Danh sách trường cấp học bổng du học Mỹ hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ

4 January 2022
blog image

Nước Mỹ – đất nước phát triển hàng đầu thế giới, là lựa chọn du học hàng đầu của mọi học sinh, sinh viên.

Là điểm đến du học trong mơ nhưng không phải du học sinh nào cũng đủ điều kiện để chọn lựa học tập và phát triển tại quốc gia này. Tìm kiếm học bổng du học Mỹ trở thành ưu tiên hàng đầu của các du học sinh.

Dưới đây là danh sách các trường cấp học bổng du học Mỹ liên tục cập nhật từ Instulink. Xem thông tin chi tiết của từng trường trong link đính kèm. 

học bổng du học Mỹ

1. Trường cấp học bổng du học Mỹ

1.1 Trường cấp học bổng du học Mỹ tại bang Pennsylvania

1. Gannon University

2. City University of Seatle

3. La Roche University

4. Texas Weslayan University

5. Allegheny College

6. Elmhurst Colledge

7. Alvernia University

8. Point Park University

1.2 Bang Columbia 

9. American University

1.3 Bang Alabama

10. Auburn University

11. Auburn University at Montgomery

12. University of Alabama – Birmingham

1.4 Bang Florida

13. Florida International University

14. University of Central Florida

15. University of South Florida

1.5 Bang Louisiana

16. Louisiana State University

1.6 Bang Ohio

17. University of Dayton

1.7 Bang Kansas

18. University of Kansas

1.8 Bang Massachusetts

19. University of Massachusetts Boston

20. Suffolk University

1.9 Bang South Carolina

21. University of South Carolina

1.10 Bang West Virginia

22. West Virginia State University

23. Marshall University

1.11 Bang Minnesota

24. Concordia University, St.Paul

1.12 Bang New Hampshire

25. Rivier University

1.13 Bang Virginia

26. Virginia Wesleyan University

27. George Mason University

1.14 Bang California

28. California State University, Monterey Bay

1.15 Bang Colorado

29. Colorado State University

1.16 Bang New Jersey

30. Drew University

31. Oregon State University

1.17 Bang Missouri

32. Saint Louis University

1.18 Bang Washington

33. Washington State University

1.19 Bang Illinois

34. Illinois State University

1.20 Bang New York

35. Hofstra University

36. SUNY Albany University at Albany – State University of New York

37. SUNY POLY

1.21 Bang Arizona

38. Northern Arizona University

2. Cách tăng khả năng đậu học bổng du học Mỹ

Những bạn nào đang có dự định săn hộc bổng thì nhất định phải biết những điều sau để tăng khả năng đậu học bổng du học Mỹ. Tuỳ vào từng trường, loại học bổng mà sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Do đó, để gia tăng cơ hội đậu học bổng trong tình hình cạnh tranh cao như hiện tại thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu ở mức tối đa. Có một lưu ý nhỏ nữa chính là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp nó trướ kỳ nhập học ít nhất 8 tháng. Với những bạn đang ấp ủ giấc mơ này thì việc chuẩn bị sớm các yếu tố sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

2.1 Đặt mục tiêu

Để có những bước tiến xa hơn trong tương lai thì trước mắt bạn cần biết mục tiêu của mình là gì. Việc bạn cần làm là tìm hiểu rõ những mục tiêu mình đặt ra, chương trình học bổng nào và điều kiện của học bổng đó là gì? Cơ hội nghề nghiệp tại trường Đại học đó như thế nào? Bên cạnh đó, những thứ liên quan như thủ tục xin học bổng, và thời gian nào học bổng sẽ mở và kết thúc bạn cũng cần phải nắm rõ để hoàn tất sớm và đầy đủ hồ sơ.

2.2 Cải thiện điểm GPA

GPA (điểm trung bình tích lũy) là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xét duyệt học bổng. GPA càng cao thì cơ hội học bổng cao càng gần. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý những điểm số tích lũy ở các môn thành phần cũng phải được duy trì và cao. Đặc biệt những môn Toán, Văn, Anh văn.

2.3 Cải thiện tiếng Anh thật tốt

Đương nhiên khi bạn bước sang môi trường quốc tế thì việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày là điều hiển nhiên. Mà đặc biết hơn, đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn tăng cao khả năng học bổng. Các kỳ thi IELTS, TOEFL,..hiện tại đang được công nhận ở các trường Đại học và cũng là một trong nhiều hình thức để xem xét trình độ ngoại ngữ của bạn. Đây cũng là một trong những trở ngại với học sinh Việt Nam nên phải phải chuẩn bị sớm và tăng cường ngoại ngữ khi xác định du học nhé!

2.4 Chuẩn bị các chứng chỉ đi kèm

Ở bậc Đại học một số trường sẽ yêu cầu SAT hoặc ACT đối với chương trình Đại học; hay GMAT/ GRE đối với chương trình Thạc sĩ. Nhờ vào những chứng chỉ liên quan này mà giúp cho hò sơ xin cấp học bổng của bạn trong sáng giá và triển vọng hơn những ứng viên khác đấy. Nhờ đó mà nó có thể giúp bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào của chương trình và tăng cơ hội học bổng cao.

2.5 Kinh nghiệm thực tiễn và các hoạt động ngoại khóa

Ngoài làm đẹp bảng điểm và thành tích học tập tốt, bạn cũng nên xây dựng cho mình một nền tảng tốt từ các hoạt động ngoại khóa cũng như kinh nghiệm làm việc. Vì nhà trường mong muốn trao cơ hội học bổng cho những bạn giỏi toàn diện. Kinh nghiệm cũng như các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bạn tạo nên một hình ảnh năng động, nhiệt huyết và chăm chỉ trong mắt nhà trường. Từ đó, khả năng bạn lọt top những sinh viên nhận được học bổng của trường sẽ tăng cao.

2.6 Thư giới thiệu

Bạn nên có thư giới thiệu từ thầy cô hoặc cấp trên để đánh giá quá trình học tập và làm việc của bạn, cho thấy bạn có năng lực và thật sự phù hợp với ngôi trường mà bạn đang theo đuổi khi du học. Có thể tại Việt Nam chưa chuộng loại giấy tờ này những bên quốc tế thì đây là một thứ được đánh giá khá cao. Bên cạnh đó, bạn có đầy đủ các yếu tố để săn học bổng của chương trình.

2.7 Bài luận

Thông thường nội dung của bài luận sẽ viết về viêc vì sao bạn chọn trường và ngành học này? Kế hoạch học tập của bạn là gì? Dự định của bạn trong tương lai? Việc du học sẽ mang đến lợi ích gì cho bạn và có đóng góp ý cho cộng động xã hội sau khi du học? Những điều trong bài tiểu luận phải được bạn đưa ra nhiều ý tưởng. Bạn nên tìm hiểu trước cách viết bài luận để chuẩn bị cho chương trình học bổng.

Trên đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng cung cấp học bổng du học Mỹ được chúng tôi liên tục cập nhật. Chúc bạn tìm được bến đỗ lý tưởng cho bản thân.

Đăng ký tư vấn du học cùng Instulink ngay tại đây

Thông tin liên hệ

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Trường University of Dayton nổi tiếng tại Mỹ

4 January 2022
Một trong những điểm đến du học nổi bật ở Mỹ không thể bỏ qua chính là trường University of Dayton. Cùng Instulink tìm hiểu về ngôi trường này ngay nhé! 1. Giới thiệu chung về trường University of Dayton Trường University of Dayton là một trường đại học nghiên cứu tại Dayton, Ohio. Được [...]

Trường University of Central Florida giúp thắp sáng tương lai du học Mỹ

4 January 2022
Một trong những điểm đến du học Mỹ không thể bỏ qua là ngôi trường University of Central Florida. Cùng Instulink tìm hiểu xem ngôi trường này có gì đặc biệt bạn nhé! 1. Giới thiệu chung về trường University of Central Florida Trường University of Central Florida được thành lập vào năm 1963. Với [...]

Trường Northern Kentucky University biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật

4 January 2022
Mỹ là một quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Do vậy, nếu bạn tốt nghiệp ở một trường Đại học Mỹ thì đây sẽ là lợi thế của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Với điều kiện tốt như vậy, học bổng đến Mỹ từ trường Northern Kentucky University sẽ [...]

Bản tin Visa