Định cư Canada có khó không – Những lưu ý về định cư bạn không thể bỏ qua

24 May 2022
blog image

Mỗi người đều sẽ có những lý do riêng của mình khi quyết định rời quê hương và lựa chọn định cư tại Canada. Vậy thì lý do của bạn là gì? Với những trường hợp và các khách hàng đã thành công, Instulink có thể thống kê cho các bạn những lý do chính mà một người lại lựa chọn Canada là nơi sinh sống mới. Cùng Instulink tìm hiểu những lý do bạn nên chọn Canada là nơi định cư và làm việc cụ thể trong bài viết này nhé!

Định cư Canada có khó không? Những lý do bạn chọn Canada

1. Khái niệm định cư Canada là gì?

 

Có thể nói định cư là một thuật ngữ đã được xuất hiện lâu đời. Nó là một cụm từ thường được biểu hiện nhằm mục đích chỉ một cộng đồng người dân sinh sống ở một nơi nào đó trong một thời gian dài và họ không có ý định chuyển đến một nơi khác. Tất cả mang đến tất cả các thể hiện đối với tính chất của sự ổn định và tiến hành sinh sống lâu dài. Định ở đây là mang đến sự ổn định cũng như thể hiện cho ý định. Đối với cư mang đến yếu tố đối với sinh sống.

Đinh cư với nhu cầu lâu dài cũng phản ánh cho chất lượng cuộc sống được đảm bảo. Qua đó cho chúng ta thấy được ý nghĩa phản ánh qua từ định cư. Cũng tức là nhu cầu cũng như tất cả những định hướng trong tìm kiếm những nơi ở tốt nhất và ổn định nhất.

2. Những lý do bạn chọn Canada

2.1 Sự tự do

Canada là một trong những quốc gia hoà nhập trên thế giới. Ở Canada, bạn không phải sợ mình là ai, bất kể lối sống, định hướng hay tôn giáo của bạn là gì.

2.2 Khả năng thích ứng

Với tỷ lệ nhập cư bình quân đầu người cao nhất trong số các quốc gia phát triển đã đem lại một nền văn hoá vô cùng đa dạng tại Canada. Bạn không chỉ có thể tìm hiểu về nhiều nền văn hoá khác nhau ở mọi nơi, mà còn có thể tìm thấy người có chung nền văn hoá, tôn giáo với bạn. Instulink tin rằng với điều này, sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới hơn.

2.3 Chất lượng cuộc sống

Canada đứng số 1 về chất lượng cuộc sống nhiều năm liên tiếp. Đây cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, kết hợp với hệ thống giáo dục hàng đầu và hệ thống chăm sức khỏe được đánh giá cao, bạn chắc chắn sẽ được tận hưởng mọi khía cạnh của cuộc sống ở Canada.

2.4 Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi định cư Canada

Mặc dù chi phí sinh hoạt tại đây không hề “rẻ”, nhưng nó chắc chắn phải chăng khi bạn có một việc làm ổn định và được trả lương theo đơn vị tiền đô la Canada.

2.5 Kinh tế ổn định

Canada được coi là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Quốc gia này thuộc một phần của G8 và xếp hạng nền kinh tế lớn thứ 11 trong số tất cả các quốc gia.

2.6 Hệ thống nhập cư

Canada cung cấp một số chương trình nhập cư nhắm đến các hồ sơ nhập cư khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ tìm được cho mình và người thân một chương trình phù hợp! Các quy tắc nhập cư tại Canada sẽ không quá khắt khe khi so sánh với các quốc gia phổ biến khác mà sẽ luôn tạo điều kiện cho các đơn xin nhập cư được dễ dàng hơn.

2.7 An toàn

Canada là một trong 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Được biết đến với việc kiểm soát súng mạnh mẽ và tiếp cận ngoại giao tương đối hoà bình, tỷ lệ tội phạm của Canada rất thấp và liên tục giảm trong nhiều năm qua.

hệ thống giáo dục khi định cư

 

2.8 Giáo dục

Canada được mệnh danh là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trên thế giới với hơn một nửa dân số có bằng cấp sau trung học. Canada cũng là nơi có một số trường đại học hàng đầu thế giới, và tùy thuộc vào tỉnh bang, học phí sẽ được hỗ trợ miễn phí toàn bộ hoặc một phần cho học sinh và sinh viên có thu nhập thấp.

2.9 Vẻ đẹp thiên nhiên

Canada có hàng trăm công viên, khu bảo tồn, di tích lịch sử và đường mòn đi bộ được quốc gia bảo vệ, từ các công viên nổi tiếng thế giới như Banff and Jasper ở Alberta, Cape Breton ở Nova Scotia, đến Vịnh Georgian ở Ontario, vì vậy bạn sẽ luôn có thứ gì đó để làm ở bất cứ nơi nào bạn sinh sống. Canada có nhiều đường bờ biển hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 200.000 km và vô số kỳ quan thiên nhiên.

2.10 Chính phủ ổn định

Mặc dù có sự thay đổi giữa các đảng tự do và bảo thủ trong Chính phủ Canada, nhưng nhìn chung, họ có quan điểm tương đối tập trung vào các vấn đề nóng thường gây chia rẽ cao ở các quốc gia dân chủ khác, chẳng hạn như quyền của phụ nữ và LGBT, các mối quan tâm về môi trường, và nhập cư.

3. Định cư Canada có khó không?

Định cư canada có khó không

Có lẽ câu hỏi định cư Canada có khó không? đang được rất nhiều người quan tâm, để trả lời cho câu hỏi này nó còn tùy thuộc vào nhu cầu chương trình mà bạn tham gia cũng như điều kiện của bạn như thế nào. Vì vậy, mà các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu từ các diện đưa ra. Nhưng xét về mặt tổng quan thì định cư ở Canada không khó như ở Mỹ nhưng nó cũng thuộc ở top khắt khe. Hơn thế, mỗi tỉnh bang sẽ có những chính sách khác nhau.

  • Thứ nhất quá trình làm thủ tục tốn nhiều thời gian từ 3 đến 6 tháng hoặc có thể lâu hơn nữa
  • Thứ hai thời gian nhập cư có thể bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau (thông tin hồ sơ, uy tín về đơn vị xử lý, visa sử dụng…)
  • Thứ ba đòi hỏi thang điểm khá cao để được định cư. Nên ứng viên phải nộp hồ sơ gửi đến các cơ sở cư trú và nhận được một số điểm nhất định. Thông qua đó bạn có biết mình có đủ điểm hay không.
  • Thư tư điểm số sẽ dựa trên những thông tin hô sơ mà bạn cung cấp: Ngôn ngữ, tuổi, giáo dục với kinh nghiệm…
  • Cuối cùng là yêu cầu về kinh nghiệm đòi hỏi bạn phải biết tiếng anh và tiếng pháp cơ bản.

4. Kết luận

Lời cuối cùng, đến với Instulink, các bạn sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm tư vấn miễn phí, hỗ trợ tận tình cũng như định hướng về học tập và nghề nghiệp. Instulink sẽ luôn đồng hành để xoá bỏ mọi lo lắng và chần chừ của các bạn, để giúp các bạn có thể lên lộ trình “Du lịch – Du học – Việc làm – Định cư” tại Canada và các nước một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Với kinh nghiệm của Instulink, đã xử lý thành công đến 98% các trường hợp khác nhau, Instulink tự tin về dịch vụ của mình và hy vọng sẽ luôn được hợp tác và đồng hành cùng các bạn trên chặng đường tương lai phía trước.

Tin tức liên quan

Bật mí chương trình định cư canada từ A đến Z bạn nên biết

8 June 2022
Canada luôn được đánh giá là một đất nước cởi mở, luôn chào đón người nhập cư từ  khắp nơi trên thế giới. Hiện nay có đến hơn 80 chương trình định cư Canada dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Điều kiện định cư canada của người lao động theo chương trình đề cử tỉnh bang 2022

17 May 2022
Thế nhưng hiện nay điều kiện định cư canada của mỗi tỉnh bang là hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều kiện cụ thể của 7 tỉnh bang ở Canada nhé. 

Lộ trình đi du học định cư Canada tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam 2022

17 May 2022
Vậy là bạn đã có cho mình một lộ trình du học định cư Canada khá rõ ràng. Nếu còn băn khoăn chưa biết nên chọn ngôi trường nào cho phù hợp thì các bạn hãy liên hệ ngay với Instulink

Bản tin Visa