Độ tuổi du học Úc như nào là hợp lý nhất?

2 March 2023
blog image

Úc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế với độ tuổi du học úc muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Một đất nước xinh đẹp, cực kỳ thân thiện và năng động chỉ một thời gian học tập và làm việc tại đây bạn sẽ cảm thấy yêu cuộc sống và con người nơi đây. Vậy thì bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất để du học Úc.

độ tuổi du học Úc

1. Độ tuổi du học Úc sớm: 15 – 18 tuổi

độ tuổi du học Úc
Du học từ sớm có thể giúp bạn làm quen môi trường học, văn hoá tại đây

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời, thích hợp để du học vì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và làm quen môi trường mới hơn. Bạn sẽ bạn rất dễ kết bạn và hòa mình vào không khí mới mẻ của một đất nước mới lạ. 

Khi lựa chọn đi học ở Úc từ sớm sẽ giúp bạn gia tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi về văn phong, ngữ điệu của người bản xứ và tiếp thu chúng một cách dễ dàng.

Nhưng việc đi du học sớm trong thời gian này phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình để có thể trả lời câu hỏi ​​có nên đi du học úc không?

Tuy nhiên, để du học trong khoảng thời gian này bạn cần phải có người giám hộ. Nếu không có người thân để làm người giám hộ thì bạn phải sống cùng nhà với người giám hộ theo nhà trường chỉ định.

Du học từ cuối cấp 2 hoặc đầu cấp 3, điều đáng lo nhất trong giai đoạn này mà bạn cần biết chính là khả năng tự lập,  biết cách tự quản lý thời gian của mình làm sao để hiệu quả và năng suất nhất.

2. Độ tuổi du học Úc chín chắn: 19 – 24 tuổi

độ tuổi du học Úc
Lứa tuổi lý tưởng nhất khi bạn đã bước sang độ tuổi có thể tự lập mà không cần bố mẹ hỗ trợ

Ở độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, rất phù hợp để bạn đi du học Úc. Thay vì học đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dành thời gian này để học tập tại Úc.

Ưu thế khi du học Úc trong độ tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam. Bởi vì đa số thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Một điều đặc biệt ở độ tuổi này là bạn đã có thể du học Úc vừa học vừa làm một cách hợp pháp, được chính phủ hỗ trợ và bảo vệ theo luật lao động ở đây.

Nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư Úc trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc – mức điểm tương đối cao dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn cần lên một lộ trình học tập thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư.

3. 25- 39 tuổi: Độ tuổi du học Úc thích hợp không?

độ tuổi du học Úc
Sau khi học xong đại học, bạn có thể lựa chọn học chương trình thạc sĩ tại Úc

Độ tuổi 25 – 39 vẫn có rất nhiều bạn quyết định đi du học Úc đấy bạn nhé. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ ngay tại Úc 

Lợi thế của bạn khi du học trong độ tuổi này, đó chính là bạn đã cho mình kinh nghiệm sống khá là tốt, có mục tiêu, kế hoạch một cách rõ ràng cho tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn phần nào tự tin, chiếm ưu thế khi phỏng vấn xin visa và làm đẹp hồ sơ du học Úc.

Tuy nhiên, điều bất lợi là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, vì bạn có nhiều vấn đề cần quan tâm. Khi bạn có khả năng quản lý tốt thời gian và các mối quan hệ của mình. Chắc chắn đây sẽ là ưu điểm của bạn

4. Độ tuổi du học Úc: Trên 40 tuổi

độ tuổi du học Úc
Bạn có thể đi du học bất kể độ tuổi nào mà bạn muốn

Không có quy định nào là cấm 40 tuổi đi du học hết, vì vậy đừng lo lắng về vấn đề này. Đi du học ở Úc hoàn toàn không giới hạn về độ tuổi, nên bạn vẫn có thể đi nếu muốn và có khả năng chi trả.

Thông thường, ở độ tuổi nhiều người cho rằng mình đã quá tuổi và du học là một điều gì đó xa vời 

Ứng với câu nói “Học, học nữa, học mãi”, độ tuổi sẽ không là trở ngại nếu bạn thật sự có niềm đam mê và mong muốn được học.Dù 40 tuổi, bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du học như bao người khác hiện nay.

Nếu bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi 40 tuổi có nên đi du học hay không thì chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm hiểu về những lợi ích của việc đi du học ở độ tuổi này mang lại. Bạn sẽ nhận lại được nhiều điều bổ ích như: 

  • Biết được bản thân cần gì và có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng: Làm việc, học tập theo kế hoạch và có mục tiêu luôn luôn mang lại hiệu quả tốt hơn bao giờ hết.
  • Đem lại nhiều kinh nghiệm thực tế: Đây là một lợi thế rất lớn trong trường hợp mà bạn nộp hồ sơ để theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ. Kinh nghiệm du học Úc sống nhiều hơn cũng giúp bạn dễ dàng thích nghi trong môi trường giáo dục mới và nếp sống văn hóa khác lạ. 
  • Có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống như: Khả năng tiếp thu nhanh hơn và nâng cao hiệu quả học tập sẽ là một trong những thành quả nổi bật khi bạn du học ở tuổi 40 với kinh nghiệm “già dặn” chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề suốt bao năm đi làm. 
  • Cơ hội thăng tiến và ổn định lâu dài: Ở độ tuổi này, việc cầm trong tay những tấm bằng cử nhân ở các ngôi trường quốc tế là yếu tố cần và đủ để giúp cho lộ trình thăng tiến trong công việc được chắc chắn hơn.

Biết rõ những ưu điểm và nhược điểm của từng độ tuổi du học Úc trên trong bài viết này, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho bản thân nên chọn thời điểm nào thích hợp nhất cho bản thân để chuẩn bị hành trang du học Úc..

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về “ độ tuổi du học Úc”, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ cho sinh viên không phải ai cũng biết

21 September 2023
Xin học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian học tập tại nước ngoài mà còn là lý do giúp quá trình xin visa của bạn thuận lợi hơn. Vậy có những loại học bổng nào cho sinh viên quốc tế? Và làm [...]

Xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm cần lưu ý những gì?

21 September 2023
Đối với những người đang có công việc ổn định nhưng có mong muốn học Sau Đại học hoặc trau dồi kiến thức chuyên sâu thì việc xin học bổng du học Mỹ cho người đi làm là một lựa chọn tốt. Bài viết Instulink sắp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có những [...]

Hướng dẫn các bước xin học bổng du học Mỹ nhanh nhất

19 September 2023
Trong quá trình chuẩn bị hành trang học tập tại Mỹ, việc săn học bổng du học không còn quá xa lạ. Các bước xin học bổng du học Mỹ cần được chuẩn bị từng bước để tỷ lệ thành công cao. Bạn đang có ước mơ đạt học bổng du học Mỹ nhưng chưa [...]

Bản tin Visa