Công ty Quốc tế Instulink

cuộc sống của người dân mỹ, cuộc sống của người việt tại mỹ, cuộc sống gia đình của người mỹ, cuộc sống ở mỹ của người việt

Cuộc sống của người dân Mỹ – những điều bạn nên biết trước khi du học Mỹ

Bạn tò mò về cuộc sống của người dân Mỹ? Họ sẽ làm gì vào những ngày cuối tuần, lối sống của họ có khác biệt gì với cách sống của người Việt không? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Bạn tò mò về cuộc sống của người dân Mỹ? Họ sẽ làm gì vào những ngày cuối tuần, lối sống của họ có khác biệt gì với cách sống của người Việt không? Tìm hiểu ngay cuộc sống của người Mỹ trong bài viết dưới đây.

Cuộc sống của người dân Mỹ trong quan hệ gia đình

cuộc sống của người dân mỹ, cuộc sống của người việt tại mỹ, cuộc sống gia đình của người mỹ, cuộc sống ở mỹ của người việt
Cuộc sống của người Mỹ trong mối quan hệ gia đình

Mối quan hệ gia đình tại Mỹ có sự khác biệt khá lớn so với các nước như Việt Nam. Hầu hết các gia đình Mỹ đều có từ 1-3 con và rất chuộng nuôi thú cưng như chó hoặc mèo. Cả cha và mẹ đều ra ngoài làm việc và họ thường gửi con tại các trường tư thục và các trường học khi chúng đủ tuổi đi học.

Tại Mỹ, có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi vợ hoặc chồng đã từng ly hôn hoặc ly hôn nhiều lần. Việc tái hôn tại quốc gia này cũng dễ dàng hơn và mối quan hệ giữa các thành viên mới hay cũ trong gia đình cũng rất tự nhiên với nhau chứ không gượng ép hay khó chịu.

Với con cái, chỉ cần đủ tuổi là có thể ở riêng và tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cha mẹ sẽ không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của con. Lối sống này tạo cho con cái của họ tính tự lập cao. Với bố mẹ, dù đã lớn tuổi thì họ cũng sống riêng hoặc sống trong các viện dưỡng lão chứ ít khi sống chung với con cháu.

Người Mỹ rất đúng giờ 

cuộc sống của người dân mỹ, cuộc sống của người việt tại mỹ, cuộc sống gia đình của người mỹ, cuộc sống ở mỹ của người việt
Người Mỹ rất đúng giờ

Người Mỹ rất đúng giờ, hầu hết mọi người đều đến sớm hơn giờ hẹn từ 1-2 phút. Hầu hết các doanh nghiệp về công nghệ Mỹ không yêu cầu thời gian đi làm chính xác nhưng mọi người đều tuân thủ thời gian và thái độ khi làm việc vô cùng nghiêm túc. Thật đáng buồn khi nhiều du học sinh Việt vẫn theo lối sống cũ “giờ cao su” dẫn tới việc không bắt kịp tiến độ công việc khi ở Mỹ.

Cuộc sống của người dân Mỹ trong mối quan hệ xã hội khác

cuộc sống của người dân mỹ, cuộc sống của người việt tại mỹ, cuộc sống gia đình của người mỹ, cuộc sống ở mỹ của người việt
Người Mỹ trong mối quan hệ xã hội bên ngoài thế nào?

Ở Việt Nam, những người bạn cùng giới thường hay nắm tay (với con gái), khoác vai (con trai) thể hiện cho sự thân thiết. Tuy nhiên, ở Mỹ nếu làm hành động này nhất là với nam giới thì bạn có thể bị coi là người đồng tính. Ngoài ra, trừ khi có mối quan hệ thân mật, bạn nên giữ khoảng cách những người bạn khác giới của mình. Tại văn phòng, nơi công cộng và ở nhà, mọi người đều giữ khoảng cách thoải mái khi ngồi cạnh nhau, nói nhỏ nhẹ và có giọng nói thấp. Trong cuộc nói chuyện chung, hạn chế nói to để không làm phiền những người xung quanh.

Khi bạn mời ai đó tới nhà chơi hoặc ăn cơm hoặc thông báo bất chợt là sẽ đến nhà ai chơi là việc rất bình thường và luôn được chào đón. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi ở Việt Nam. Ở Mỹ, người ta ít khi ghé thăm nhà nhau một cách bất ngờ, thậm chí mời nhau qua nhà chơi cũng chỉ là cho có. Nếu ai đó thực sự muốn ghé qua chỗ bạn thì họ sẽ thông báo lịch hẹn rõ ràng.

Khi được ai đó mời đến nhà chơi để ăn tối chẳng hạn, bạn nên chuẩn bị mang theo thứ gì đó để tặng cho chủ nhà. Giá trị món quà tùy thuộc vào tính chất của bữa tiệc và nên thông báo với họ trước nếu bạn không thể đến.

Gia đình người Mỹ thường làm gì vào những ngày cuối tuần?

cuộc sống của người dân mỹ, cuộc sống của người việt tại mỹ, cuộc sống gia đình của người mỹ, cuộc sống ở mỹ của người việt
Ngày cuối tuần của người dân Mỹ

Vào ngày cuối tuần, người Mỹ thường tham gia vào các hoạt động xã hội, thể thao, dã ngoại. Nhiều người dành ngày cuối tuần để làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, đi siêu thị,… các sở thích cá nhân khác như bơi lội, chèo thuyền, trượt tuyết,…. Cũng khá phổ biến.

Vì ngày cuối tuần không ai có xu hướng làm việc (đương nhiên cũng phụ thuộc vào tính chất công việc của mỗi người) nên các lễ hội ở Mỹ cũng thường được tổ chức vào ngày này hoặc thứ 2.

Trên đây là một vài đặc điểm đặc biệt trong lối sống của người dân Mỹ.

Xem thêm 5 bước chuẩn bị để du học Mỹ

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Tin nổi bật

Góc chia sẻ

Chuyến đi này là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Có rất nhiều chương trình hoạt động hấp dẫn và tôi đã khám phá ra nhiều điều mới lạ. Tôi đã được tham quan nhiều nơi hơn bao giờ hết!
Tôi rất vui vì đã tham gia khóa học.

Khóa học đã cho tôi thấy rất nhiều điều mới lạ và cho tôi những trải nghiệm thú vị. Nó rất hữu ích và giúp cho tôi cảm thấy thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh.

Tôi sống ở Toronto trong hai tuần. Giáo viên rất vui tính. Bây giờ tôi có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng anh với bất cứ ai

Tôi 15 tuổi. Tôi rất thích học tại trường CIS. Lớp học thực sự rất vui và giáo viên rất hài hước. Tôi yêu ngôi trường này!!

Tôi đã gặp nhiều bạn bè và giáo viên mới. Tôi đã làm quen với môi trường sử dụng tiếng Anh và được tương tác với nhiều người bản xử.

Tôi yêu trường và tôi sẽ trở lại !!!

Close Menu
Call Now Button
error: Nội dung được bảo vệ !!