Du học Canada cần ielts 6.0 có đúng không?

9 November 2022
blog image

Việc du học những nước có nền giáo dục phát triển như Canada thường sẽ yêu cầu những chứng chỉ thể hiện khả năng học lực, ngôn ngữ của bạn. Vậy muốn du học tại xứ sở lá phong thì cần bao nhiêu điểm? Câu trả lời thường là du học Canada cần ielts 6.0, nhưng những bạn sở hữu số điểm này lại lo lắng vì điểm không quá cao. Vậy hãy cùng Instulink tìm hiểu ngay hôm nay.

du học canada cần ielts 6.0

1. Du học Canada cần ielts 6.0 hay bao nhiêu? 

du học canada cần ielts 6.0
Du học Canada cần chứng chỉ ielts

du học canada

Nhiều bạn thắc mắc rằng “du học Canada cần ielts bao nhiêu?”Lúc trước chính phủ Canada ban hành diện visa CES, với loại này thì bạn chỉ cần có điểm ielts 5.0 và không có phần thi nào dưới 4.5. Tuy nhiên, diện CES hiện đã được thay thế bởi diện visa Canada SDS. Tuy hình thức tương đương nhau nhưng yêu cầu về ielts trong diện này sẽ cao hơn, cụ thể là từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Dù diện SDS có yêu cầu khá cao trong mọi mặt từ chứng chỉ tiếng anh, năng lực học tập, GPA,… nhưng đây lại là loại được nhiều bạn mong muốn được đậu nhất. Vì với diện này, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, cơ hội đậu vào những ngôi trường hàng đầu tại Canada và con đường sự nghiệp được rộng mở hơn.

2. Các trường đại học du học Canada cần ielts 6.0

Nếu bạn đang có số điểm ielts 6.0 và phân vân không biết bản thân có đủ tiêu chí ứng tuyển vào trường hay không? Thì bạn có thể tham khảo những ngôi trường sau:

STTCác trường đại học và cao đẳngĐiểm IELTSListeningReadingWritingSpeaking
1Athabasca University6.55555
2Acadia University6.5    
3Algoma University6    
4Bishop’s University6.5    
5Brandon University6.5    
6Brescia University College6.56666
7Charles Sturt University65.55.55.55.5
8College of New Caledonia6    
9Concordia University65.55.55.55.5
10Confederation College of Applied Arts and Technology6    
11Capilano University6.5    
12Campion College6.55555
13Camosun College65.55.55.55.5
14Canadore College of Applied Arts and Technology5.55.55.55.55.5
15Canadian National Institute of Health6    
16Canadian Mennonite University6.5    
17Cape Breton University6.56666
18Carleton University6.5    
19Dalhousie University6.5    
20Durham College of Applied Arts and Technology65.55.55.55.5
21York University6.5    
22Wilfrid Laurier University6.56666
23Vancouver Island University65.55.55.55.5
24Victoria University6.56666
25University of the Fraser Valley6.56666
26University of Northern British Columbia6.56666
27University of Ontario Institute of Technology6.56666
28University of Winnipeg6.5    
29University of Victoria6.56666
30University of Regina6.55555

Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể xác định được rằng “du học Canada nên học trường nào?”. Vậy nên bạn có thể cho bạn

3. Trường hợp nào du học Canada không cần ielts?

du học canada cần ielts 6.0
Bạn có thể thi ielts tại Việt Nam hoặc Canada

Các bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông không yêu cầu học sinh có bằng ielts mà chỉ cần đảm bảo điểm học tập GPA tại Việt Nam đạt 6.5 trở lên. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả học tập, trường học vẫn tổ chức kỳ thi phân loại học sinh dựa trên 2 môn thi cơ bản là tiếng Anh và Toán.

4. Du học Canada cần ielts 6.0 phải không?

Nếu muốn xét duyệt visa thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau. Đây tuy là vấn đề phức tạp nhưng nó lại có những nguyên tắc chung, vì thế các bạn chắc hẳn đã biết rõ về điều kiện xét duyệt hồ sơ du học Canada

Còn về chi tiết các chứng chỉ yêu cầu thì lại tùy thuộc vào từng trường, nhưng điểm chung của hầu hết các trường đại học chính là chứng chỉ ielts. 

6.0 ielts không phải điểm số lý tưởng để du học Canada nhưng bạn vẫn có cơ hội học tập tại đây. Vì hiện nay, Canada đang có nhiều chương trình đào tạo mà chỉ yêu cầu bạn đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0. Vì thế, chẳng cần phải sợ số điểm này không giúp bạn được nhận vào các trường đại học hay sau đại học, mà ngược lại còn rất nhiều cơ hội. Để nhận được những điều trên, bạn phải nỗ lực hết mình.

5. Du học Canada cần ielts 6.0 thì bạn nên thi tại Việt Nam hay sang Canada?

du học canada cần ielts 6.0
Ielts 6.0 đạt tiêu chuẩn du học Canada

Du học Canada cần ielts 6.0, vậy bạn nên thi tại nước sở tại hay xứ sở lá phong sẽ tốt hơn? Câu trả lời sẽ không giống nhau mà còn tùy thuộc vào tình huống của từng bạn. Thông thường sẽ có hai trường hợp sau:

Chi phí du học phụ thuộc vào kinh phí của gia đình: nếu gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho việc du học thì bạn có thể nộp đơn theo diện chứng minh tài chính. Sau đó, bạn chỉ cần tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. 

Bạn cũng có thể học song song chương trình tại trường và chứng chỉ ngoại ngữ bên ngoài, nhưng như thế sẽ cần sự nỗ lực rất nhiều và không phù hợp nếu như bạn vừa mới bước sang một môi trường mới. 

Du học theo chương trình SDS (diện du học Canada không cần chứng minh tài chính): đối với diện này bạn nhất định phải có chứng chỉ ielts 6.0 mới được sang Canada du học. Như đã đề cập bên trên, đây là diện đặt ra tiêu chuẩn khá cao vì thế việc phải có ielts 6.0 là điều chắc chắn.

Vậy nên, bạn cần chuẩn bị trước cả về kiến thức lẫn tinh thần thi IELTS để hoàn thiện hồ sơ du học.

Vậy nên lời khuyên tốt nhất chính là bạn nên dành khoảng thời gian đầu để học kỹ năng giao tiếp tiếng anh và thích nghi dần với nếp sống tại Canada. 

Nếu thuộc diện SDS thì bạn phải thi ielts trước khi sang Canada để hồ sơ được đầy đủ. Việc học và thi ielts ở Canada gây tốn nhiều chi phí hơn so với tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu đã bước vào môi trường mới rồi mà vẫn phải tốn thời gian học ngoại ngữ nữa sẽ khiến bạn khó giao tiếp, cản trở quá trình học hỏi.

Dựa vào những yếu tố trên thì chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời thích hợp cho riêng mình rồi. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn xác định được liệu du học Canada cần ielts 6.0 hay không? Nếu còn bất cứ trở ngại hay câu hỏi nào về các vấn đề liên quan đến du học Canada, bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa