Điều kiện du học nghề tại Canada 2022: Cơ hội nghề nghiệp và định cư

4 August 2022
blog image

Bạn muốn đến Canada du học để phát triển và trau dồi kiến thức cho bản thân nhưng vấn đề tài chính khiến bạn không thể học tập ở các trường đại học danh giá, nên việc học nghề ở Canada là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn, cơ hội giúp cho bạn sinh sống và học tập ở một quốc gia đang phát triển vượt bậc.Instulink sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều kiện du học nghề tại Canada.

1. Du học nghề Canada – Điều kiện du học nghề tại Canada là gì?

Điều kiện du học nghề tại Canada
Du học nghề Canada – Điều kiện du học nghề tại Canada là gì?

Hiện nay, một phần lớn các bạn trẻ đang có những nhu cầu tìm hiểu về vấn đề du học tại Canada. Vậy các bạn có biết chi phí, điều kiện gì để có thể du học nghề tại đất nước Canada. Trong bài viết này của trung tâm tư vấn du học việc làm Instulink sẽ giúp cho các bạn đọc giải quyết được những vấn đề này.

Học nghề nó sẽ khác với những con đường học khác thiên về lý thuyết và nghiên cứu, thì du học nghề tại Canada là một trong những xu hướng được nhiều bạn du học sinh Việt quan tâm. Vậy du học nghề Canada là gì? Có được định cư Canada sau khi tốt nghiệp không?

Theo những xu hướng chung của các nước đang phát triển như Úc, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Canada…là những nước có tình trạng dân số già, thiếu nguồn lao động trẻ, đặc biệt là trong những ngành nghề cần có tay nghề cao.

Nhưng không phải ai cũng biết chính phủ Canada đang có những chính sách giúp lao động tay nghề cao có thể làm việc và định cư tại Canada, kèm theo đó là những tiêu chuẩn và điều kiện cụ thể. Việc cần làm bây giờ các bạn phải hiểu được du học nghề tại đất nước Canada là gì?

1.1 Du học nghề Canada là gì?

Canada là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tân tiến nên việc du học nghề tại đây được biết đến như là một hình thức đào tạo hệ cao đẳng ở Canada. Là một trong những lựa chọn thu hút rất nhiều bạn trẻ có định hướng du học Canada trong thời gian ngắn, Vì hình thức du học này, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Canada khá cao.

Đặc biệt, ưu điểm của chương trình học nghề này chính là thời gian đào tạo ngắn, có những giáo trình cụ thể và sinh viên được học tập trung và những kỹ năng, những điều thực tiễn mà doanh nghiệp cần, không cần phải học quá nhiều chỉ cần học đúng trọng tâm

1.2 Điều kiện du học nghề tại Canada là gì?

Đây là chương trình đào tạo nghề nên điều kiện du học nghề tại Canada cũng có phần dễ hơn so với các chương trình học khác. Các yêu cầu cụ thể như sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên
  • Trình độ tiếng Anh: Có chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 6.0 (Thậm chí có những trường cao đẳng tại Canada không yêu cầu IELTS, chỉ cần TOEFL hoặc là bạn đăng ký tham gia một khóa tiếng anh dự bị của trường)

Một trong những lý do mà các bạn du học sinh quốc tế trong những năm gần đây lựa chọn du học nghề Canada, là do chi phí học vô cùng tiết kiệm. Nhìn chung tổng chi phí du học nghề Canada thấp hơn so với chi phí học tập tại các quốc gia khác như: Anh, Mỹ, Úc.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm lớn nhất trong du học nghề tại Canada là không yêu cầu chứng minh tài chính. Do đó, tạo điều kiện thuận lợi hơn khi xin visa và rút ngắn được thời gian hoàn tất thủ tục cho sinh viên.

Do đó mà cơ hội nghề nghiệp và định cư Canada cũng cao hơn hẳn so với việc bạn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao đã khiến cho chính phủ Canada ra nhiều chính sách với các chương trình định cư tại Canada nhằm giúp cho sinh quốc tế có thể ở lại làm việc lâu dài tại đất nước lá phong này.

Nhìn chung, với một môi trường đào tạo chất lượng kèm với đó là nhiều chính sách ưu đãi thuận lợi cho sinh viên, ISL tin chắc du học nghề Canada là một trong những giải pháp thông minh, tiết kiệm chi phí và thời gian cho các bạn trẻ hiện nay. Đây là một trong những cơ hội học tập và làm việc mở rộng mà các bạn trẻ nên nắm bắt.

2. Lợi ích của việc du học nghề ở Canada

Lợi ích của việc du học nghề ở Canada 
Lợi ích của việc du học nghề ở Canada

2.1 Thời gian đào tạo ngắn

Thường thì những chương trình nghề sẽ tầm khoảng 2 đến 3 năm, thời gian này ngắn hơn so với du học Đại học/Cao đẳng theo học thuật thường ngày. Du học nghề bạn vừa giảm thiểu được chi phí học tập, vừa có thể nhanh đi làm kiếm tiền

2.2 Chi phí rẻ

Thời gian của các chương trình du học nghề tại Canada có độ dài khác nhau, vì vậy, chi phí thường sẽ rất ít tốn kém chi phí hơn so với các chương trình đại học, cao đẳng. Một số chương trình kết hợp với công việc sẽ giúp bạn kiếm được thu nhập khi bạn du học tại Canada.

Mức chi phí du học nghề Canada sẽ rẻ hơn khi học Đại học/Cao đẳng, nó được dao động từ 10.000 CAD đến khoảng 15.000 CAD/năm (1 CAD tương đương với khoảng 17.000 VND)

2.3 Có cơ hội việc làm cao

Du học nghề các bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao, bởi vì học nghề chú trọng nhất là đào tạo tay nghề lao động, nên các chương trình giảng dạy cụ thể, thực tiễn, không mang tính lý thuyết hay nghiên cứu như học đại học.

3. Tại sao nên chọn du học nghề tại Canada

Các bạn đang dự định du học nghề thì đất nước Canada là một trong những quốc gia bạn nên lựa chọn. Hiện đây đất nước Canada có rất nhiều trường nghề tại Canada phù hợp để bắt đầu bạn xây dựng sự nghiệp của mình.

Trong quá trình học nghề tại Canada, không chỉ bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mà còn được hưởng lợi mạng lưới kết nối trong ngành, yếu tố này rất quan trọng để các bạn có cơ hội thực tập và công việc trong tương lai.

Việc lựa chọn chương trình này sẽ giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng chung, khả năng phác thảo, khả năng tính toán, lên kế hoạch và đặc biệt nhất là biết mình cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng được nhu của nhà tuyển dụng.

Những tiêu chí mà bạn chọn du học nghề ở Canada là chi phí tiết kiệm, với cái nhìn tổng quan thì chi phí du học nghệ Canada thấp hơn nhiều so với chi phí học tập tại một số quốc gia khác như: Anh, Mỹ, Úc …Trong các chương trình du học nghề Canada thì chi phí du học nghề cũng thấp hơn hẳn.

Chi phí du học nghề và định cư Canada
Điều kiện du học nghề tại Canada và định cư

Sau khi bạn hoàn thành xong chương trình khóa học, bạn vẫn có thể ở lại Canada làm việc ít nhất là 3 năm giống như du học đại học/ cao đẳng hay cao học. Ngoài ra, các ngành học nghề ở Canada thường nằm trong ngành ưu tiên tại Canada. vì thị trường lao động Canada đang thiếu nguồn nhân lực lao động có tay nghề cao, chứ không phải là những nhà lý thuyết gia không nắm bắt được thực tiễn.

4. Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ những kiến thức về điều kiện du học nghề tại Canada là gì, Cũng như du học nghề tại Canada là gì. Nếu như các bạn đang có dự định du học nghề tại đất nước lá phong các bạn có thể liên hệ đến với trung tâm tư vấn du học Instulink để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé. Trung tâm tư vấn du học Instulink với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và xử lý hồ sơ du học Canada. Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn như điều kiện du học nghề Canada là gì, du học nghề Canada là gì, du học nghề Canada có được định cư không, chi phí du học nghề Canada là bao nhiêu….

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa