Công ty Quốc tế Instulink

trường đại học úc

13 điều cần biết trước khi đi du học Úc

Bạn muốn du học Úc nhưng bạn không biết mình cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi này? Xem ngay 13 điều cần biết trước khi đi du học Úc.

Mục lục

Bạn muốn du học Úc nhưng bạn không biết mình cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi này? Xem ngay 13 điều cần biết trước khi đi du học Úc.

Điều cần biết trước khi đi du học úc – Visa du học Úc

dieu-can-biet-khi-du-hoc-uc

Để học tập tại Úc hơn 3 tháng bạn nhất định phải có Visa. Quá trình nộp đơn khá dễ dàng, tất cả đều được thực hiện online và liên kết trực tiếp với hộ chiếu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chẳng cần phải đến đại sứ quán để xin đơn hay chờ thư xác nhận. Thủ tục vô cùng gọn nhẹ nhưng chi phí thì khá đắt đỏ. Do đó, nếu sang Úc học tập trong khoảng thời gian dưới 3 tháng thì bạn có thể chuyển sang visa du lịch để tiết kiệm một phần chi phí.

Bảo hiểm y tế

dieu-can-biet-truoc-khi-di-du-hoc-canada

Bảo hiểm là một trong những thứ quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi đi du học. Nếu bạn đang tham gia chương trình du học thì có thể nó đã được bao trọn gói trong chương trình. Tuy nhiên, nếu bạn không nhờ tới sự trợ giúp của bên thứ 3 nào thì có thể khi sang Úc bạn mới được nhận bảo hiểm.

Thông thường nhận bảo hiểm thông qua các bên tư vấn du học như Instulink, bạn sẽ đảm bảo được độ an toàn và lợi ích tối đa của bảo hiểm. Dù thế nào thì cũng phải trang bị đầy đủ kiến thức về vấn đề này.

Lựa chọn điểm đến kỹ càng

Có vô vàn lựa chọn du học tại Úc dành cho bạn.  Nếu bạn theo chuyên ngành sinh học biển, thì ở đâu đó xa hơn về phía bắc gần Rạn san hô Great Barrier có thể tốt hơn. Nếu bạn là một chuyên gia kinh doanh, có thể đi du học ở Sydney có thể phù hợp hơn. 

Tham khảo ngay Các trường đại học tốt nhất ở Úc

Tìm hiểu kỹ càng về môi trường sống 

Thời tiết, khí hậu, múi giờ, môi trường, văn hóa,..tại Úc và Việt Nam có sự khác biệt rất lớn. Do đó, hãy tìm kiếm các thông tin như chênh lệch múi giờ, lối sống, thức ăn, phong tục,… nơi đây. Với sự phát triển của Internet chắc chắn không làm khó được bạn trong việc tra cứu trước phải không nào. Càng thu thập cho mình được nhiều kiến thức, bạn càng dễ dàng thích nghi nhanh chóng trong điều kiện sống thực tế.

Chi phí tại Úc 

Sydney và Melbourne thường xuyên lọt vào danh sách mười thành phố hàng đầu của các thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho chi phí sinh hoạt “khá cao” tại đây.

Ngoài các thành phố sôi động, bạn cũng nên tìm kiếm và khám phá thêm những vùng quê yên bình để có những chuyến tham quan trải nghiệm tốt hơn.

Thời tiết tại Úc

dieu-can-biet-khi-di-du-hoc-uc

Tại Úc có sự chênh lệch nhiệt độ và rất lớn giữa mùa đông và hè, thậm chí sự khác biệt được thể hiện rõ ràng ở các vùng khác nhau trên đất nước này. Ví dụ, ở các khu vực gần biển nhiệt độ khá mát mẻ và dễ chịu thì bên trong nội địa có thể lên tới 50 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể giảm tới mức kỷ lục là -20 độ C. 

Hãy chuẩn bị hành lý kỹ càng để chuẩn bị cho cả mùa đông và hè tại Úc bạn nhé.

Đây là vùng đất rộng lớn 

Nếu bạn đang chuẩn bị sang nước Úc với tâm thế sẽ thăm quan hết nơi này thì có thể bạn sẽ phải thất vọng đấy. Bởi vì nước Úc rất rộng lớn và phương tiện di chuyển khá hạn chế. Vì vậy bạn sẽ tốn kha khá thời gian và tiền bạc để đi hết nước Úc đó. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền cũng đều có những điều thú vị chờ bạn khám phá hết.

Hệ thống chấm điểm khác nhau

Úc có cách chấm điểm và quy định điểm số khác nên nếu không tìm hiểu trước có thể bạn sẽ bị bỡ ngỡ đó. 

Cụ thể, Úc sử dụng thang điểm: HD (Xuất sắc), D (Giỏi), C (Khá), P (Trung bình) và F (Yếu).Do đó, nếu bạn đạt được điểm D (theo thang điểm của Việt nam là yếu kém) tức là bạn có thành tích giỏi trong môn học đó.

Luật đường bộ

Khác với nước ta, bên Úc đi bên trái đường, luôn có camera trên đường nên chỉ cần bạn phạm luật thôi là sẽ bị phạt ngay đấy. Và một lời khuyên nữa là không nên lái xe vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Nguyên nhân là vì vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn, chuột túi xuất hiện ở khắp mọi nơi và bạn rất khó trông thấy chúng. Lái xe trong thời gian này sẽ khiến bạn gặp nguy cơ bị tai nạn giao thông cao hơn.

Mở một tài khoản ngân hàng 

Lập một tài khoản ngân hàng tại Úc là vô cùng cần thiết nhưng không phải ai cũng nhớ ra. Thay vì phải gặp những rủi ro khi mang nhiều tiền mặt theo người thì với một chiếc thẻ ngân hàng bạn sẽ làm được rất nhiều thứ đó. 

Ngoài ra, sử dụng tài khoản ngân hàng Úc sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến dễ dàng hơn và nhiều lợi ích khác như nhận lương cho việc làm thêm chẳng hạn hay đóng học phí chẳng hạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin nổi bật

Góc chia sẻ

Chuyến đi này là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Có rất nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn và tôi đã khám phá ra nhiều điều mới lạ. Tôi đã được tham quan nhiều nơi hơn bao giờ hết!
Tôi rất vui vì đã tham gia khóa học.

Khóa học đã cho tôi thấy rất nhiều điều mới lạ và cho tôi những trải nghiệm thú vị. Nó rất hữu ích và giúp cho tôi cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh.

Tôi sống ở Toronto trong hai tuần. Giáo viên rất vui tính. Bây giờ tôi có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng anh với bất cứ ai

Tôi 15 tuổi. Tôi rất thích học tại trường CIS. Lớp học thực sự rất vui và giáo viên rất hài hước. Tôi yêu ngôi trường này!!

Tôi đã gặp nhiều bạn bè và giáo viên mới. Tôi đã làm quen với môi trường sử dụng tiếng Anh và được tương tác với nhiều người bản xử.

Tôi yêu trường và tôi sẽ trở lại !!!

Close Menu
Call Now Button
error: Nội dung được bảo vệ !!