Bật mí câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền?

14 October 2022
blog image

Du học Canada cần bao nhiêu tiền? Gồm những mục chi phí nào? Những câu hỏi ấy sẽ được Instulink giải đáp tất tần tật Vậy tại sao bạn lại không tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này. một vài điều cần lưu ý về khoản chi phí mới nhất.

du học canada cần bao nhiêu tiền

1. Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho chi phí học tập?

Du học canada

Các mức học phí của trường đại học Canada đều tự đặt mức học phí riêng và có sự thay đổi tùy theo chương trình đào tạo, đối tượng học tập, lộ trình, ý định học của bạn. Dựa theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada, trong giai đoạn 2021 mức học phí tại Canada đã tăng khoảng 3,3% đối với các sinh viên đại học trong nước và tầm 6,3% đối với các sinh viên quốc tế.

Hội đồng các Bộ trưởng Giáo dục (CMEC) đã hỗ trợ các sinh viên quốc tế tiềm năng thông qua việc cung cấp công cụ trực tuyến hữu ích. Nhờ vào công cụ này mà bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng biết trước và ước lượng được mức chi phí học tập, cùng với việc hướng dẫn về các tài liệu cần thiết để ứng tuyển vào các trường đại học tại Canada. Nhờ đó, bạn sẽ nhẹ đi mối lo về du học canada cần bao nhiêu tiền?

du học canada cần bao nhiêu tiền
Du học Canada cần bao nhiêu tiền để trang trải

1.1 Mức chi phí của các trường đại học tại Canada

Mức học phí của các sinh viên vào giai đoạn năm 2018 – 2019 tầm 27.159 CAD. Đối với những bạn học các ngành liên quan đến nhân văn, nghệ thuật sẽ có chi phí tốt hơn.   Ngược lại, các ngành thuộc phạm trù y dược, kỹ thuật,… sẽ có mức học phí cao hơn với khoảng 30.772 CAD. Chương trình dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn du học sinh yêu thích thì cũng có mức giá khá phải chăng so với những cường quốc khác, cụ thể là 26.395 CAD/ năm.

1.2 Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho chương trình sau đại học?

du học canada cần bao nhiêu tiền
Mỗi bậc đại học bạn sẽ phải chi ra mức học phí khác nhau

Nhiều bạn sau khi hoàn tất chương trình đại học vẫn muốn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình nhằm nâng cao kỹ năng và độ cạnh tranh trên thị trường lao động. Vậy cần bao nhiêu tiền cho dự định này? Thông thường nếu bạn đã vạch rõ lộ trình học tập ngay từ đầu và bài tỏ nguyện vọng ấy đến với ngôi trường của bạn đang theo thì sẽ giúp học phí được giảm. Với chương trình thạc sĩ, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức nâng cao. Nhưng không phải vì thế mà học phí độn lên mà ngược lại nó còn có giá thấp hơn và thay đổi dựa trên chương trình đào tạo. Ước tính mức học phí trung bình cho chương trình đào tạo sau đại học tại mức 16.497 CAD, tăng chỉ 1% so với năm trước đó. Vì thế bạn không cần quá lo lắng về chi phí du học canada.

Giống như các chương trình đào tạo trên toàn thế giới, văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp thường có mức học phí cao nhất, với trung bình 49.789 CAD. Trong khi đó, chương trình đào tạo đào tạo văn bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thường chỉ tốn khoảng 30.570 CAD. 

2. Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho khoản chi phí sinh hoạt?

Dù có thể du học canada không cần chứng minh tài chính nhưng trong yêu cầu của visa diện dành cho sinh viên đã nêu rõ chi phí du học canada của bạn cần ít nhất 10.000 CAD. Trên thực tế thì bạn có khả năng phải cần tiêu tốn nhiều hơn để chi trả cho các chi phí sinh hoạt. Mức chi phí này sẽ không cố định mà thường biến động dựa trên địa điểm sống và thói quen chi tiêu của bạn, vì đơn giản sinh sống tại các thành phố lớn thì mọi thứ cũng sẽ đắt đỏ.

2.1 Nhà ở cho sinh viên tại Canada

Đương nhiên, bạn không thể quên lựa chọn cho mình một nơi sinh sống phù hợp rồi. Khi bạn sống tại Canada, bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thực sau để cư trú:

  • Homestay
  • Kí túc xá
  • Nhà ở tư nhân

Mỗi nơi lại có sự khác biệt đáng kể về giá, nhưng thường kí túc xá trong trường đại học thì thường rẻ hơn, với nhiều trường đại học còn bao gồm cả thực đơn cho phép bạn mua đồ ăn từ các quán ăn trong trường. Sinh viên thường chi trả khoảng 3.000 – 7.000 CAD/năm cho kí túc xá trong khuôn viên trường. Còn nếu bạn thuê chung nhà với tư nhân có thể lên đến khoảng 8.400 CAD/năm mà chưa kể cả các hóa đơn khác. 

2.2 Sinh hoạt phí cho sinh viên tại Canada

du học canada cần bao nhiêu tiền
Sinh hoạt phí của sinh viên Canada tùy thuộc vào mức sống của từng người

Đi ăn nhà hàng: tầm 15 CAD

Vé một chiều trên các phương tiện công cộng: tầm 3 CAD

Một ổ bánh mì: tầm 2.79 CAD

Vé xem phim: tầm 13 CAD

Phí tập Gym hàng tháng: tầm 49 CAD

Bạn cũng nên nhớ mua bảo hiểm sức khỏe bắt buộc khi đang học tập tại Canada. Nó sẽ khiến cho bạn tốn thêm xấp xỉ 600 – 800 CAD/năm. Bạn cũng nên dự trù thêm các khoản chi phí khác. Ví dụ như quần áo ấm cho mùa đông. Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn biết Đi du học canada cần những gì cho sinh hoạt và lưu trú?

3. Chi phí xin visa và nộp đơn xét tuyển

“Du học Canada cần bao nhiêu tiền cho phần xin visa và nộp đơn xét tuyển?” Câu hỏi này sẽ được trả lời ngay trong phần này. Đầu tiên, bạn cần biết khoá học của mình kéo dài bao lâu để từ đó xác định được bản thân có cần làm giấy phép học tập hay không. Những bạn phải học tập tại Canada trên 6 tháng thì mới phải làm thủ tục này. Chi phí xin giấy phép học tập dao động khoảng 150 CAD.

4. Các khoản hỗ trợ tài chính cho hoạt động học tập tại Canada

4.1 Các quỹ học bổng của nhà nước và trường học

Canada là một đất nước khá hào phóng về học bổng, tài trợ và hỗ trợ tài chính. Chúng đều có sẵn cho các sinh viên quốc tế cả trong và sau đại học. Ngoài ra, nó còn có các loại học bổng cụ thể cho thể thao, thành tích trong học tập và học bổng riêng theo từng ngành học.

Nhiều trường đại học tại Canada có quỹ học bổng riêng, vì vậy bạn có thể nộp đơn xin học bổng của chính trường đại học mà bạn theo đuổi. Nếu có ý định này, bạn nên nộp đơn sớm vì các học bổng có số lượng giới hạn và có độ cạnh tranh rất cao. Một nguồn học bổng nổi tiếng để học tập tại Canada là Chương trình học bổng Khối thịnh vượng chung Canada. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web của Trung tâm thông tin Canada về chứng chỉ quốc tế để có thêm thông tin.

4.2 Công việc dành cho sinh viên tại Canada

du học canada cần bao nhiêu tiền
Canada có đang dạng các hạng mục công việc part-time phù hợp với sinh viên

Sau khi biết Du học Canada cần bao nhiêu tiền rồi, chắc sẽ có nhiều bạn lo lắng vì tổng chi phí du học canada khá cao. Vậy thì hãy tìm kiếm cho mình công việc hỗ trợ tài chính:

Bạn có thể làm việc trong 20 tiếng trong các kì học và không có giới hạn trong thời gian nghỉ như nghỉ đông hoặc nghỉ hè.

Nhưng để có thể được đi làm thêm, bạn phải có:

Sở hữu giấy phép học tập (còn hiệu lực)

Là sinh viên toàn thời gian

Theo học tại một trường đại học cụ thể.

Học một chương trình đào tạo kéo dài ít nhất 6 tháng.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc du học Canada hay còn vướng bận về câu hỏi “Du học Canada cần bao nhiêu tiền?” thì bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa