Chi tiết về độ tuổi du học nghề Úc 2023

29 June 2023
blog image

Du học nghề Úc là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn học các kỹ năng nghề nghiệp và nhận được bằng cấp công nhân quốc tế. Úc có hệ thống giáo dục nghề nghiệp phát triển, đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng cao của thị trường lao động. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về độ tuổi du học nghề Úc.

độ tuổi du học nghề úc

1. Điều kiện du học nghề Úc 

độ tuổi du học nghề úc
Điều kiện du học nghề Úc

Du học nghề Úc có điều kiện đầu vào về học lực và tiếng Anh thấp hơn bậc Cao đẳng, Đại học. Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm hoặc học liên thông lên cao hơn. 

Khi du học nghề tại Úc, bạn sẽ vừa học vừa được ứng dụng vào thực tế tại các doanh nghiệp để nâng cao tay nghề. Thường các lớp học ở Úc có sĩ số không quá đông, chính vì điều này sẽ giúp cho sinh viên có thể dễ dàng trao đổi với giảng viên. 

Chi phí du học nghề Úc chỉ bằng một nửa so với Đại học tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục Úc. Do nước Úc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nên sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tìm việc làm và định cư rất cao.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại 1,5 năm để tìm việc, nếu làm việc tốt bạn sẽ được cấp thị thực thường trú. Khi hoàn thành xong chương trình du học nghề, bạn muốn chuyển tiếp lên Đại học thì chỉ học thêm 1,5 – 2 năm tùy ngành học. 

2. Du học nghề Úc có giới hạn độ tuổi không?

độ tuổi du học nghề úc
Ở Úc không giới hạn về độ tuổi khi du học

Chính sách du học nghề Úc 2023 không có giới hạn về độ tuổi. Nhưng khi quyết định học tập tại nước ngoài bạn cần chú ý:

  • Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi mình
  • Có kế hoạch rõ ràng, cụ thể
  • Tuy nhiên tỷ lệ có Visa ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều như: Nếu vừa tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam mà muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì dễ xin visa hơn rất nhiều so với những người tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài.
  • Với những người đã nhiều tuổi, hay gap year trong hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học nghề Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

3. Các độ tuổi du học nghề Úc

Độ tuổi du học nghề Úc từ 15 – 18 tuổi

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời ông mặt trời cho việc học. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng kết bạn và làm quen với môi trường mới. Việc du học ở Úc từ sớm sẽ tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn. 

Tuy nhiên, để du học trong thời gian này bạn cần có người giám hộ. Nếu không có người thân để làm giám hộ thì bạn phải sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định. Điều đáng lo nhất trong giai đoạn này chính là khả năng tự lập. Bạn phải biết cách tự quản lý thời gian của mình làm sao để hiệu quả nhất.

Độ tuổi du học nghề Úc từ 19 – 24 tuổi

Độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, thích hợp để bạn đi du học. Thay vì học đại học ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để học đại học ở Úc. Lợi thế khi du học trong giai đoạn này là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam, Bởi vì thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc. Tuy nhiên, bạn cần có một lộ trình du học nghề Úc thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư.

độ tuổi du học nghề úc
Các độ tuổi phù hợp đi du học nghề Úc

Độ tuổi du học nghề Úc từ 25 – 39 tuổi

Ở độ tuổi này vẫn có khá nhiều bạn quyết định du học nghề Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc. Lợi thế của bạn đó chính là bạn đã có kinh nghiệm sống khá tốt và thường thì ở độ tuổi này bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi phỏng vấn xin visa du học nghề Úc.

Tuy nhiên, bất lợi ở độ tuổi này đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, vì bạn có nhiều vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn có khả năng quản lý tốt thời gian và các mối quan hệ của mình thì quá tuyệt vời.

Độ tuổi du học nghề Úc từ 40 tuổi trở về sau

Du học vốn không phân biệt giới tính, dân tộc, quốc gia. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp đó là một cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

4. Tại sao nên chọn Úc là điểm du học?

độ tuổi du học nghề úc
Nước Úc được vinh dự nằm trong top các nền giáo dục hàng đầu thế giới

Giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý

Chính phủ và các tổ chức Chính phủ đã đầu tư vào hệ thống giáo dục nhằm cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cho sinh viên. Đầu tư vào đào tạo và phát triển chuyên môn cho giáo sư nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn tạo điều kiện cho sự phát triển của sinh viên. 

Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận, các công ty tư nhân và các quỹ từ thiện có thể giúp tăng cường nguồn lực và giảm bớt chi phí.

Cuộc sống sôi động và giao tiếp dễ dàng

Tại Úc, dù bạn có chọn học ở bất cứ nơi đâu từ nông thôn đến thành thị thì bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lân cận. Mỗi nơi có vô số những điều mới mẻ đem đến cho bạn trải nghiệm độc đáo. 

Môi trường đa văn hóa và an toàn

Úc là một đất nước rất an toàn với hệ thống chính trị ổn định, tỷ lệ tội phạm thấp và luật kiểm soát súng nghiêm ngặt mang lại một môi trường sống an toàn. Người Úc đánh giá cao giá trị của đa văn hóa nên có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ để giúp bạn ổn định cuộc sống. Úc là một đất nước trẻ, năng động và thân thiện, nơi bạn có thể sống, học tập và trưởng thành. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi du học nghề Úc mà Instulink muốn truyền tải. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy nhanh chóng liên hệ để được đội ngũ chuyên viên tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa