4 điều kiện du học nghề Úc quan trọng mà bạn cần đáp ứng

20 June 2023
blog image

điều kiện du học nghề Úc dễ dàng, chi phí phải chăng và thời gian đào tạo ngắn hơn so với các bậc học sau trung học phổ thông khác nên được nhiều người quan tâm. Nhờ vào vị thế của Việt Nam hiện tại, xin visa tại Úc dễ hơn trước tương đối nhiều nhưng bạn vẫn phải nắm được những điều kiện sau!

điều kiện du học nghề úc

1. Điều kiện du học nghề Úc – Năng lực học vấn

Chẳng giống như những quốc gia khác, tại xứ sở chuột túi bạn có thể tham gia các trường du học nghề Úc mà việc tốt nghiệp cấp 3 không thuộc điều kiện bắt buộc. Nhưng điều này không đồng nghĩa rằng chương trình đào tạo nghề không có yêu cầu về năng lực học vấn.

điều kiện du học nghề úc
Du học nghề không yêu cầu bạn phải có thành tích quá nổi bật mà mỗi cá nhân sẽ có lộ trình học khác nhau

Mỗi đối tượng có mục tiêu khác nhau sẽ có lộ trình không giống nhau, cụ thể:

 • Những bạn đã hoàn thành chương trình lớp 10 – 11 cần đạt lần lượt các chứng chỉ I, II, III. Sau đó, nếu muốn nâng cao tay nghề trở thành người làm bếp chuyên nghiệp thì có thể học lên các chứng chỉ IV, Diploma và Advanced Diploma.
 • Đối với du học sinh nào đã hoàn tất cả cấp 3 thì bạn cần đạt tối thiểu 6.5/10. Với thành tích hiện tại, bạn có thể học thẳng lên Chứng chỉ IV hoặc Diploma đều được.
 • Những bạn theo đuổi các ngành nghề thiên về sáng tạo, nghệ thuật như thiết kế, mỹ thuật thì việc trình bày những thông tin liên quan như dự án từng tham gia hay tác phẩm của bản thân sẽ giúp nhà trường dễ dàng đánh giá tư duy thẩm mỹ hơn việc chỉ nhìn qua hồ sơ.

2. Điều kiện du học nghề Úc về tiếng Anh

Các chương trình dạy nghề tại Úc được giảng bằng tiếng Anh nên bạn cần đạt đến 1 trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn. Tùy theo chứng chỉ, trường, ngành nghề bạn theo đuổi mà yêu cầu sẽ khác nhau. Vậy du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu? Nhìn chung, yêu cầu của các trường về chứng chỉ IELTS khoảng 5,5 – 6.0. Những ngành có nhiều từ ngữ chuyên ngành như IT, kỹ thuật, kế toán thì điểm tiếng Anh của bạn cũng cần cao hơn mặt bằng chung. Trong trường hợp, bạn không giỏi ngoại ngữ và chưa có chứng chỉ thì vẫn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh tại trường.

điều kiện du học nghề úc
Bạn nên trau dồi tiếng Anh trước khi bước sang Úc để du học

Hiện nay có đa dạng các loại chứng chỉ tiếng anh nên bạn có thể chọn loại phù hợp với mong muốn, khả năng và nhu cầu của trường. Cụ thể như: IELTS (5.5-6.0), PTE (43-51), Cambridge (B2-B1), TOEFL (55-60),…

Theo kinh nghiệm du học nghề Úc của những người đi trước, bạn nên ôn tập IELTS trước tại Việt Nam. Nhờ vào việc này, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn và quá trình học tại quê nhà cũng giúp bạn đỡ áp lực hơn. Khi đã có lộ trình học tập và thi phù hợp thì chuyện rèn luyện 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, nói sẽ dễ dàng hơn.

3. Điều kiện du học nghề Úc về khả năng tài chính

Ngoài 2 điều kiện quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bạn ra thì 1 yếu tố khác không thể bỏ qua – tài chính. Để chứng minh tài chính du học nghề Úc, bạn cần có tối thiểu số tiền đủ chi trả cho 1 năm học, khoảng này tùy theo trường hợp của từng bạn (khoảng 800 – 1 tỷ VND). Dù những bạn xin visa từ Việt Nam không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa như trước, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua bước này. Vì bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ tài chính để chứng minh khả năng kinh tế của bạn cho nhà trường tin tưởng và cho phép học tập tại đây.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ chứng nhận về tài chính. Một số loại hồ sơ có thể cung cấp như sổ tiết kiệm 800 triệu – 1 tỷ, tài sản (nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ,…), khoản thu nhập bảng lương, tình hình kinh doanh riêng,… từ cha mẹ hoặc du học sinh (nếu bạn đã tự lập về tài chính) 
 • Chứng nhận quan hệ giữa du học sinh với người sở hữu những giấy tờ dùng để chứng minh tài chính đã được đính kèm trên
 • Các thời hạn còn hạn của các giấy tờ chứng minh càng lâu càng có uy tín, nên tối thiểu 6 tháng – 12 tháng.
điều kiện du học nghề úc
Khả năng kinh tế lớn sẽ là một điểm cộng ngay cả khi bạn không cần chứng minh tài chính

Lưu ý: Để chuẩn bị phần này được thuận lợi, bạn nên tìm hiểu trước chi phí du học tại tỉnh bang của bạn sinh sống lẫn tiền học để đưa ra khoảng ngân sách phù hợp với bản thân thay vì chỉ dựa trên những con số trên mạng.

4. Điều kiện du học nghề Úc sau khi nhận được giấy nhập học

Sau khi bạn nhận được giấy xác nhận nhập học (CoE) từ trường nghề mà bạn muốn tham gia thì bạn đã có đủ giấy tờ để xin visa du học. Theo kinh nghiệm du học nghề ở Úc, thời điểm này bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 số giấy tờ sau để nộp lên Lãnh sự quán/Đại sứ quán:

 • Giấy tờ tài chính (một số trường sẽ không yêu cầu phần thông tin này)
 • Biên lai hoặc những giấy tờ có thể xác nhận rằng bạn đã mua bảo hiểm y tế du học OSHC
 • Giấy kết quả sau khi được bác sĩ (người được chỉ định bởi lãnh sự quán Úc) đạt yêu cầu về mặt sức khỏe
 • Thể hiện mục đích đến Úc để học tập và lập lộ trình phát triển rõ ràng
 • Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị trước về các điều kiện tương ứng với từng trường mà bạn muốn theo học.
 • Những bạn dưới 18 tuổi phải có người bảo hộ (có thể là người thân hoặc đồng ý cho nhà trường chịu trách nhiệm).
điều kiện du học nghề úc
Sau khi nhận giấy nhập học, bạn đã có đủ giấy tờ để xin visa du học

Thông qua bài viết này, bạn cũng có thể thấy điều kiện du học nghề Úc không quá khó. Vì vậy, nếu có mong muốn du học nghề bạn nên tận dụng cơ hội này để chinh phục ước mơ của mình. Trong quá trình làm hồ sơ, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ cho Instulink để được giải đáp!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

 

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa