Tất tần tật về “điều kiện du học Anh” mà bạn cần biết

25 April 2023
blog image

Du học Anh là một ước mơ của rất nhiều người trên khắp thế giới. Với hệ thống giáo dục uy tín và chất lượng, Anh là một trong những điểm đến hàng đầu của các du học sinh. Tuy nhiên, để có thể du học tại Anh, các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện du học đặc biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu và điều kiện du học Anh một cách thành công.

điều kiện du học anh

1. Điều kiện du học Anh về trình độ tiếng Anh

điều kiện du học anh
Trình độ Tiếng Anh là điều kiện cần thiết cho chuyến du học của bạn

Để có thể du học Anh, trình độ tiếng Anh là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Vậy thì du học Anh cần IELTS bao nhiêu? Các trường đại học và cao đẳng tại Anh yêu cầu các ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo để có thể theo học chương trình đào tạo tại đây. Vì vậy, các du học sinh sẽ cần phải có chứng chỉ tiếng Anh tương ứng với yêu cầu của trường.

Các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được yêu cầu cho các đơn vị giáo dục tại Anh bao gồm:

  • IELTS (International English Language Testing System) với điểm số tối thiểu từ 6.0 đến 7.5 tùy vào yêu cầu của trường.
  • TOEFL (Test of English as a Foreign Language) với điểm số từ 80 đến 110 tùy vào yêu cầu của trường.
  • Pearson Test of English Academic (PTE Academic) với điểm số từ 51 đến 79 tùy vào yêu cầu của trường.

Ngoài ra, các trường cũng có thể yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge English, trình độ A-level, hay các chứng chỉ tiếng Anh khác. Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường đại học tại Anh, các du học sinh cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị kỹ càng trước khi đăng ký du học tại đây.

2. Điều kiện du học Anh về trình độ học vấn

điều kiện du học anh
Trình độ học vấn là một trong những yêu cầu của trường nơi bạn quyết định học tập

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh, để được du học tại Anh Quốc, các ứng viên cũng cần đáp ứng được yêu cầu về trình độ học vấn. Vậy du học Anh cần những gì? Cụ thể, các trường đại học tại Anh Quốc yêu cầu du học sinh có bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương và đạt được điểm số đủ để đăng ký vào chương trình đào tạo tại trường.

Đối với các chương trình đại học, du học sinh cần phải đạt được điểm trung bình trên 7.0 (hoặc tương đương) và có tối thiểu 3 môn học đạt trình độ trung bình B hoặc tốt hơn. Đối với các chương trình sau đại học, các trường có thể yêu cầu du học sinh có bằng cấp tương đương và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Ngoài ra, các trường đại học tại Anh Quốc cũng đánh giá các hồ sơ đăng ký du học theo một số tiêu chí khác như sự đam mê và khả năng tự học, các kỹ năng mềm, thành tích học tập và hoạt động xã hội.

Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu về trình độ học vấn để du học tại Anh Quốc, các du học sinh cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu của từng trường và chuẩn bị hồ sơ đăng ký kỹ càng để tăng cơ hội được nhận vào chương trình đào tạo mong muốn.

3. Điều kiện du học Anh về sức khỏe 

điều kiện du học anh
Kiểm tra sức khoẻ là một điều quan trọng khi bạn quyết định du học

Để được du học ở bất cứ các quốc gia nào trên thế giới, các ứng viên cần phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe. Vì vậy, khám sức khỏe du học Anh là một điều khá quan trọng, bao gồm Cục Quản lý Di trú Anh (UK Visas and Immigration) và Trung tâm Y tế Quốc gia Anh (National Health Service – NHS).

Theo quy định của Cục Quản lý Di trú Anh, các ứng viên cần phải trải qua kiểm tra y tế để đảm bảo rằng họ không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hoặc bệnh lây nhiễm khác. Ngoài ra, các ứng viên cũng cần có đủ khả năng tự chăm sóc và không ảnh hưởng đến người khác trong cộng đồng học tập.

Trung tâm Y tế Quốc gia Anh cũng có các yêu cầu về sức khỏe cho các du học sinh. Các ứng viên cần có các chứng chỉ y tế cần thiết, bao gồm chứng chỉ vắc xin và kiểm tra sức khỏe chung. Các du học sinh cũng cần có bảo hiểm y tế khi du học tại Anh Quốc để đảm bảo phục vụ cho các vấn đề sức khỏe trong quá trình học tập và sinh hoạt tại đây.

Ngoài các yêu cầu trên, các trường đại học tại Anh Quốc cũng có thể yêu cầu các du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe khác như tốt nghiệp khám sức khỏe định kỳ, hoặc tránh tiếp xúc với thuốc lá và các chất kích thích khác trong thời gian học tập tại trường.

Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe để du học tại Anh Quốc, các du học sinh cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của các cơ quan quản lý và các trường đại học tại đây và chuẩn bị kỹ các tài liệu và chứng chỉ cần thiết.

4. Điều kiện du học Anh về tài chính

điều kiện du học anh
Tài chính là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi đi du học

Chi phí du học Anh khá cao, bao gồm cả chi phí học tập, sinh hoạt và phí cho việc xin visa. Do đó, để được cấp visa du học Anh Quốc, các ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

Cụ thể, các ứng viên cần có đủ khả năng tài chính để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh Quốc. Các yêu cầu tài chính khác nhau tùy thuộc vào mức độ học tập và địa điểm du học, nhưng có thể được tóm tắt như sau:

Chi phí học tập: Các ứng viên cần có đủ tiền để trả học phí cho khóa học của mình. Học phí tại Anh Quốc có thể dao động từ khoảng 10.000 đến 40.000 bảng Anh mỗi năm, tùy thuộc vào loại khóa học và trường đại học.

Chi phí sinh hoạt: Các ứng viên cần có đủ tiền để chi trả cho chi phí sinh hoạt như chi phí ăn uống, chỗ ở, đi lại và các chi phí khác. Theo ước tính của các tổ chức du học, chi phí sinh hoạt trung bình tại Anh Quốc dao động từ khoảng 10.000 đến 15.000 bảng Anh mỗi năm.

Chi phí phí visa: Các ứng viên cần trả phí xin visa để được cấp visa du học Anh Quốc. Phí visa thường dao động từ 348 đến 475 bảng Anh tùy thuộc vào loại visa và thời hạn của nó.

Để chứng minh khả năng tài chính của mình, bạn cần có các tài liệu như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận định giá tài sản, các giấy tờ về thu nhập của bản thân hoặc người bảo trợ (nếu có), hợp đồng tài trợ (nếu có) và các tài liệu khác để chứng minh khả năng tài chính của mình đáp ứng các chi phí trên.

Du học Anh Quốc là một trong những con đường giúp các bạn trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp tốt. Tuy nhiên, để được du học Anh Quốc, các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về trình độ tiếng Anh, học vấn, sức khỏe và tài chính. 

Để đảm bảo một chuyến du học thành công, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng về các yêu cầu này, cùng với đó là tìm hiểu kỹ về quy trình và thủ tục xin visa du học Anh Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình du học của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về điều kiện du học Anh thì bạn đừng ngần ngại liên hệ cho Instulink để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây 

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email:  marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Du học Anh được gì? 5 Lợi ích tuyệt vời khi học tập tại đây

1 June 2023
Với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và một môi trường học tập đa dạng, du học Anh đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Vậy du học Anh được gì? Khi học tập tại đất nước này không mang lại cho bạn kiến thức mà còn cơ [...]

Du học Anh vừa học vừa làm được không? Bật mí kinh nghiệm khi làm thêm

24 May 2023
Du học Anh vừa học vừa làm là mục tiêu mà nhiều bạn muốn thực hiện vì nhớ cách này bạn có thể hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt. Nhưng đi cùng với đó, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc, nguy cơ bị lừa đảo, ảnh hưởng đến chất lượng [...]

3 trung tâm du học Anh uy tín hàng đầu tại TP.HCM

19 May 2023
Việc chọn đúng trung tâm uy tín du học Anh uy tín không hề khó nhưng với thời buổi các cơ sở không chính thống ngày càng nhiều như ngày nay thì bạn cần tham khảo trước bài viết này để không chọn lầm. Sau đây là 3 cơ sở hỗ trợ xin visa uy [...]

Bản tin Visa