Tiết lộ tất tần tật về câu hỏi du học Canada cần ielts bao nhiêu?

15 October 2022
blog image

Giải đáp thắc mắc “du học Canada cần ielts bao nhiêu?” cho những bạn quan tâm. Việc học tiếng anh rất quan trọng, đặc biệt khi bước qua môi trường quốc tế, nhưng chứng chỉ IELTS không phải là con đường duy nhất. Vậy nên bạn hãy đọc bài viết này và chọn lựa chiến lược du học phù hợp cho mình nhé!

du học canada cần ielts bao nhiêu

1. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

du học canada cần ielts bao nhiêu
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? bạn biết không?

du học canada

Những trường top, danh giá tại Canada chắc chắn sẽ yêu cầu bằng IELTS với mức điểm khá cao. Còn đối với mặt bằng chung các trường thì chỉ đạt mức trung bình trên dưới khoảng 6.0 – 7.0 là ổn. Về phần điểm này sẽ phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của từng trường đại học. Trước khi du học Canada 2022 thì bạn cần tìm hiểu trước mức điểm của trường bạn ao ước là bao nhiêu, từ đó nỗ lực để có thể đạt được. Không chỉ tại đất nước Canada mà cả những cường quốc khác, điểm IELTS càng cao thì cơ hội đậu hồ sơ du học và đặc biệt là cả học bổng của bạn cũng đều có khả năng được chấp nhận cao hơn. 

Không chỉ ảnh hưởng bởi danh tiếng của từng trường mà mức điểm IELTS của từng bậc học tại Canada cũng có những quy định khác nhau như:

  • Dưới đại học: Không yêu cầu chứng chỉ IELTS
  • Bậc Cao đẳng: yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.0 (trong đó: không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Bậc Đại học: yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu 6.5 (trong đó: không kỹ năng nào dưới 6.0)

Dù cấp 3 chưa yêu cầu IELTS nhưng Instulink nghĩ đây là thời điểm tuyệt vời để bạn ôn luyện để lấy bằng này với số điểm tốt. Nhìn chung thì mức dao động về điểm số của Canada cũng tương tự như những nơi khác trên thế giới. Còn nếu bạn muốn du học vào bậc đại học hay cao đẳng thì có thể truy cập vào các website chính thức của trường để theo dõi các thông tin này.

2. Trường hợp bắt buộc bạn cần phải có chứng chỉ IELTS

du học canada cần ielts bao nhiêu
Một số trường hợp bắt buộc bạn cần phải có chứng chỉ IELTS

Những trường hợp sau đây bắt buộc bạn phải có IELTS khi du học:

Tại Canada có đến 90/98 ngôi trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS khi làm hồ sơ nhập học. 

Du học theo diện không cần chứng minh tài chính SDS

Ngoài mong muốn học tập ra, nếu bạn muốn định cư ở đất nước này thì các chứng chỉ khác như TOEFL không được chấp nhận mà bắt buộc phải là IELTS.

Nếu bạn học thạc sĩ ở các trường đại học của Canada. Đối với học thạc sĩ MBA thì điểm IELTS cần thiết là 6.5 – 7, GMAT khoảng từ 550-600 tùy theo yêu cầu của từng trường khác nhau.

IELTS được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) cũng như các trường đại học và cao đẳng trên khắp Canada đồng ý xét duyệt. IELTS là bài kiểm tra đầu tiên và công nhận là bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho chương trình người nhập cư có tay nghề, lao động có tay nghề và chương trình Đề cử cấp tỉnh.

Bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ tư vấn du học Canada để họ xây dựng lộ trình tiếng Anh phù hợp với bạn.

3. Du học Canada cần ielts bao nhiêu – Du học Canada không cần IELTS có được không?

du học canada cần ielts bao nhiêu
Một trường hợp không cần chứng chỉ IELTS

Một số trường hợp tiêu biểu bạn không cần chứng chỉ IELTS để du học Canada:

Nếu bạn chỉ mới học trung học thì bằng IELTS chưa cần thiết vì nhà trường không có yêu cầu. Trong khoản thời gian này bạn có thể tự học IELTS, phát triển kỹ năng thông qua việc giao tiếp với người bản xứ. Để từ đó, bạn gia tăng khả năng tiếp thu các bài giảng ở nhà trường. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí thi IELTS vì chứng chỉ này chỉ có thời hạn trong 2 năm. Khi lên 12 chuẩn bị thi đại học thì bạn hãy tăng cường tần suất ôn luyện để thi được điểm tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn chọn 1 trong 8 trường đại học không yêu cầu bằng IELTS thì có thể sử dụng chứng chỉ TOEFL để thay thế. Ngoài ra, dù bắt buộc hay không thì IELTS vẫn được khuyến khích hơn khi chuẩn bị hồ sơ nhập học. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, nếu bạn có dự định nhập cư tại Canada thì loại bằng này sẽ không được chấp nhận mà bắt buộc phải sử dụng IELTS.

Nếu bạn đang học tại trường trung học phổ thông tại Canada thì các trường sẽ có bài test để hỗ trợ cho việc sắp lớp. Trong trường hợp bạn có IELTS thì việc xin visa du học sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS vẫn hoàn toàn có thể du học Canada theo diện chứng minh tài chính.

4. Du học Canada cần ielts bao nhiêu – có nên sang Canada thi IELTS không?

Khi nghĩ đến việc thi IELTS thì có nhiều bạn phân vân không biết nên thi tại Việt Nam hay sang Canada mới thi. Nhưng đây không phải việc tùy theo sở thích của bạn mà nó còn dựa vào những yếu tố khác, chẳng hạn như:

Nếu bạn du học Canada tự túc: nếu gia đình bạn có điều kiện đủ sức tài trợ cho bạn trong quá trình du học, bạn có thể nộp đơn theo diện du học Canada chứng minh tài chính thông thường. Với diện này, bạn sẽ không cần phải có bằng IELTS nhưng vẫn có thể du học, sau khi đặt chân đến đất nước này, bạn có quyền đăng ký khóa học tiếng Anh và tham gia thi ở Canada.

Nếu bạn du học theo chương trình SDS: Bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Do đó, bạn cần chuẩn bị trước phần thi IELTS tại Việt Nam.

5. Chứng chỉ IELTS giúp bạn có lợi thế gì khi đi du học Canada?

du học canada cần ielts bao nhiêu
Lợi ích khi bạn có chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS không chỉ là một trong những điều kiện bạn cần phải đạt mà còn là công cụ giúp quá trình du học của bạn trở nên thuận lợi hơn. Khi có chứng chỉ IELTS với số điểm trên 6.0, bạn có thể đăng ký nhập học hầu hết những ngôi trường cao đẳng hay đại học ở Canada. Không dừng lại ở đó, nếu bạn sở hữu tấm bằng IELTS, bạn sẽ dễ dàng nhận được một vài lợi ích sau:

Không cần thông qua bài kiểm tra, bạn đã có thể chứng minh trình độ của mình đủ để tham gia các lớp chính khóa tại Canada

Những cơ hội xin học bổng với giá trị cao đều cần có chứng chỉ IELTS có thành tích tốt.

Không chỉ tạo lợi thế khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu bạn duy trì thành tích IELTS thì đây cũng là phương tiện giúp bạn thể hiện năng lực ngoại ngữ trong hồ sơ xin việc

Theo kinh nghiệm du học canada, chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa du học Canada.

Dù bạn có đi du học tại Canada, nước khác hay sinh sống tại Việt Nam thì IELTS vẫn mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Hy vọng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc về du học canada 2022. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường Đại học Victoria Úc – top 3% cơ sở giáo dục đứng đầu cả nước

26 April 2024
Các bảng xếp hạng danh tiếng đều xuất hiện trường Đại học Victoria Úc ở vị trí tương đối cao. Chất lượng chính là đòn bẩy giúp trường nhận được đánh giá cao từ các tổ chức và sinh viên. Instulink sẽ cung cấp sơ nét về trường, lý do học tập, yêu cầu đầu [...]

Gợi ý các trường Đại học ở Perth Úc đạt thứ hạng cao

25 April 2024
Nhiều bạn mong muốn học tại các trường Đại học ở Perth Úc là vì chi phí du học phải chăng, cơ hội việc làm cao, chính sách định cư hấp dẫn. Những trường thuộc top những cơ sở giáo dục danh giá sẽ được Instulink tổng hợp và liệt kê chi tiết trong bài [...]

Đại học La Trobe Úc với học bổng từ 50% – 100% cho sinh viên Việt Nam

24 April 2024
Đại học La Trobe Úc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn. Trường chia ra thành 26 chuyên ngành với 6 cơ sở khắp nước Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Nếu bạn cũng đang mong muốn học tại ngôi trường này, cùng Instulink tham khảo bài viết dưới [...]

Bản tin Visa