Bỏ túi “Điều kiện” xin học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua

5 January 2023
blog image

Chính phủ Canada luôn ưu ái rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh khi du học tại đây. Thế nhưng để có được những suất học bổng giá trị này, chắc chắn bạn phải là người có đầy đủ những yêu cầu mà chương trình học bổng đề ra, điều kiện xin học bổng du học canada.

điều kiện xin học bổng du học canada

1. Điều kiện nào xin học bổng du học Canada

điều kiện xin học bổng du học canada
Thành tích học tập nổi bật sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà trường
 • Thành tích học tập của bạn

GPA là một trong những điều kiện quan trọng trong việc xin học bổng du học canada. Tùy vào từng trường, cấp bậc cũng như ngành học mà bạn hướng đến mà yêu cầu điểm số GPA sẽ khác nhau. 

Theo quy định thông thường, bạn cần đạt GPA 8.5/10 trở lên trong ba năm học lớp 9,10,11. Khi điểm GPA càng cao thì cơ hội hơn trong việc xin học bổng Canada càng lớn. 

Bên cạnh đó, Tiếng Anh là một tiêu chí mà bạn cần có khi xin học bổng tại Canada. Điểm tối thiểu mà bạn cần đạt là IELTS 6.5 và TOEFL 79. 

 • Hoàn thành bài luận cá nhân

Bài luận là cách cho nhà trường thấy được năng lực của bản thân bạn. Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu thể hiện về bài luận theo nhiều cách khác nhau.

Trình bày kế hoạch học tập, mục tiêu và nguyện vọng của bạn đối với ngành học để thuyết phục rằng bạn xứng đáng nhận được suất học bổng này.

 • Thư giới thiệu
điều kiện xin học bổng du học canada
Thư giới thiệu làm gia tăng cơ hội nhận học bổng của bạn

Một trong những tiêu chí trong điều kiện xin học bổng du học Canada đó là thư giới thiệu. Đây là một yêu cầu bản phải có trong quá trình săn học bổng du học Canada. Hãy lựa chọn người có chức vụ cao và thực sự hiểu về bạn, điều này sẽ làm tăng độ uy tín khi trường liên hệ xác minh thông tin. Nếu người viết thư giới thiệu là một giáo viên đã từng dạy bạn thì sẽ mang lại lợi thế rất cao, đặc biệt lợi thế hơn khi xin học bổng Canada toàn phần

 • Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa rất phổ biến khi bạn du học tại những nước đang phát triển, trong đó có Canada. Thể hiện được sự đóng góp với các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện sẽ khiến hồ sơ của bạn ấn tượng hơn khi săn học bổng du học canada toàn phần. 

 • CV

Bên cạnh những giấy tờ trên, hãy nhớ đính kèm một CV trình bày về bản thân một cách đầy đủ và chi tiết nhất về học vấn cũng như những hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. 

Sẽ có rất nhiều bộ hồ sơ được nộp để xin học bổng chính phủ canada. Vì thế,  bạn cần phải làm nổi bật điểm mạnh và đặc điểm của bản thân để gây ấn tượng cho nhà trường ngay từ những phút đầu tiên.

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada

điều kiện xin học bổng du học canada
Những kinh nghiệm săn học bổng du học Canada sẽ giúp bạn đạt học bổng một cách dễ dàng

Những chương trình học bổng du học từ Canada luôn có tỷ lệ cạnh tranh cao. Để chắc chắn rằng suất học bổng này sẽ là của mình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nộp hồ sơ một cách nhanh chóng: 

Những hồ sơ được  nộp trước sẽ ưu tiên xử lý trước vì số lượng các suất học bổng được giới hạn. Khi đã tìm được đầy đủ những hồ sơ theo yêu cầu, những hồ sơ nộp sau sẽ mất cơ hội xét duyệt.

 • Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp với bản thân: 

Nhiều sinh viên quan tâm về học bổng mà không chú trọng đến việc chọn lựa trường học, ngành học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Điều này dẫn đến việc không phù hợp trong quá trình học tập dễ khiến bạn cảm thấy chán nản, bỏ cuộc.

 • Thư giới thiệu phù hợp: 

Để gia tăng cơ hội nhận học bổng cho mình, người viết thư giới thiệu thường là những người có địa vị, có tiếng nói trong môi trường bạn đang theo đuổi và phải là những người hiểu rõ về bạn. Và phải đảm bảo rằng đó là thông tin của người giới thiệu phải xác thực và đáng tin cậy.

 • Hằng năm, kỳ nhập học tại Canada sẽ thường rơi vào tháng 1 và tháng 9. Thế nên, để xin được học bổng bạn phải apply hồ sơ trước từ 6 – 9 tháng để đảm bảo rằng bạn là ứng cử viên nhanh nhất mà họ đang tìm kiếm.
 • Hồ sơ của bạn khi nộp sẽ phát sinh các chi phí như phí apply hồ sơ vào trường, phí chuẩn bị giấy tờ của hồ sơ, dịch thuật công chứng, khám sức khỏe,…
 • Lập kế hoạch xin học bổng từ sớm: 

Bạn cần đưa ra một lộ trình du học đảm bảo và có hiệu quả sẽ phù hợp với chương trình và điều kiện xin học bổng du học Canada mà bạn mong muốn.

3. Tổng hợp các học bổng du học Canada

điều kiện xin học bổng du học canada
Học bổng du học Canada là chìa khóa vàng cho mọi sinh viên
 • Học bổng chính phủ Canada

Có rất nhiều loại học bổng Canada khác nhau để dành cho du học sinh quốc tế: 

– Học bổng đến từ chính phủ – Canadian Government Scholarship

– Học bổng đến từ  phi chính phủ – Non-governmental Scholarship

– Học bổng đến từ các trường ĐH – University Specific Scholarship

Với những suất học bổng du học Canada được cung cấp bởi chính phủ, du học sinh sẽ được yêu cầu theo học tại một trường nhất định. 

Học bổng du học Canada bậc Đại học: 

Có rất nhiều học bổng Canada dành cho sinh viên quốc tế. Các học bổng du học Canada rất đa dạng tùy theo từng trường, cấp bậc, ngành học khác nhau. Dưới đây là bảng tham khảo những học bổng canada bậc đại học, sau đại học: 

Trường họcĐiều kiệnGiá trị học bổng
Alberta UniversityHọc bổng từ $9,000 CAD dành cho sinh viên đạt từ 90% yêu cầu xét tuyển đầu vào của trường. Từ $9,000 CAD
Brock University GPA từ 80% – 93.0%+$4,000 – $16,000 CAD cho 4 năm học
Carleton UniversityDành cho HS có điểm GPA từ 80 – 100%Từ $1,000 – $4,000 CAD cho 4 năm học
Dalhousie UniversityĐạt 80% yêu cầu xét tuyển của trườngTBC
Lakehead UniversityĐiểm GPA từ 90.0%+

Điểm GPA từ 80.0% – 89.9%

Điểm GPA từ 75.0% – 79.9%

Từ $3,000 – $40,000 CAD cho 4 năm học và $6,000 cho năm đầu tiên
Ryerson UniversityHọc bổng International Secondary School Merit Scholarship$5,000 CAD
University of News BrunswickGiá trị học bổng dựa vào điểm GPA và các hoạt động ngoại khóaTừ $500 – $52,000 CAD
 • Học bổng du học Canada bậc THPT: 

Mỗi năm, các trường THPT tại Canada luôn ưu ái đưa ra rất nhiều mức học bổng du học  hấp dẫn cho những bạn có học lực xuất sắc. Ngoài ra, học bổng du học canada cho học sinh cấp 3, bạn có thể nộp hồ sơ tìm kiếm các suất học bổng hỗ trợ 10%, 20%, 30% hoặc thậm chí là học bổng Canada toàn phần. 

 

Trường họcBangGiá trị học bổng
Willowdale High SchoolOntario10% – 50% học phí
Birmingham International College Canada – BICCOntario10% – 70% học phí
St. Johns Academy Shawnigan LakeBritish Columbia6.000 + 3.000 CAD

 

Lakefield College SchoolOntario30% học phí
Balmoral Hall SchoolManitobaTối đa 50% học phí

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cho về vấn đề “làm sao để có học bổng du học canada” thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Instulink để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trọn bộ thông tin về học bổng du học Mỹ – Không nên bỏ qua!

4 October 2023
Chủ đề cũng như thông tin về học bổng du học Mỹ khá rộng lớn. Nhưng đâu mới là điều du học sinh cần biết? Trong bài viết này, Instulink sẽ tổng hợp về điều kiện, phân loại, cách tìm kiếm và đề xuất 1 số học bổng toàn phần mà bạn có thể nộp [...]

Giải mã câu chuyện săn học bổng du học Mỹ không cần IELTS

4 October 2023
Xin được học bổng du học Mỹ là ước mơ của nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên, việc ôn luyện để lấy chứng chỉ IELTS thường là một trong những rào cản khiến nhiều bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy xin học bổng du học Mỹ [...]

Săn học bổng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

3 October 2023
Hoa Kỳ là “miền đất hứa” mà nhiều người muốn đặt chân đến để học tập và làm việc. Vì vậy, điều kiện đầu vào tại các trường đại học ở Mỹ thường rất cao. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng là một trong những yêu [...]

Bản tin Visa