Điều kiện xin học bổng du học Úc mà sinh viên quốc tế cần chuẩn bị

13 July 2023
blog image

Nếu muốn nhận được 1 khoản trợ cấp thì ban cần thỏa mãn những điều kiện xin học bổng du học Úc. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu trước về trường, điều kiện và thủ tục để được xét tuyển. Tùy theo phân loại, cấp bậc, danh tiếng trường mà giá trị suất học bổng tại mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch nhất định.

điều kiện xin học bổng du học úc

1. Điều kiện xin học bổng du học Úc cơ bản

Trước khi xét đến điều kiện để có học bổng du học Úc của từng trường hợp nhất định thì đầu tiên bạn cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản trước.

điều kiện xin học bổng du học úc
Để nhận được suất học bổng thì bạn cần biết và đáp ứng được những yêu cầu của chúng

Phù hợp để xin học bổng du học Úc 

Mỗi loại học bổng sẽ có điều kiện và đối tượng khác nhau. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định đúng loại học bổng hướng đến mình. Chẳng hạn như các trường đại học, cao đẳng,… thường cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Loại này khá đa dạng vì được tài trợ từ các trường, nó còn phù hợp với bạn học sinh tốt nghiệp tại Việt Nam, chuẩn bị du học Úc. 

Ngoài ra, nhóm ngành STEM, khoa học vì có nhu cầu lao động cao nên cũng dễ xin học bổng hơn. Nếu bạn yêu thích khối này thì nên nắm bắt cơ hội đó.

Đáp ứng yêu cầu về học thuật, năng lực

Để được cấp học bổng du học Úc, bạn cần sở hữu thành tích học tập tốt trong bậc học vừa qua. Đối với ai muốn nhận học bổng đại học, bạn phải đã hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông (THPT). Đối với học bổng thạc sĩ, chương trình đại học của bạn có điểm số nổi bật. Tương tự đối với học bổng tiến sĩ, hoàn thành chương trình thạc sĩ sẽ là điều kiện cần thiết.

Ngoài ra, để được xem xét cho học bổng, bạn cần đáp ứng những yêu cầu khác. Thông thường điểm số là thứ được dùng đánh giá đầu tiên. Mỗi trường sẽ có tiêu chí khác nhau. Theo mặt bằng chung thì GPA của bạn phải từ 8.0 trở lên, IELTS tầm 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT tối thiểu 79. Nếu bạn thắc mắc “học bổng du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” thì sẽ không có câu trả lời cố định mà còn tùy thuộc vào cấp bậc, độ khó của suất đó.

điều kiện xin học bổng du học úc
Yêu cầu thường xoay quanh điểm số GPA, IELTS, thành tích liên quan lĩnh vực bạn xin học bổng

Nhận được đề xuất từ người có danh tiếng trong giáo dục hoặc lĩnh vực bạn theo đuổi

Bạn có được đề xuất từ giảng viên, giáo sư hoặc người quản lý lãnh đạo trực tiếp sẽ là một điểm cộng cho quá trình xin học bổng giá trị lớn. Đối với suất học bổng nhỏ thì việc này không cần thiết.

Bài luận thể hiện lý do bạn xứng đáng được học bổng 

Thông thường, đây là điều kiện trong các suất học bổng giá trị cao. Do nhiều người có cùng mong muốn nhận được chúng nên độ cạnh tranh khá cao. Vì thế, bên cạnh bộ hồ sơ ấn tượng thì bài luận của bạn cũng phải thể hiện sự khát khao, định hướng học tập của bạn. Nhờ thông tin này, trường có thể hiểu bạn hơn và đánh giá được bạn liệu có phải người phù hợp để nhận học bổng hay không.

Đáp ứng những yêu cầu khác 

Ngoài những điều kiện đã nêu trên, nếu bạn đáp ứng những yêu cầu khác, cũng có khả năng cao để đạt được học bổng du học Úc. Các yếu tố sau đây có thể làm tăng khả năng của bạn:

  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Điểm số GMAT cao
  • Kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu

2. Điều kiện xin học bổng du học Úc

Đối với bậc THPT 2023

Đội tuổi: 15 – 18 tuổi.

Thành tích học tập: Có điểm trung bình tối thiểu 8.0/10, nhưng vẫn có trường chỉ yêu cầu điểm bạn tầm 6.5/10 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT từ 79 trở lên. Tuy nhiên, một số chương trình không yêu cầu chứng chỉ mà sẽ gửi bạn bài kiểm tra ngoại ngữ từ trường.

Những chương trình học bổng khủng từ các trường THPT thì bạn cần nộp bài luận cá nhân, chứng nhận thành tích các hoạt động và kỳ thi học sinh giỏi để tăng cơ hội nhận. Do đó, nếu bạn muốn săn học bổng du học Úc thì nhất định phải có kế hoạch ngay từ đầu để trau dồi thành tích.

điều kiện xin học bổng du học úc
Mỗi cấp bậc sẽ có mức tiêu chí xét học bổng khác nhau

Đối với bậc đại học, cao đẳng và chương trình dự bị

Kết thúc chương trình lớp 11 trở lên ở Việt Nam (tương đương đủ 17 tuổi) thì có thể học dự bị. Còn những bạn đã đủ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT thì có thể xin học bổng từ cao đẳng hoặc đại học.

Điểm trung bình: Từ 8.0 trở lên nhưng vẫn có chương trình học bổng đầu vào chỉ cần bạn từ 6.5 trở lên.

Yêu cầu ngoại ngữ: Yêu cầu IELTS ít nhất 6.5, còn bạn thi TOEFL thì phải đạt tối thiểu 79.

Phỏng vấn học bổng với nhà trường (nếu yêu cầu).

Hầu hết suất học bổng lớn có thể yêu cầu thêm bài luận cá nhân.

Nếu bạn có được thành tích trong cách cuộc thi học sinh giỏi sẽ là lợi thế trong quá trình xin học bổng.

Đối với bậc sau đại học

Tốt nghiệp đại học.

Điểm trung bình GPA ít nhất 8.0/10.

Trình độ tiếng Anh học thuật: IELTS từ 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết tối thiểu 21, các kỹ năng còn lại không dưới 19).

Với bậc này thì thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư rất có giá trị.

Đảm bảo các yêu cầu về điểm GMAT, khả năng lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực

3. Phân loại học bổng Úc

Học bổng du học của chính phủ Úc

Đối với học bổng chính phủ Úc thì có một số loại sau:

điều kiện xin học bổng du học úc
Học bổng chính phủ sẽ xét nhiều tiêu chí hơn để đảm bảo rằng bạn phù hợp và xứng đáng nhận được phần trợ cấp này

Học bổng Australia Awards Scholarship: Chương trình học bổng du học Úc này do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tạo ra nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa những quốc gia ký kết hiệp định song phương trong khu vực. Ứng viên được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân, năng lực chuyên môn, cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Học bổng du học Úc vùng Destination Australia: Đây là chương trình học bổng cấp cho sinh viên theo học 1 số vùng nhất định tại Úc.

Học bổng du học Úc chương trình nghiên cứu

Hàng năm, chương trình nghiên cứu và hiệp hội APEC sẽ cấp học bổng Australian Government Research Training Program. Nhưng loại học bổng danh giá này chỉ áp dụng cho một số trường nhất định mà tổ chức liệt kê.

Học bổng du học Úc từ hiệp hội phụ nữ APEC (Australia APEC Women in Research Fellowship) là loại học bổng dành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tựu nổi bật, góp phần vào nền kinh tế thuộc APEC. Mục đích của học bổng này nhằm khuyến khích phụ nữ thực hiện các công việc kinh tế trong khu vực APEC. Từ đó, nâng cao vị thế của nữ trong xã hội, đặc biệt là trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ Kỹ thuật và toán học.

Học bổng từ các trường của Úc

Mỗi năm, các trường sẽ có 1 quỹ để tạo học bổng cho các bạn học sinh trong nước, quốc tế. Các trường tư sẽ có mức học bổng lớn hơn dành cho sinh viên quốc tế. Để tìm kiếm học bổng du học Úc của cơ sở nào đó, các bạn nên vào website chính thức của nhà trường để tra cứu thông tin.

điều kiện xin học bổng du học úc
Để chắc chắn về 1 loại học bổng của trường, bạn nên tìm kiếm thông tin trên website của cơ sở đó

Những điều kiện xin học bổng du học Úc sẽ có từng mức độ khó dễ khác nhau. Nếu bạn muốn nhận được học bổng một cách dễ dàng thì có thể tìm đến các trung tâm liên kết nhiều đối tác như Instulink. Nơi đây sẽ giúp chọn ra loại học bổng phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa