Du học Anh ngành quản trị kinh doanh có gì hot?

26 April 2023
blog image

Du học Anh ngành quản trị kinh doanh đang là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn. Điều gì khiến ngành học này hấp dẫn nhiều người đến vậy? Những trường nào nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị kinh doanh? Nếu bạn đang quan tâm đến ngành này thì đây là bài viết bạn cần xem qua!

du học anh ngành quản trị kinh doanh

1. Tổng quan về du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực trong đó sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành, quản trị các hoạt động của một doanh nghiệp. Mục đích của việc này là để đảm bảo bộ máy của công ty được hoạt động có hiệu quả giúp phát triển của doanh nghiệp.

du học anh ngành quản trị kinh doanh
Công việc về quản trị kinh doanh nhìn chung là đưa ra chiến lược hoạt động phù hợp với công ty

Công việc sau khi tốt nghiệp ngành này cũng khá đa dạng như: chuyên viên phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch của các doanh nghiệp, giảng viên tại các trường có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hoặc tự mở công ty. Nhìn chung nhiệm vụ đều để tối đa hóa hiệu suất công việc. 

2. Có nên du học Anh ngành quản trị kinh doanh?

Mỗi năm, Anh Quốc đều đón nhận hàng ngàn sinh viên theo đuổi ngành quản trị kinh doanh từ khắp nơi đổ về. Vậy nếu bạn thích ngành này thì có nên đi du học Anh không? Sau đây là 4 lý do tiêu biểu:

Chất lượng giáo dục top đầu thế giới

Vương Quốc Anh là nước có nền giáo dục đổi mới và phát triển bậc nhất thế giới. Các trường tại đây đều lâu đời nên thành tựu đạt được cũng khá nhiều. Trường không chỉ cung cấp những kiến thức nền móng mà còn cói đội ngũ giáo sư định hướng nghề nghiệp và tìm việc. Chính điều này để khiến những sinh viên bước ra từ chương trình học ngành quản trị kinh doanh của Anh luôn có hướng đi tốt với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Anh Quốc là trung tâm kinh tế, tài chính của thế giới 

Anh thường giữ vững vị trí trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này thể hiện nền kinh tế của Anh khá phát triển và là nơi quy tụ của hàng ngàn tập đoàn đa quốc gia. Nhờ đó, sau khi học tập bạn có thể trở thành 1 nhân viên của các công ty lớn này. Việc thực tập hay làm việc tại các tập đoàn đầu ngành sẽ là bước tiến lớn giúp bạn phát triển tốt hơn cho sự nghiệp mai sau của mình.

Ngoài ra, bạn học tập và làm việc trong môi trường có nền kinh tế phát triển thì cũng dễ dàng tiếp cận với những thứ tiến bộ từ thiết bị, công nghệ,… đến tác phong làm việc có khoa học. Bạn cũng sẽ được kết nối với những mối quan hệ chất lượng nên duy trì ngay cả khi về nước.

Thời gian đào tạo 

Một ưu điểm mà giáo dục Anh được nhiều người yêu thích chính là thời gian chương trình học tương đối ngắn. Trong khi chương trình của những quốc gia khác kéo dài tầm 4 năm thì bạn chỉ mất khoảng 3 năm nếu học tại Anh. Nếu bạn muốn học cao lên MBA thì cũng chỉ cần thêm 1 năm học tập. Nhờ việc tối ưu thời gian du học, bạn có thể tiết kiệm được chi phí du học Anh 1 năm.

Cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn 

Theo thống kê, 80-90% cử nhân ngành Quản trị kinh doanh du học tại Anh có thể tìm được việc làm với mức thu nhập cao. Nhiều bạn chọn tiếp tục học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình của cử nhân ngành này tầm 27.000 GBP/năm và có xu hướng tăng gấp đôi sau hơn 5 năm.

du học anh ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

3. Điều kiện du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Để du học Anh ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần:

Đáp ứng yêu cầu của trường: Mỗi trường đại học có các yêu cầu khác nhau đối với các ứng viên du học. Nếu bạn muốn vào trường top thì những yêu cầu như chứng chỉ ngoại khóa liên quan ngành học, bằng IELTS, TOEFL,… là điều nên có. Nhìn chung, bạn chỉ cần có bằng phổ thông (hoặc tương đương) và điểm GPA của bạn phải đạt mức trường đưa ra.

Điều kiện tài chính: Bạn cần có đủ khả năng trang trải chi phí du học, bao gồm học phí, tiền sinh hoạt và các chi phí khác.

Xin visa thành công: Nếu bạn đã xin được giấy phép nhập học từ trường và đạt  điều kiện du học Anh nhưng không đậu visa thì cũng không thể hoàn thành được việc ước mơ. Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để xin visa hợp lệ.

Điều kiện sức khỏe: Bạn cần có giấy chứng nhận để chứng minh rằng bạn đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại Anh.

Ngoài ra, để đảm bảo việc học tập đúng theo những gì bạn mong đợi thì trước khi quyết định du học Anh ngành Quản trị kinh doanh, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường, chương trình học, chi phí và yêu cầu đối với ứng viên du học.

du học anh ngành quản trị kinh doanh
Bạn cần đạt những tiêu chuẩn về học lực và kinh tế để du học Anh ngành quản trị kinh doanh

4. Chi phí du học Anh ngành quản trị kinh doanh

Mức chi phí du học Anh ngành Quản trị kinh doanh sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký. Chi phí du học Anh ngành Quản trị kinh doanh dao động từ 25.000 đến 50.000 bảng Anh/năm, bao gồm học phí (15.000 – 30.000 GBP/năm), chi phí sinh hoạt (10.000 – 15.000 GBP/năm), phí visa (348 GBP/năm), phí tiếng Anh (1.000 – 3.000 GBP/năm) và bảo hiểm y tế (150 – 300 GBP/năm). Chi phí còn tăng lên nếu bạn sống tại khu vực đắt đỏ hoặc tham gia hoạt động giải trí và du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn có thành tích đầu vào xuất sắc thì có thể xin học bổng từ trường hoặc các tổ chức giáo dục hoặc tổ chức nào đó để được hỗ trợ phần nào chi phí du học Anh.

5. Du học Anh ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Nếu bạn quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh này tại Anh thì bạn có thể tham khảo 1 số trường sau:

 • University of Greenwich
 • Birmingham City University
 • Warwickshire College
 • University of London International Programmes
 • Bishop Burton College
 • Limkokwing University of Creative Technology London Campus
 • University of Huddersfield
 • Hult International Business School Europe Campus
 • Southampton Solent University
 • University of Kent
 • Middlesex University
 • Coventry University
 • Cardiff Metropolitan University
 • University of Essex
 • University of Reading
du học anh ngành quản trị kinh doanh
Có nhiều trường tại Anh đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Du học Anh ngành quản trị kinh doanh hiện là 1 ngành khá hot vì tiềm năng phát triển cao. Nếu bạn quan tâm đến ngành này hay những lĩnh vực khác của du học Anh thì hãy liên hệ Instulink để được hỗ trợ tư vấn!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Du học Anh được gì? 5 Lợi ích tuyệt vời khi học tập tại đây

1 June 2023
Với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và một môi trường học tập đa dạng, du học Anh đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Vậy du học Anh được gì? Khi học tập tại đất nước này không mang lại cho bạn kiến thức mà còn cơ [...]

Du học Anh vừa học vừa làm được không? Bật mí kinh nghiệm khi làm thêm

24 May 2023
Du học Anh vừa học vừa làm là mục tiêu mà nhiều bạn muốn thực hiện vì nhớ cách này bạn có thể hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt. Nhưng đi cùng với đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc, nguy cơ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến chất lượng [...]

3 trung tâm du học Anh uy tín hàng đầu tại TP.HCM

19 May 2023
Việc chọn đúng trung tâm uy tín du học Anh uy tín không hề khó nhưng với thời buổi các cơ sở không chính thống ngày càng nhiều như ngày nay thì bạn cần tham khảo trước bài viết này để không chọn lầm. Sau đây là 3 cơ sở hỗ trợ xin visa uy [...]

Bản tin Visa