Tất tần tật về du học Canada 2022 mà bạn nên biết

15 October 2022
blog image

Nếu bạn “thắc mắc du học Canada 2022 cần gì, điều kiện ra sao, chi phi thế nào?” thì có thể tham khảo bài viết này để được giải đáp nhé! Mỗi đất nước sẽ có đặc điểm, tính chất khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu thật chi tiết về tuyển sinh du học. với các hoạt động trong năm 2022 sẽ tạo điều kiện cho các du sinh một mùa du học hấp dẫn.

du học canada 2022

1. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada 2022

du học canada 2022
Hồ sơ chứng minh tài chính góp phần quan trọng trong việc xét duyệt du học Canada

du học canada

Du học canada chứng minh tài chính chính là một điều kiện quan trọng ảnh hưởng khá lớn đối với việc bạn có được học tập tại môi trường Canada hay không? Vậy khi tiến hành chứng minh tài chính du học Canada, bạn sẽ gặp những khó khăn gì? Bạn cần chuẩn bị trước những giấy tờ gì? Câu trả lời sẽ được nêu chi tiết ngay sau đây.
Để du học tại Canada được thông qua, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn đủ điều kiện chi trả cho những mức học phí tại đất nước này. Không chỉ chi phí học tập cố định mà còn có cả khoản tiền bạn phải chi trả cho việc đi lại, sinh hoạt, ăn uống, giải trí,… 

Hồ sơ chứng minh tài chính du học cũng không quá phức tạp, nhưng cũng chẳng phải chuyện đơn giản, nó được chia thành 3 phần:

 • Thu nhập hàng tháng
 • Sổ tiết kiệm
 • Tài sản 

Với những bạn đi theo diện du học thường còn phụ thuộc kinh tế của gia đình nên phần này sẽ dựa vào tài chính của bố mẹ hoặc người thân ruột thịt. Phần này càng rõ ràng bao nhiêu thì hồ sơ của bạn càng có khả năng được duyệt cao bấy nhiêu.

1.1 Đối với thu nhập hàng tháng

Bạn cần nộp các giấy tờ chứng minh người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định. Chẳng hạn như hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh hay chứng minh nộp thuế…
1.2 Đối với sổ tiết kiệm

Sổ nên được gửi trước ngày nộp hồ sơ du học ít nhất 6 tháng. Nếu sổ tiết kiệm của gia đình của bạn được gửi càng lâu thì độ tin cậy càng cao.
Con số trong sổ tiết kiệm trung bình khoảng 800 triệu đồng. Nhưng đây không phải số tiền mà ai cũng cần phải có trong sổ tiết kiệm mà thay vào đó, bạn cần dựa trên những yếu tố khác như số tiền ước lượng bản thân sẽ chi tiêu vào năm đầu tiên khi du học. Bạn hãy thử tính toán xem tổng chi phí du học canada sẽ là bao nhiêu. Từ đó, bạn ước chỉ cần gửi một khoản tiền xấp xỉ với mức chi phí đó vào sổ tiết kiệm.
1.3 Tài sản

du học canada 2022
Những tài sản liên quan

Chưa dừng lại ở đó, đi kèm với sổ tiết kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như nhà cửa, bất động sản, xe cộ. Đây chính là một trong những yếu tố giúp hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mạnh hơn.
Vấn đề thường xảy ra ở các gia đình tại Việt Nam, họ làm kinh doanh tự do, kinh doanh cá thể, nên dù tài chính khá mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc chứng minh. Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này, hãy liên lệ với Instulink để được tư vấn cụ thể nhé.
Lưu ý: Không phải trường hợp nộp hồ sơ nào cũng cần phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, rõ ràng thì lãnh sự quán hay người xét duyệt đơn đã hiểu về bạn và không cần phải tổ chức phỏng vấn nữa.

2. Bộ hồ sơ du học Canada 2022 đầy đủ gồm những gì?

Một bộ hồ sơ du học Canada thì không chỉ cần hồ sơ chứng minh tài chính như Instulink vừa nêu trên mà còn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. 

Đại sứ quán Canada sẽ xem xét rất kĩ hồ sơ của bạn nhằm đảm bảo chất lượng hồ sơ. Vì thế yêu cầu cao như thế nên thời gian xét visa du học Canada thường lâu hơn so với một số nước khác.
Trong đó, các giấy tờ trong hồ sơ du học Canada bao gồm:

 • Đơn xin visa nhập cảnh du học
 • Hộ chiếu bản gốc (còn ít nhất 1 trang giấy trống và 6 tháng hiệu lực)
 • 2 ảnh passport 4×6 cm (được chụp trong vòng 6 tháng)
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm, bằng cấp, giấy khen liên quan đến thành tích học tập của bạn
 • Giấy xác nhận tài sản và chứng minh tài chính,
 • Thư giải thích lý do chọn trường, ngành nghề, thời gian học tập, thành tích, kế hoạch, dự định của bạn sau khi hoàn tất việc học tập Canada và quay về Việt Nam.
 • Nếu bạn có học bổng thì nên nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng của mình.
 • Giấy khám sức khỏe

Tuy nhiên cũng có trường hợp du học canada không cần chứng minh tài chính

3. Chi phí du học Canada 2022

3.1 Chi phí du học Canada 2022 – tiền thuê nhà

du học canada 2022
Bạn có nhiều lựa chọn cho việc thuê nhà

Tiền nhà thuộc phần chi phí cố định và khá tốn kém nhất mà bạn phải chi trả. Tuỳ theo loại hình bạn cư trú mà tương ứng với đó là mức chi trả khác nhau. Cụ thể:

Ký túc xá: Giá tham khảo khoảng $3,000 – $7,500 CAD/năm

Homestay: Giá tham khảo khoảng $4,800 – $9,600 CAD/năm

Thuê nhà: Tùy theo vị trí và kích thước căn nhà, bạn chọn thuê ở ngoại ô hay trung tâm, nhà to hay nhỏ mà giá cả giao động đáng kể, từ xấp xỉ 1000 CAD/tháng – 2000 CAD/tháng.

Chi phí tiện ích:

Chi phí này bao gồm tiền điện, ga, nước, internet… Trung bình khoản này rơi vào khoảng 210 CAD/tháng cho mỗi bạn.

Ăn uống:

Chi phí ăn uống trung bình khoảng $150 – $350 CAD/tháng. Thực tế thay đổi tùy vào phong cách sống của từng du học sinh.

Chi phí đi lại: 

Trong mục “du học canada cần bao nhiêu tiền?” thì ngoài những chi phí trên bạn còn cần có phải chi trả cho việc đi lại. Giá vé tháng cho các phương tiện công cộng là khoảng 112 CAD/tháng. Nếu bạn chọn các loại phương tiện này thì mức phí này cũng chẳng quá đắt đỏ, nếu bạn sử dụng thẻ học sinh, sinh viên thì sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Bạn yên tâm là phương tiện công cộng ở Canada rất hiện đại và tiện lợi, nên bạn có thể đi lại bằng xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm… mà chẳng gặp khó khăn gì. Ngoài ra, nếu vị trí cư trú của bạn khá gần với nhà trường thì bạn có thể tiết kiệm bằng cách đi bộ.

Chi phí giải trí:

Bước qua một đất nước khác, bạn không chỉ nhận được nền giáo dục hiện đại trên giảng đường. Mà nếu bản thân biết tận dụng thì sẽ học hỏi thêm được về văn hóa, con người nơi đây nữa đấy! Việc bỏ qua cơ hội khám phá đời sống, văn hóa đặc sắc của Canada chính là một thiếu sót lớn khiến bạn mất đi những kỷ niệm vui vẻ đáng lẽ phải có khi đến xứ sở này đấy. Thỉnh thoảng hãy cùng bạn bè đi xem phim, thăm quan viện bảo tàng nổi danh hay tự thưởng cho mình những sản phẩm, quần áo đẹp… Phần chi phí này thì sẽ phụ thuộc ít nhiều vào nhu cầu giải trí của từng cá nhân, trung bình bạn cần phải dành ra từ 100-300 CAD/tháng.

4. Du học ngành gì ở Canada?

du học canada 2022
Thị trường lao động Canada rất đa dạng

Du học canada nên học ngành gì? sẽ là câu hỏi quan trọng tiếp theo mà nhiều bạn quan tâm. Việc chọn ngành học là một trong những yếu tố gắn liền với nghề nghiệp trong tương lai nên bạn cần xác định chính xác và tốt nhất.

Một số nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai:

Ngành tài chính, kinh doanh: kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính, bất động sản, quản lý nhân lực, bán lẻ,…

Ngành dịch vụ: du lịch, ăn uống

Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội: y tá, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên, điều dưỡng, công nghệ y tế.

Kỹ thuật: giao thông, năng lượng, xây dựng, khai thác, dầu khí, cơ khí.

Hy vọng với những thông tin như trên sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc về du học canada 2022. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan vấn đề này thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Instulink nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa