Du học Anh bao nhiêu năm cho bậc cử nhân

9 May 2023
blog image

Du học Anh đã và đang là một lựa chọn phổ biến cho những sinh viên muốn trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong môi trường học tập quốc tế. Thời gian du học Anh có thể kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy thuộc vào chương trình học tập mà sinh viên lựa chọn. Ở bậc cử nhân, du học Anh bao nhiêu năm là đủ?

du học anh bao nhiêu năm

1. Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh

du học anh bao nhiêu năm
Anh là quốc gia sở hữu một nền giáo dục chất lượng tốt nhất trên thế giới

Tùy vào chương trình học tập mà bạn chọn, thời gian đào tạo đại học ở Anh có thể khác nhau. Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh cũng khác biệt so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Để trở thành sinh viên đại học ở Anh, trẻ em Anh cần phải thi Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE) khi đạt độ tuổi 16

 Sau đó, họ thường thi ba hoặc bốn A-level trong hai năm và đủ điều kiện để đăng ký học đại học. So với nhiều nước khác, thời gian đào tạo bằng cấp ở Anh ngắn hơn. Nhiều hệ thống trường quốc tế học ít hơn một năm ở trung học và nhiều hơn một năm ở đại học so với hệ thống giáo dục các nước nói tiếng Anh. 

2. Du học Anh bao nhiêu năm cho bậc cử nhân đại học

du học anh bao nhiêu năm
Du học Anh bậc cử nhân là sự lựa chọn của đa số sinh viên

Thời gian học tập để đạt bằng cử nhân đại học tại Anh là ba năm đối với các chương trình đại học chính thức (honours degree programs) tại các trường đại học Anh. Tuy nhiên, thời gian học cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình lẫn ngành học mà bạn chọn. Một số chương trình đặc biệt như y khoa hoặc kiến ​​trúc có thể kéo dài đến năm thứ tư hoặc thứ năm.

​​Để du học Anh, bạn cũng cần phải xem xét thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều kiện, quy trình du học anh cần những gì? Việc xin visa, tìm kiếm ngôi trường phù hợp, và các vấn đề liên quan đến chi phí và cách thức tài trợ học phí. Bạn cũng có thể cần phải nắm vững các yêu cầu tiếng Anh và các bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL để đáp ứng yêu cầu của trường. 

Việc chuẩn bị và thực hiện các bước này có thể mất thời gian và chi phí, vì vậy hãy cẩn thận lên kế hoạch cẩn thận, chi tiết, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định du học Anh.

3.Yêu cầu các chương trình Cử nhân tại Anh

du học anh bao nhiêu năm
Một số yêu cầu bạn cần biết khi lựa chọn học tập chương trình cử nhân tại Anh

Hầu hết các trường Đại học tại Anh yêu cầu sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình A level, Bằng Thông qua tuyển sinh Quốc tế (IB) tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm đầu tiên (International Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm nhất tại các trường Đại học tại Anh. 

Yêu cầu này được đưa ra bởi sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Hiện nay, một số trường Đại học tại Anh đã chấp nhận sinh viên Việt Nam hoàn thành lớp 12 và được chuyển thẳng vào năm nhất của đại học, nhưng yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5), 

Tuy nhiên, yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc vào từng trường. Các trường đại học ở Anh có các yêu cầu đầu vào khác nhau tùy vào từng chương trình học, trường học. Tuy nhiên, có một số điều kiện du học Anh mà bạn cần biết như sau

Yêu cầu về trình độ học vấn

  • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Một số trường còn xem xét điểm các môn học liên quan đến ngành học của sinh viên.
  • Học sinh lớp 10, 11, 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT cần học khóa dự bị đại học để nắm vững kiến thức.

Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

  • Tùy vào ngành học, trường có yêu cầu khác nhau về điểm IELTS. Tuy nhiên, có trường không yêu cầu chứng chỉ này mà chỉ cần vượt qua kỳ thi Tiếng Anh đầu vào.
  • Đa số các trường yêu cầu mức điểm tối thiểu IELTS từ 6.0 đối với các ngành như Cơ điện tử, Kỹ thuật điện, Cơ điện tử, Công nghệ môi trường,… và từ 6.5 đối với các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngân hàng, Quản lý chất lượng,…

Điều kiện về tài chính 

Theo Savethestudent, để du học Anh Quốc, điều kiện về tài chính là điều quan trọng. Học phí dao động từ £11.600 – £58.600 (cao nhất là cho các bằng cử nhân về y tế). Học phí có sự khác biệt tùy vào trường, khoá học và cấp độ học tập. Có thể xem xét 4 yếu tố dưới đây để cân nhắc chi phí cho khóa học:

  • Trường đại học càng nổi tiếng thì học phí càng đắt.
  • Bằng cấp y khoa, khoa học (đặc biệt các bằng liên quan đến các trang thiết bị đắt tiền và thường xuyên phải vào phòng thí nghiệm) đắt hơn so với bằng cấp giảng dạy về nghệ thuật, nhân văn.
  • Thời gian khóa học cũng là yếu tố chính quyết định tổng chi phí chung.
  • Mức độ nghiên cứu cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí học tập, mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy. Thông thường, chi phí du học Anh bậc sau đại học, tiến sĩ đắt hơn so với bậc đại học.

4. Lợi ích nào khi du học Anh bậc cử nhân

du học anh bao nhiêu năm
Không thể phủ nhận những lợi ích mà du học bậc cử nhân mang lại cho du học sinh

Du học Anh bậc cử nhân mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với các quốc gia khác đối với sinh viên Việt Nam. 

Bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới

Các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục Anh được xem là có uy tín. Anh là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học danh tiếng, trong đó có các trường hàng đầu thế giới như Cambridge, Oxford và LSE. 

Khóa học tại Anh rất đa dạng, phù hợp với sở thích, khả năng của mỗi sinh viên, bao gồm các lĩnh vực như Tài chính, Kỹ thuật, Khoa học, Công nghệ thông tin, Báo chí, Thời trang và Văn học.

Sinh viên du học được cho phép làm việc, thực hành trong suốt quá trình học tập

Theo quy định tại Vương quốc Anh, sinh viên quốc tế tham gia chương trình học toàn thời gian bậc đại học hoặc sau đại học được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học. Trong các kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. 

Theo kinh nghiệm du học Anh mà Instulink đã đúc kết được qua nhiều năm. Đó là, việc này giúp sinh viên có thêm thu nhập đáng kể trong quá trình học tập, giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, đồng thời cũng giúp họ tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng mềm.

Sinh viên có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp với thời gian của bản thân, bao gồm học toàn thời gian, bán thời gian hoặc học trực tuyến. 

Điểm nổi bật khác là thời gian đào tạo ngắn hơn so với các quốc gia khác, chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân thay vì 4 năm ở Mỹ. Sinh viên còn có cơ hội thực tập trong khoảng thời gian học đại học và sau đó có thể chuyển tiếp lên học thạc sĩ. Tất cả những lợi ích này khiến cho du học Anh bậc cử nhân trở thành lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt.

Việc du học Anh là một quá trình lâu dài, vì thế bạn nên chuẩn bị kỹ càng để bước vào cánh cửa mới. 

​​Trên đây là những thông tin về du học Anh bao nhiêu năm cho bậc cử nhân đại học.Với chất lượng giáo dục đào tạo cùng môi trường lý tưởng như Anh Quốc, chắc chắn du học Anh ở bậc cử nhân sẽ là chìa khoá giúp bạn phát triển sự nghiệp cho tương lai của mình. 

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học nước Anh xinh đẹp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Instulink để nhận được những tư vấn bổ ích cho chuyến hành trình tuyệt vời sắp tới!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Du học Anh được gì? 5 Lợi ích tuyệt vời khi học tập tại đây

1 June 2023
Với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và một môi trường học tập đa dạng, du học Anh đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Vậy du học Anh được gì? Khi học tập tại đất nước này không mang lại cho bạn kiến thức mà còn cơ [...]

Du học Anh vừa học vừa làm được không? Bật mí kinh nghiệm khi làm thêm

24 May 2023
Du học Anh vừa học vừa làm là mục tiêu mà nhiều bạn muốn thực hiện vì nhớ cách này bạn có thể hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt. Nhưng đi cùng với đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc, nguy cơ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến chất lượng [...]

3 trung tâm du học Anh uy tín hàng đầu tại TP.HCM

19 May 2023
Việc chọn đúng trung tâm uy tín du học Anh uy tín không hề khó nhưng với thời buổi các cơ sở không chính thống ngày càng nhiều như ngày nay thì bạn cần tham khảo trước bài viết này để không chọn lầm. Sau đây là 3 cơ sở hỗ trợ xin visa uy [...]

Bản tin Visa