Giải đáp thắc mắc : “Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?”

3 May 2023
blog image

Du học Anh là một trong lựa chọn phổ biến đối với những ai muốn có cơ hội học tập tại quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Để được nhập học tại đây, bạn cần có chứng chỉ IELTS.Vậy điểm du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về yêu cầu điểm IELTS tại các cấp độ đào tạo tại trường học ở Anh.

du học anh cần ielts bao nhiêu

1.Du học Anh cần IELTS bao nhiêu để du học?

du học anh cần ielts bao nhiêu
Điểm Ielts tốt sẽ giúp bạn có được nhiều ưu thế khi du học Anh

Nếu bạn đến Anh Quốc và sống trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng lại không có khả năng sử dụng tiếng Anh, đó sẽ là một rào cản lớn trong quá trình học tập, sinh sống tại đây.

Các trường đại học tại Anh Quốc yêu cầu các mức điểm IELTS khác nhau tùy thuộc vào khóa học và trình độ học vấn của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về các mức điểm yêu cầu cho từng khóa học để có thể đáp ứng được yêu cầu và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình đến mức độ phù hợp.

Du học Anh cần những gì? Để tiếp thu kiến thức, hòa nhập tốt hơn trong môi trường học tập tại Anh Quốc, bạn cần trang bị cho mình trình độ tiếng Anh đủ tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhằm hiểu rõ hơn về các bài giảng, tài liệu học tập cũng như giao tiếp, kết nối và hòa nhập với bạn bè quốc tế.

Dưới đây là một số yêu cầu về số điểm IELTS mà bạn cần đạt được tương ứng với khoá học của mình.

KhóaYêu cầu IELTS
Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp4,5 – 5,0
Khoá hướng nghiệp BTEC
Chứng chỉ AS/A
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland
Dự bị đại học quốc tế
Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HND5,5 đến 6,0
Chương trình đại học
Đại học đại cương
Khóa Diploma sau phổ thông
Đại học6,0 đến 6,5
Chương trình sau Đại học5,0 đến 5,5
Dự bị Thạc sĩ
Chứng chỉ / Bằng sau đại học6,5 đến 7,0
Thạc sĩ7,0
MBA6,5 đến 7,0
Tiến sĩ

2.Du học Anh cần IELTS bao nhiêu để nộp visa xin du học?

du học anh cần ielts bao nhiêu
Có IELTS sẽ giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Trong các khóa học phổ thông, không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS để xin visa du học Anh, còn đối với chương trình Dự bị Đại học và Đại học, yêu cầu về IELTS vẫn là điều bắt buộc

KhóaYêu cầu IELTS
Khoá hướng nghiệp BTEC4,5 – 5,0
Chứng chỉ AS/A
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland
Dự bị đại học quốc tế
Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HND5,5 đến 6,0
Đại học đại cương
Khóa Diploma sau phổ thông
Đại học6,0 đến 6,5
Dự bị Thạc sĩ5,0 đến 5,5
Chứng chỉ / Bằng sau đại học6,5 đến 7,0
Thạc sĩ7,0
MBA6,5 đến 7,0
Tiến sĩ

3.Du học Anh cần IELTS bao nhiêu cho chương trình phổ thông

du học anh cần ielts bao nhiêu
Có IELTS là một lợi thế giúp bạn dễ dàng trong quá trình học tập ở Anh

Thực tế, nhiều trường phổ thông tại Anh Quốc sử dụng bài kiểm tra riêng để đánh giá trình độ của học sinh. Tuy nhiên, để xin visa du học Anh, yêu cầu cần phải có chứng chỉ IELTS. Mặc dù mỗi trường có quy định bắt buộc khác nhau:

  • Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
  • Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
  • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
  • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều trường đại học và tổ chức tuyển dụng công nhận là một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học.

Một trong những điều kiện du học Anh của hầu hết các trường đại học tại đây đa phần là cần có chứng chỉ IELTS tương đương với một mức điểm nhất định. Điều này giúp trường đại học đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tiếng Anh để theo học các khóa học giúp tương tác với giảng viên và sinh viên khác trong môi trường học tập.

Ngoài ra, học IELTS còn giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình, tăng cường sự tự tin trong giao tiếp và giao lưu với bạn bè  đến từ nhiều quốc gia khác. Hơn nữa, việc đạt được một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS cũng sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội tuyển dụng, phát triển sự nghiệp sau này.

4.Lợi thế khi có IELTS đi du học Anh?

du học anh cần ielts bao nhiêu
Không thể phủ nhận những lợi ích khi bạn có IELTS

Chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập ở Anh

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc học tập ở Anh, bởi vì bạn đã có vốn từ vựng và cách giao tiếp cơ bản với người nước ngoài nói tiếng Anh. Điều này giúp bạn đọc hiểu các văn bản cũng như giáo trình dễ dàng hơn.

​​Nâng cao khả năng giao tiếp

Khi học tại Anh Quốc, bạn sẽ phải giao tiếp với những người nói tiếng Anh và có nền văn hóa khác nhau.  Kinh nghiệm du học Anh khi đã có điểm IELTS tốt, bạn sẽ tự tin hơn trong việc giao tiếp và trao đổi thông tin.

Dễ dàng xin học bổng giá trị hơn

Điểm IELTS cao cũng giúp bạn dễ dàng xin học bổng có giá trị cao hơn. Nhiều trường đại học ưu tiên sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt, và điểm IELTS cao là một minh chứng cho điều đó. 

Lợi thế khi tìm kiếm việc làm

Nếu bạn muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, IELTS cũng là một lợi thế. Điểm IELTS cao là một minh chứng cho việc bạn thành thạo ngôn ngữ và có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài. Các công việc toàn thời gian tại Anh thường yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài trong hồ sơ xin việc của họ.

Trong số đó vẫn còn không ít thắc mắc về : không giỏi tiếng anh có đi du học Anh được không?

Dù không có trình độ tiếng Anh tốt, bạn vẫn có thể du học bằng cách đăng ký vào khóa học tiếng Anh hoặc chương trình dự bị có hỗ trợ tiếng Anh phù hợp.

Thực tế, nhiều trường đại học tại Anh không yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh tốt trước khi nhập học. Bởi khi đến trường, bạn sẽ được cung cấp chương trình dự bị trong vòng 3-6 tháng để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh và theo kịp nội dung bài học trong thời gian học chính thức.

Do đó, dù trình độ tiếng Anh không tốt, bạn vẫn có thể du học. Tuy nhiên, bạn cần nhận ra rằng nếu chỉ bắt đầu học tiếng Anh khi đến đó, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và gặp phải nhiều khó khăn.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm IELTS khi du học Anh. Hãy cân nhắc và lựa chọn một cách chính xác, phù hợp với bản thân và lên lộ trình du học phù hợp cho bản thân.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về điều kiện du học Anh thì bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Du học Anh được gì? 5 Lợi ích tuyệt vời khi học tập tại đây

1 June 2023
Với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và một môi trường học tập đa dạng, du học Anh đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Vậy du học Anh được gì? Khi học tập tại đất nước này không mang lại cho bạn kiến thức mà còn cơ [...]

Du học Anh vừa học vừa làm được không? Bật mí kinh nghiệm khi làm thêm

24 May 2023
Du học Anh vừa học vừa làm là mục tiêu mà nhiều bạn muốn thực hiện vì nhớ cách này bạn có thể hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt. Nhưng đi cùng với đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc, nguy cơ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến chất lượng [...]

3 trung tâm du học Anh uy tín hàng đầu tại TP.HCM

19 May 2023
Việc chọn đúng trung tâm uy tín du học Anh uy tín không hề khó nhưng với thời buổi các cơ sở không chính thống ngày càng nhiều như ngày nay thì bạn cần tham khảo trước bài viết này để không chọn lầm. Sau đây là 3 cơ sở hỗ trợ xin visa uy [...]

Bản tin Visa