CUỘC SỐNG CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

12 January 2022
blog image

CUỘC SỐNG CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

cuoc song o canada

Nếu bạn đang tìm hiểu về cuộc sống Canada thế nào thì đừng bỏ qua bài viết về cuộc sống của người Canada dưới đây.

 Cuộc sống Canada như thế nào? Tìm hiểu một chút về đặc điểm địa lý tại Canada

Đây là quốc gia lớn thứ 2 thế giới. Thủ đô của Canada là Ottawa lạnh thứ hai trên thế giới chỉ sau Moscow.

Canada có mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ, có 6 múi giờ trải dài khắp cả nước.

Canada có đường bờ biển dài nhất của bất kỳ quốc gia trên thế giới ở 243.977 km – 151.600 dặm. Một nửa đất nước được bao phủ bởi rừng và chiếm 1/10 diện tích rừng trên thế giới.

Mặc dù là một quốc gia rộng lớn, Canada có mật độ dân số thấp thứ tư trên thế giới, chỉ có ba người sống trên mỗi km vuông. Gần một nửa dân số ở Canada được sinh ra ở các quốc gia khác.

Điểm thú vị về người Canada

Tính tới năm 2019, dân số Canada là 37,59 triệu người. Trong đó, 81% người dân cư trú tại thành phố. Người từ 65 tuổi trở lên chiến 15,9% và 68,5% người trong độ tuổi 15-64. Độ tuổi trung bình là 41.

Người Canada có tuổi thọ trung bình từ khi sinh là 81,16 tuổi – cao thứ 6 thế giới  với độ tuổi trung bình là 41 tuổi.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ lắp một cái TV trong phòng tắm không? Nếu không thể làm điều này ở Việt Nam thì bạn có thể làm ở Canada đó. Vì có tới 128 000 hộ gia đình ở đây có TV trong phòng tắm và đó là điều hoàn toàn bình thường.

Cuộc sống canada
Cuộc sống ở Canada

Canada cũng là một trong những quốc gia có người nhập cư lớn nhất thế giới. Quốc gia này luôn thu hút người dân toàn cầu tới định cư, học tập và làm việc.

Thể thao ở Canada

Chắc hẳn bạn đã biết bóng chày là bộ môn thể thao nổi tiếng ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản,…. Nhưng có lẽ bạn chưa biết găng tay bóng chày lại được phát minh ở Canada.

Môn thể thao quốc gia của Canada là khúc côn cầu và lacrosse. Dành cho những ai chưa biết về lacrosse thì đây là môn bóng vợt – biến thể của khúc côn cầu. Bộ môn này được thay thế cho khúc côn cầu khi chơi vào mùa hè, người chơi dùng những vợt dài để vợt bóng ở dưới nước và ghi điểm bằng cách thả bóng vào lưới của đối phương.

Người dân Canada cực kỳ ưa chuộng các bộ môn khúc côn cầu trên băng, bóng đá và bóng chày.

Một vài biểu tượng thể thao có thể kể đến như: Wayne Gretzky (khúc côn cầu), Steve Nash (bóng rổ), Mike Weir (golf) và Cassie Campbell (khúc côn cầu nữ).

Xem ngay Cuộc sống ở Canada và những điều bạn chưa biết về quốc gia này phần 2.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6792

Email:  marketing@instulink.edu.vn

Website: instulink.edu.vn

Facebook : https://www.facebook.com/Instulink.ketnoiuocmo/

Tin tức liên quan

THỜI GIAN XÉT VISA DU HỌC CANADA LÂU KHÔNG?

12 January 2022
Canada vốn nổi tiếng cùng nền giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Ngày nay, việc du học Canada đã quá đổi quen thuộc đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc nắm bắt được những mốc thời gian xét visa du học Canada, quy trình là một thế mạnh. Điều [...]

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA KHÔNG RẮC RỐI NHƯ BẠN NGHĨ

12 January 2022
Với nền giáo dục và hội tụ các trường đại học uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới, Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Hàng năm, Canada liên tục chào đón một số lượng du học sinh. Tuy nhiên, quy trình và những thủ tục hồ sơ [...]

CHIA SẺ KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC

12 January 2022
Khoảng thời gian chờ đợi phỏng vấn visa du học Úc luôn căng thẳng và hồi hộp nhất. Buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% khả năng đỗ visa du học của bạn. Xem ngay kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Úc dưới đây để không phải bỡ ngỡ bạn nhé. Chia sẻ [...]

Bản tin Visa