Thông tin mới nhất về du học Anh 2023

17 May 2023
blog image

Để có thể chinh phục thành công ước mơ du học Anh, thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin về thủ tục, điều kiện, chi phí trước khi xin visa. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những thông tin mới nhất về việc du học tại Anh Quốc.

du học anh

1. Tại sao nên chọn du học Anh

du học anh cần bao nhiêu tiền

du học anh cần ielts bao nhiêu

chi phí du học anh

du học anh cần những gì

du học anh trong năm 2023

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn đất nước nào cho hành trình tiến tới tương lai của bản thân thì Anh Quốc sẽ là một trong những gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Bởi Xứ sở sương mù không chỉ nổi tiếng là một trong những cường quốc đi đầu về giáo dục trên thế giới mà chính sách du học của Anh Quốc cũng khá dễ dàng, nhằm thu hút thêm nhiều nhân tài trên khắp thế giới. 

Dưới đây sẽ là đáp án giúp bạn trả lời câu hỏi: “Có nên du học Anh hay không?” 

– Nên du học Anh. Vì chính sách dễ dàng hơn rất nhiều nước khi không cần phải chứng minh tài chính, thời gian xử lý visa nhanh chóng chỉ từ 7 – 21 ngày.

– Nên du học Anh. Vì chương trình đào tạo ngắn, bậc đại học chỉ mất khoảng 3 năm, thạc sĩ là 1 năm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng như chi phí nhưng vẫn sở hữu được tấm bằng danh giá, được công nhận trên toàn thế giới.

– Nên du học Anh. Vì có cơ hội làm thêm từ 20 – 40 giờ/tuần với mức thu nhập lên đến £1.000/tháng, đa dạng các loại học bổng khác nhau

– Đặc biệt, từ năm 2020, theo Chính sách mới từ Bộ di trú của Anh thì sinh viên quốc tế bậc đại học hoặc thạc sĩ tại đây sẽ được phép ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp, không giới hạn số lượng và ngành học. Còn bậc tiến sĩ sẽ được ở lại đến 3 năm và có thể dẫn theo vợ con đến đây.

du học anh
Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm sáng khi du học Anh

2. Điều kiện du học Anh

Có rất nhiều điều kiện du học Anh mà bạn cần phải đáp ứng để. Dưới đây sẽ là những yêu cầu phổ biến và quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý để được cấp thị thực du học tại Xứ sở sương mù. 

Ngoại ngữ

Để được nhận vào một trường chính quy tại Anh, thì trình độ ngoại ngữ của bạn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Vậy thì du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Điều đó tùy thuộc vào yêu cầu khác nhau của mỗi trường, nếu bạn muốn theo học tại các trường Top đầu thì điểm tiếng Anh của bạn phải càng cao càng tốt. Tuy nhiên, thông thường thì các trường tại Anh sẽ yêu cầu các chứng chỉ sau:

  • IELTS từ 6.0 – 7.5
  • TOEFL từ 80 – 110
  • PTE Academic từ 51 – 79

Trình độ học vấn

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh, thì để được cấp visa du học, thì bạn cũng phải đáp ứng được những tiêu chí về trình độ học vấn.

Nếu bạn lựa chọn du học Anh bậc đại học thì bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc bằng cấp tương đương, cũng như là đạt được điểm GPA tối thiểu để được nhận vào 1 trường đại học tại Anh. Theo đó, đối với bậc đại học thì du học sinh cần phải đạt được GPA từ 7.0 trở lên. 

Còn đối với du học sinh bậc sau đại học thì các trường có thể yêu cầu du học sinh cung cấp các chứng chỉ tương đương và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

du học anh
Chứng chỉ tiếng Anh và điểm GPA sẽ quyết định phần lớn đến khả năng du học Anh của bạn

3. Hồ sơ đi du học Anh

Hồ sơ đăng ký nhập học

Sau khi đã xác định được trường, cũng như là ngành học phù hợp với bản thân, thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký nhập học tại Anh. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau và sẽ thay đổi theo thời gian, chính vì thế bạn nên theo dõi các trang web của trường để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một số loại giấy tờ cần thiết mà hầu hết các trường tại Anh đều yêu cầu, có thể giúp các bạn trả lời được câu hỏi: “Hồ sơ du học Anh cần những gì?”

– Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ chiếu (còn thời gian tối thiểu là 6 tháng),…

– Bằng tốt nghiệp THPT, bằng cấp đại học (nếu có)

– Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL) hoặc chứng chỉ ngôn ngữ tương đương 

– Thư giới thiệu của giáo viên hoặc người quen,…

Hồ sơ xin visa du học Anh

Sau khi nhận được thư nhập học, thì sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết được sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của Lãnh sự quán. Hồ sơ xin thị thực Anh bao gồm:

– Hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng)

– 02 ảnh chụp không quá 6 tháng. Ảnh theo tiêu chuẩn phải được chụp màu, nền trắng với cỡ ảnh 45mm x 35mm

– Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan

– Thư mời nhập học 

du học anh
Để thành công chinh phục visa du học Anh thì bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ tất cả những hồ sơ cần thiết

4. Chi phí du học Anh

Học phí

Đối với sinh viên quốc tế, học phí của bạn thường sẽ rơi vào khoảng từ £8.000 – £28.000/năm, tùy thuộc vào trường, cũng như thành phố mà bạn chọn để du học. Tại những thành phố lớn hay trường tư thì học phí sẽ cao hơn.

Dưới đây sẽ là bảng học phí du học Anh mà bạn có thể tham khảo:

Bậc họcHọc phí
Trung học phổ thông£4.000 – £7.000/năm
Cao đẳng£6.000 – £7.000/năm
Đại học£9.000 – £9.5000/năm
Sau Đại học£11.000 – £13.000/năm

Phí sinh hoạt

Thông thường, chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ rơi vào khoảng £9.135/năm đối với khu vực ngoài London và £11.385/năm nếu sinh sống tại London.

Dưới đây sẽ là những khoản chi cùng mức phí mà bạn có thể tham khảo khi đi du học tại Anh:

Các khoản chiMức phí tham khảo
Chi phí cho phương tiện di chuyển£50 – £120/tháng
Chi phí cho tài liệu học tập£65 – £80/tháng
Chi phí cho việc ăn uống£150 – £200/tháng 
du học anh
Học phí sẽ là khoản chi lớn nhất khi bạn quyết định đi du học Anh

Phí nhà ở

Cũng giống với ở Việt Nam, tại Anh có khá nhiều loại hình nhà ở cho bạn lựa chọn tùy theo điều kiện tài chính, cũng như yêu cầu của bản thân. Nhưng theo kinh nghiệm du học Anh thì bạn cũng nên xem xét các chi phí phụ khác như điện, nước, Internet, cùng các dịch vụ đi kèm, bao gồm tiền rác, bảo trì, an ninh khi quyết định loại hình nhà ở mà bản thân sẽ lựa chọn.

Dưới đây sẽ là bảng giá cho các loại hình nhà ở mà bạn có thể tham khảo khi du học Anh:

Loại hình nhà ởChi phí
Ký túc xá£400 – £700/ tháng
Ở cùng gia đình bản xứ£500 – £700/ tháng
Thuê nhà (nhiều người)£250 – £650/ tháng

Phí bảo hiểm

Nếu bạn chọn du học tại Anh dưới 6 tháng, thì bạn sẽ không cần phải mua bảo hiểm y tế, nhưng từ 6 tháng trở lên bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế ở Anh. Chi phí bảo hiểm y tế tại Anh khoảng 610 USD, được áp dụng cho 12 tháng.

du học anh
Chi phí du học Anh phụ thuộc phần lớn vào thời gian và địa điểm mà bạn chọn

5. Khám sức khỏe đi du học Anh

Quy trình khám sức khỏe du học Anh

Nếu bạn đến Anh để học tập trong thời gian dài hơn 6 tháng, bạn sẽ cần phải thực hiện việc khám sức khỏe du học Anh. Phí khám sức khỏe này thường rơi vào khoảng từ £120 – £250 (tương đương khoảng 4 – 7 triệu VNĐ). Tuy nhiên, giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm hay cơ sở y tế mà bạn thực hiện.

Dưới đây là quy trình khám sức khỏe du học Anh dành cho học sinh, sinh viên theo học chương trình từ 6 tháng trở lên:

Bước 1: Liên hệ để đặt hẹn với phòng khám được chỉ định. Đặt lịch sớm để tránh chậm trễ trong việc xin visa. Vào những giai đoạn cao điểm, bạn có thể phải chờ đến 10 ngày để đặt được lịch.

Bước 2: Đến phòng khám đã đặt lịch hẹn để chụp X-quang phổi. Quá trình này thường mất khoảng 4 tiếng, bao gồm cả thủ tục hành chính, tiến hành chụp X-quang, phân tích kết quả và nhận giấy chứng nhận. Trong trường hợp kết quả không rõ ràng, bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu đờm (dịch ho từ phổi).

Bước 3: Nhận kết quả kiểm tra cùng giấy chứng nhận trong vòng 4 tiếng. Nếu kết quả không có vấn đề, bạn sẽ được cấp ngay giấy chứng nhận để nộp kèm với đơn xin visa (có hiệu lực trong vòng 6 tháng).

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh lao phổi, bạn sẽ được tư vấn liệu trình điều trị bởi kỹ thuật viên. Quá trình điều trị có thể kéo dài trong vòng 6 tháng và bạn không được phép nộp đơn xin visa cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh.

Về hồ sơ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, ảnh chụp hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký đủ điều kiện sức khỏe của Trung tâm Y tế Dự phòng, giấy tờ liên quan đến việc đi du học như giấy báo nhập học, thư mời của trường học, hợp đồng học tập, giấy tờ chứng minh tài chính…

du học anh
Khám sức khỏe du học Anh là điều kiện bắt buộc để du học tại đây

Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Anh

  • Tại TPHCM
  • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1

Điện thoại: (84-8) 3822 2058 / 3822 2057

  • Raffles Medical Ho Chi Minh City

Địa chỉ: 167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Điện thoại: +84 28 3824 0777

  • Tại Hà Nội
  • Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng 23, Hanoi Landmark 72 Tower, đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Điện thoại: +84 24 3736 6258 hoặc +84 9 6631 9066

  • Raffles Medical Hanoi

Địa chỉ: 51 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ

Điện thoại: +84 24 3676 2222

6. Trung tâm tư vấn du học Anh uy tín: Instulink

Instulink với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ, tư vấn du học Anh đảm bảo rằng có thể đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí về một trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng.

Bên cạnh kinh nghiệm quý báu của bản thân Instulink còn liên kết cùng các trường, các đối tác uy tín. Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho hành trình du học của mình.

Ngoài ra, Instulink còn sở hữu những ưu điểm khác như:

– Cá nhân hóa từng khách hàng để đảm bảo bạn nhận được thông tin tư vấn chính xác và phù hợp nhất với bản thân.

– Xây dựng lộ trình học tiết kiệm, hiệu quả tối ưu.

– Đưa ra lời khuyên tốt nhất cho lộ trình học tập và phù hợp với định hướng của bạn.

– Hỗ trợ nhiều dịch vụ ngoài du học cho khách hàng như: đặt vé máy bay, hỗ trợ thăm thân khi gia đình có nhu cầu, gia hạn visa du học Anh,…

– Đặc biệt, Instulink đảm bảo rằng các dịch vụ ở đây đều có mức phí hợp lý nhất, không sử dụng giá rẻ để lôi kéo khách hàng và cũng không yêu cầu mức phí quá cao.

du học anh
Trung tâm tư vấn du học Instulink – sự lựa chọn hàng đầu cho ước mơ du học của bạn

Hy vọng từ những thông tin mà Instulink vừa cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học Anh. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này thì đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa