Có nên đi du học vào kỳ 9/2020 hay phải chờ tới 2021?

13 April 2020
blog image

1. Nên đi du học kỳ 9/2020, tại sao vậy?

đi du học kỳ 9/2020
Vì sao nên du học kỳ 9/2020?

Không một ai có thể phủ nhận được mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 tới tình hình kinh tế, xã hội của toàn thế giới như hiện nay. Các quốc gia đều phải thực hiện các biện pháp phòng chống để giảm thiểu mức độ lây lan của Covid-19. Các du học sinh nôn nóng tìm cách về nước trước khi có lệnh phong tỏa và hủy mọi chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam.

Tuy nhiên, đây chính là thời điểm vàng để đăng ký đi du học. Tại sao vậy? Cùng Instulink tìm ra lời giải đáp nhé!

1.1 Ít cạnh tranh

Vào những dịp thông thường, nhu cầu du học ở các nước khá cao. Nhưng khi vào mùa dịch thì nhiều người còn băn khoăn về việc tiếp tục đi du học trong năm nay hay để sang năm 2021 đi du học cho an toàn. Chính vì vậy, sẽ rất ít người đăng ký đi du học trong thời gian này và đây chính là cơ hội của bạn.

Bạn cần lưu ý rằng, dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ nhưng đến một thời điểm nào đó nó sẽ chững lại và hết thôi. Bây giờ mới là tháng 4, cách thời điểm bắt đầu kỳ học tháng 9 những 5 tháng nữa. Nói cách khác, khi bạn khởi hành chuyến bay du học sang Mỹ, Canada, Úc hay Anh thì dịch bệnh có thể đã được đẩy lùi hoàn toàn và nhịp sống đã trở lại bình thường rồi.

Đăng ký du học trong thời điểm này, cơ hội đỗ của bạn sẽ cao hơn do ít cạnh tranh. Đây chính xác là cơ hội vàng nằm trong thách thức Covid-19 mà bạn cần nhanh tay nắm bắt đó. 

1.2 Không tốn thời gian chờ đợi

Một trong những điều đáng ngại nhất của các du học sinh là tốn rất nhiều thời gian chờ đợi. Chờ đợi từ khâu đăng ký, hoàn tất thủ tục, xét duyệt hồ sơ tới khi thông báo kết quả. Thời gian chờ đợi bị ảnh hưởng bởi quy trình xét tuyển (cái này tùy vào từng trường, diện du học) và thứ hai là do lượng hồ sơ đăng ký nhiều hay ít.

Giờ đây, khi số lượng thí sinh đăng ký du học đã giảm đi do e ngại dịch bệnh thì thời gian chờ đợi của bạn cũng rút ngắn hơn nhiều. Bạn sẽ không phải lúc nào cũng trong trạng thái thấp thỏm lo âu vì chờ đợi nữa. 

Ngoài ra, tỷ lệ đậu visa gia tăng đáng kể khi Việt Nam vẫn nằm trong danh sách quốc gia hạng 2 tại một số nước như Úc. Hơn nữa, các trường cũng chuyển việc xét tuyển sang online, quy trình xử lý hồ sơ cũng lược bớt những bước phức tạp, tạo điều kiện cho các bạn đăng ký đi du học. Như bạn có thể thấy đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn xin visa du học.

1.3 Tiết kiệm đáng kể chi phí du học

Bạn biết không, tỷ giá CAD giảm kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm đáng kể chi phí du học cho bản thân đó. Đây cũng là thời điểm giúp bạn dễ dàng giành được nhiều học bổng. Dù dịch bệnh nhưng các trường vẫn luôn nỗ lực tuyển sinh. Các trường cũng dịch chuyển sang việc tuyển sinh trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình thực tế như hiện nay. Với các bạn sinh viên luôn nỗ lực tìm kiếm các loại học bổng để tiết kiệm chi phí du học thì càng không thể bỏ lỡ cơ hội vàng này. 

2. Bạn sẽ bỏ lỡ những gì nếu không đăng ký du học kỳ 9/2020

đi du học kỳ 9/2020
Bạn sẽ bỏ lỡ những điều này nếu không lựa chọn du học kỳ 9/2020

Tạm không kể tới những lợi thế khi đăng ký du học kỳ 9/2020 kể trên, vậy bạn sẽ bỏ lỡ những gì nếu đợi tới năm sau?

Trước tiên, nếu không đăng ký học kỳ 9/2020, bạn sẽ bỏ lỡ kỳ học chính và vô hình chung làm tăng thời gian gap year lên (gap year là khoảng thời gian chờ đợi trước khi du học). Sẽ thật lãng phí vì khi tăng thời gian gap year. Bởi vì nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu việc học muộn hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch tương lai của chính bạn và gia đình. 

Thường thì mọi người hay tận dụng thời gian gap year để đi làm, đi học kỹ năng mềm,… chuẩn bị trước khi chính thức bước vào hành trình du học. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, việc kéo dài gap year chỉ khiến bạn lỡ dở nhiều cơ hội và lãng phí thời gian khi chẳng thể làm gì.

Không chỉ vậy, học kỳ chính vào tháng 9 có nhiều ngành học, học bổng nhất và các chương trình tuyển sinh nhất trong năm. Bỏ lỡ thời điểm nhập học này thì cơ hội săn học bổng “ngon” của bạn sẽ bị thu hẹp lại.

Trên đây chỉ là một trong những nguyên do chính bạn nên đăng ký du học ngay trong thời gian này. Dù có thách thức nhưng đây cũng là thời điểm tuyệt vời để tbanj thực hiện ước mơ du học của mình đấy. Còn chần chừ gì nữa, đăng ký ngay chương trình học bổng du học thôi nào!

3. Đăng ký nhận thông tin tư vấn du học trong mùa dịch ngay tại đây.

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Xem thêm Danh sách các trường cung cấp học bổng du học 2020

Tin tức liên quan

Bản tin Visa