm về nếp sống, nhịp điệu của của người dân Hoa Kỳ thì nhất định phải đến một trong những thành phố lớn của Mỹ. Vì các địa điểm này có những khu đô thị tấp nập, các công trình kiến trúc đồ sộ, nên khi đến đây bạn có thể [...]

Môi trường sống thường nhật tại Mỹ dưới lăng kính của du học sinh

2 February 2023
Cùng Instulink lắng nghe chia sẻ về môi trường sống thường nhật tại Mỹ theo cảm nhận của bạn du học sinh sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về bức tranh cuộc sống tại đất nước này. Việc tìm hiểu trước cũng phần nào hỗ trợ việc bạn chuẩn bị kỹ hơn trong quá [...]

Bản tin Visa