Đại học công nghệ Sydney Úc (UTS) – Nơi nuôi dưỡng sự sáng tạo

13 June 2024
blog image

Bạn đã biết gì về Đại học công nghệ Sydney Úc? Điều kiện đầu vào, học phí, các ngành đào tạo, học bổng. Nếu thích ngôi trường này nhưng chưa biết các thông tin cơ bản thì nhất định phải xem qua bài viết này!

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ở trong khu vực trung tâm Sydney. UTS không chỉ là 1 cơ sở giáo dục trẻ mà còn là một cái tên nổi tiếng. Học phí ở đây, dù không hề rẻ, nhưng nó xứng đáng với chất lượng giáo dục mà UTS mang lại. 

Đại học công nghệ Sydney Úc

1. Giới thiệu về Đại học công nghệ Sydney Úc (UTS)

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là tổ chức giáo dục tiên phong, được thành lập vào năm 1988 từ nền tảng của Viện Công nghệ New South Wales. Với khuôn viên sở hữu kiến trúc độc đáo, UTS không chỉ là một biểu tượng giáo dục mà còn là một điểm nhấn giữa lòng Sydney.

Đại học công nghệ Sydney Úc
Đại học công nghệ Sydney Úc thành lập từ năm 1988

Đại học UTS Úc cung cấp 1 loạt các chương trình đào tạo chất lượng cao, được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động toàn cầu. Chương trình giáo dục của UTS không chỉ dạy học dựa trên lý thuyết mà kèm theo đó còn có hướng nghiệp, phát triển tính sáng tạo, tối ưu trải nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học công nghệ Sydney Úc cũng được biết đến với phương pháp giảng dạy đổi mới, chú trọng vào việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Bên cạnh đó, nhờ vào tầm nhìn quốc tế đối với khóa học mà sinh viên được phát triển toàn diện, sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong tương lai.

Cộng đồng sinh viên tại UTS là 1 tập hợp đa dạng và năng động, với hơn 42.000 sinh viên, trong đó có hơn 12.300 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 120 quốc gia khác nhau. Đại học công nghệ Sydney Úc không chỉ là trường đại học lớn nhất nhì tại Úc mà còn là nơi cung cấp môi trường giáo dục hàng đầu. Nếu là sinh viên của UTS, bạn có thể trải nghiệm và phát triển trong một môi trường học thuật đẳng cấp thế giới.

Dù chỉ mới thành lập vào năm 1988, trường đã nhanh chóng phát triển thành một tổ chức giáo dục có uy tín quốc tế và là top các trường Đại học ở Úc. UTS tự hào nằm trong:

 • Top 250 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education năm 2018. 
 • Trường còn được đánh giá 5 sao theo hệ thống QS Stars, phản ánh những thành tựu xuất sắc của trường trong nghiên cứu, khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp, chất lượng giảng dạy, và cơ sở vật chất.
 • UTS cũng đứng đầu Úc và thứ 15 toàn cầu trong bảng xếp hạng Top 150 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. 
 • Trường có tám ngành đào tạo nằm trong Top 100 thế giới, bao gồm bốn ngành trong Top 50: Kế toán và Tài chính, Nghệ thuật và Thiết kế, Luật, và Điều Dưỡng. 
 • Theo đánh giá của ERA – Excellence in Research for Australia, 94% công trình nghiên cứu của UTS được công nhận từ chuẩn đến vượt chuẩn thế giới, với 67% được đánh giá là vượt chuẩn.
Đại học công nghệ Sydney Úc
Đại học công nghệ Sydney Úc mở ra nhiều khóa học thuộc lĩnh vực khác nhau

Các chương trình đào tạo Kỹ sư tại UTS được hội Engineers Australia kiểm định và công nhận, cho phép sinh viên tốt nghiệp gia nhập một hiệp hội chuyên về lĩnh vực kỹ sư có uy tín quốc tế. UTS còn có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu, bao gồm các lĩnh vực như Y tế, khoa học dữ liệu, tính bền vững, kinh tế áp dụng, tương lai xã hội, người máy, kỹ thuật dân dụng, vi sinh học và tính toán lượng tử, đều là ngành có tầm ảnh hưởng lớn đến tương lai của xã hội và công nghệ.

2. Đại học công nghệ Sydney Úc hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Trường Đại học ở Sydney Úc như UTS cung cấp dịch vụ hỗ trợ sức khỏe và tâm lý miễn phí. Chẳng hạn như y tế, tư vấn, đảm bảo quyền riêng tư. Phòng khám tâm lý học cũng là nơi giúp bạn vượt qua những cảm xúc khi xa nhà, cô đơn.

Đại học công nghệ Sydney Úc có đến 130 câu lạc bộ và hiệp hội tạo điều kiện cho sinh viên kết nối, phát triển sở thích và tự tin thể hiện mình. UTS cũng tôn trọng và hỗ trợ đa dạng tín ngưỡng qua dịch vụ Multi-faith Chaplaincy.

UTS Careers cung cấp tư vấn nghề nghiệp từ việc lập kế hoạch sự nghiệp đến chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn. Sinh viên có thể đặt lịch tư vấn hàng tuần và tham gia sự kiện về nghề nghiệp hàng năm để mở rộng cơ hội tìm việc.

3. Các chương trình đào tạo của Đại học công nghệ Sydney Úc

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) cung cấp 1 loạt các chương trình học thuật bao gồm hơn 180 khóa học Đại học và 190 khóa học sau Đại học. Các chương trình này bao gồm các cấp độ từ chứng chỉ dự bị Đại học đến các chương trình Cao đẳng, bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, trong nhiều lĩnh vực chuyên môn như:

Đại học công nghệ Sydney Úc
Trường cũng tổ chức những sự kiện để kết nối sinh viên với các bên doanh nghiệp
 • Kiến trúc và Xây dựng
 • Công nghệ Thông tin
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Cơ khí và Công nghệ
 • Kinh tế
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Dược, Y tá và Điều dưỡng
 • Luật

UTS hợp tác với hơn 150 doanh nghiệp, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và tiếp xúc sớm với thị trường việc làm. Đại học UTS còn phối hợp chặt chẽ với các nhà tuyển dụng để hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng trong chương trình học để tăng khả năng cạnh tranh khi tìm việc.

4. Điều kiện nhập học của Đại học công nghệ Sydney Úc

Dưới đây là thông tin chi tiết về các chương trình học tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS):

Chương trình Dự bị UTS Foundation:

 • Extended: Chương trình dự bị Đại học Úc dành cho sinh viên với GPA lớp 11 trên 6.0, khóa học kéo dài 3 kỳ học (12 tháng).
 • Standard: Dành cho sinh viên với GPA lớp 11 trên 6.5, khóa học kéo dài 2 kỳ học (8 tháng).

Chương trình UTS College Diplomas:

 • Dành cho sinh viên với GPA lớp 11 trên 6.7, có thể kéo dài từ 2 đến 4 kỳ học tùy thuộc vào khóa học cụ thể.

Bậc Đại học:

 • Yêu cầu tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên.
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương.

Bậc Sau đại học:

 • Yêu cầu tốt nghiệp đại học từ ngành học liên quan.
 • GPA từ 7.0 trở lên.
 • IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương.
Đại học công nghệ Sydney Úc
Điều kiện đầu vào của trường sẽ khác nhau tùy theo từng bậc học

Những yêu cầu này đảm bảo sinh viên có đủ năng lực về khả năng học tập và ngoại ngữ để theo kịp chương trình học tại UTS và thành công trong môi trường học thuật năng động và đa dạng của trường.

5. Học phí của Đại học công nghệ Sydney Úc

Phí nộp hồ sơ cho sinh viên Quốc tế $250 AUD

Học phí: Mức này tùy thuộc vào bậc học, chuyên ngành của từng người. Bạn có thể tham khảo 1 số khoản học phí Đại học Úc sau để chuẩn bị cho tài chính của mình. 

Học phí: Từ $43.000 – $48.000 AUD/năm

 • Chương trình tiếng Anh: ~$550 AUD/năm 
 • UTS Foundation Studies: ~$28.000 AUD (2 kỳ) và $40.000 AUD (3 kỳ)
 • UTS College Diploma: ~$33.000 AUD (2-3 kỳ) và $41.000 AUD (4 kỳ)
 • UTS College Graduate Certificate: ~$18.000 AUD – $22.000 AUD (1 kỳ) và ~$23.000 AUD (2 kỳ)

Đối với các chuyên ngành cử nhân tại Đại học công nghệ Sydney Úc:

 • Chương trình cử nhân Kỹ sư, IT: ~$48.000 AUD/năm
 • Chương trình chăm sóc sức khỏe: ~$43.000 AUD/năm
 • Giáo dục: ~$44.000 AUD/năm
 • Truyền thông: ~$44.000 AUD/năm
 • Kinh tế: ~$43.000 AUD/năm

6. Học bổng tại Đại học công nghệ Sydney Úc

Pathway Scholarship to UTS: Cơ hội dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình cấp bằng của UTS College. Để đủ điều kiện nhận học bổng này, sinh viên cần có GPA trên 6.0 và phải đáp ứng các yêu cầu nhập học của chương trình đại học tại UTS.

MEDIBANK International Education Scholarship: Sinh viên có thành tích xuất sắc nhất từ chương trình UTS Foundation Studies sẽ được thưởng $4.000 AUD/học kỳ để hỗ trợ học phí cho kỳ học tiếp theo.

Đại học công nghệ Sydney Úc
Trường tạo điều kiện học bổng cho các bạn sinh viên tại đây

Undergraduate Academic Excellence International Scholarship: Dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, giảm 25% học phí khi tham gia chương trình cử nhân tại UTS. Những học bổng Đại học Úc này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên mà còn khích lệ bạn phấn đấu hết mình trong học tập.

Để được trở thành sinh viên tại Đại học công nghệ Sydney Úc, bạn không cần quá xuất sắc mà chỉ cần đạt hầu hết các yêu cầu đầu vào. Nhưng nếu muốn xin học bổng, vậy bạn phải có điểm nổi bật trong hồ sơ của mình. Hãy liên hệ Instulink nếu cần tư vấn, hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Đại học Griffith Úc nổi danh hơn 50 năm trong cộng đồng giáo dục

11 July 2024
Đại học Griffith Úc có vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng và đóng góp nghiên cứu cho xã hội. Vì thế, Instulink thấy đây là 1 trong những cơ sở giáo dục thích hợp để học tập. Trường có đa dạng khuôn viên, chương trình được đánh giá cao, học bổng có giá [...]

Đại học Flinders Úc với suất học bổng 50% dành cho sinh viên quốc tế

10 July 2024
Nếu vào được Đại học Flinders Úc, bạn sẽ nhận được nhiều ưu điểm từ chương trình giáo dục tại đây. Vậy để làm sao đậu vào trường? Chi phí học tập ra sao? Trường có học bổng không? Tất cả câu hỏi đều được giải đáp trong bài viết sau. Hy vọng từ đó [...]

Top 5 các trường Đại học liên kết với Úc mà bạn không nên bỏ lỡ

9 July 2024
Nếu bạn muốn nhận được nền giáo dục quốc tế, bạn có thể đăng ký vào các trường Đại học liên kết với Úc để có cơ hội du học trong tương lai. Vậy chương trình Đại học liên kết là gì? Tham gia thì nhận được lợi ích gì? Những trường nào liên thông [...]

Bản tin Visa