Đi du học Canada cần bao nhiêu tiền có thể bạn chưa biết

4 August 2022
blog image

Canada là điểm du học hàng đầu thế giới không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn về những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có dự định du học tại Canada xứ sở lá phong và đang băn khoăn không biết đi du học Canada cần bao nhiêu tiền, thì đây là bài viết dành cho bạn.

1. Chi phí đi du học Canada cần bao nhiêu tiền cho việc học tập

1.1 Học phí

Học phí hàng năm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào địa điểm, chương trình bạn chọn. Và trường cao đẳng hoặc đại học nào đó ở Canada mà bạn quyết định đăng ký. với các mức phí bạn cần biết.

1.1.1 Học phí du học ở Canada bậc trung học

Du học Canada một năm hết bao nhiêu tiền còn tùy vào từng trường. Học phí bậc trung học tại Canada có sự chênh lệch trong khoảng 8.500 – 15.000 CAD/ năm. Và du học Canada ngay từ bậc trung học là phương thức du học được nhiều phụ huynh lựa chọn. Điều này giúp con em mình sớm được tiếp cận với môi trường quốc tế, trau dồi thêm kỹ năng hơn.

1.1.2 Học phí cho sinh viên quốc tế bậc cao đẳng, đại học tại Canada

chi phí du học canada cần bao nhiêu tiền

Du học Canada hết bao nhiêu tiền học phí còn tùy thuộc vào cấp bậc và ngành nghề mà sinh viên lựa chọn theo học. Cụ thể mức trung bình dành cho du học sinh bậc cao đẳng dao động từ 11.000 -19.000 CAD/ năm, bậc đại học từ 13.000 – 30.000 CAD/năm.

Một số ngành đặc biệt như y dược và kỹ thuật sẽ có mức học phí cao hơn so với những ngành khác, trong khoảng 30.742 CAD/năm. Trong khi các chương trình bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) trung bình vào khoảng 27,397 CAD hàng năm.

1.1.3 Học phí bậc sau đại học cho du học Canada cần bao nhiêu tiền

Học phí bậc sau đại học tại Canada có thể cao hoặc thấp hơn mức trung bình là 11.000 – 19.000 CAD/ năm.

1.2 Phí nộp đơn vào đại học

Để đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada, bạn sẽ cần phải trả phí nhập học cho việc xử lý đơn đăng ký của mình. Tất nhiên, giữa các tổ chức mức phí này sẽ khác nhau nhưng trung bình bạn có thể phải trả từ 100 CAD đến 500 CAD.

Tuy vậy, có một số ít cơ sở giáo dục lại không tính phí nhập học. Dưới đây là năm trường đại học không thu phí nhập học cho sinh viên quốc tế:

Điều quan trọng cần lưu ý vì đây là khoản phí không hoàn lại. Có nghĩa là cho dù bạn có được chấp nhận hay không, bạn sẽ không được hoàn lại tiền sau khi bạn đã gửi đơn đăng ký của mình.

1.3 Phí thị thực / giấy phép du học

đi du học canada mất bao nhiêu tiềnđi du học canada mất bao nhiêu tiền

Visa hoặc giấy phép du học của bạn là tài liệu cho phép bạn du học Canada. Tuy nhiên, khi bạn nộp đơn xin giấy phép du học, bạn sẽ tự động được cấp thị thực du lịch tạm thời. Giấy phép du học Canada của bạn sẽ có giá 150 CAD.

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ có thể làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường 20 giờ một tuần mà không cần giấy phép lao động. Nếu bạn muốn xin giấy phép lao động bổ sung, bạn sẽ phải trả 155 CAD.

2. Các loại chi phí trong sinh hoạt tại Canada như thế nào?

Hầu hết sinh viên quốc tế không tính đến số tiền họ có thể chi cho chỗ ở và việc ăn uống hàng ngày. Điều này tiếp tục phụ thuộc vào thành phố và tỉnh bang mà bạn đang ở. Nhưng bạn nên lập ngân sách cho khoảng 10,000 CAD đến 15,500 CAD.

2.1 Chi phí nhà ở khi đi du học Canada tốn bao nhiêu tiền

Đây thường là khoản chi phí tốn kém nhất của sinh viên quốc tế khi du học Canada.

  • Chi phí ở ký túc xá của trường: từ 3,000 – 7,500 CAD/năm
  • Chi phí ở cùng với người bản xứ: từ 4,800 – 9,600 CAD/năm
  • Chi phí thuê nhà bên ngoài: từ 1,200 – 1,500 CAD
  • Và giá nhà ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ thường rẻ hơn ở thành phố.

2.2 Chi phí đi lại

Chi phí đi lại khi đi du học Canada
Chi phí đi lại khi Đi du học canada cần bao nhiêu tiền

Canada với hệ thống giao thông công cộng vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển của người dân. Phương tiện công cộng được du học sinh lựa chọn nhiều nhất là xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện nội thành.

Sinh viên thường được giảm giá, hoặc bạn có thể mua vé tháng khi sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong khuôn viên trường hay thuê nhà ở gần trường, bạn có thể sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

2.3 Các chi phí khác

Chi phí máy bay từ Việt Nam đến Canada: từ 750 – 1,100 USD

Bảo hiểm y tế: Thường được tính trong học phí khi xin học tại trường, tùy thuộc quy định mỗi bang, mỗi khu vực

3. Kết luận

Chi phí đi du học Canada cần bao nhiêu tiền luôn là mối trăn trở của du học sinh lẫn phụ huynh khi quyết định đi du học. Hy vọng bài viết này phần nào đã giúp bạn nắm rõ hơn về các loại chi phí du học. Đồng thời giúp bạn cân nhắc lựa chọn chương trình du học phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Và nếu bạn đang còn nhiều điều phân vân, hãy liên hệ ngay với INSTULINK để được tư vấn lộ trình du học Canada phù hợp nhất!

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Tin tức liên quan

Xin visa du học Canada mất bao lâu?

21 December 2022
Canada luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi du học Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Nhưng trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần làm thủ tục xin visa. Vậy xin visa du học Canada [...]

8 Điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

27 October 2022
Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc khi bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi khám sức khỏe du học Canada. phải hiểu được quy định của nước sở tại khám sức khỏe luôn là bắt buộc cho chúng ta muốn [...]

Tổng chi phí du học Canada mà phụ huynh nhất định phải biết

27 October 2022
Nếu bạn còn thắc mắc về tổng chi phí du học Canada thì Instulink sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Chi phí du học vốn là một con số khá lớn và không cố định mà sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân, thành phố cư trú, bậc học,… Nhưng nếu bạn biết [...]

Bản tin Visa