9 khía cạnh giúp bạn biết có nên đi du học Anh không?

19 April 2023
blog image

Có nên đi du học Anh không?” chính là băn khoăn của nhiều phụ huynh và sinh viên. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xét trên nhiều khía cạnh như nền giáo dục, chương trình, quyền lợi sinh viên quốc tế, việc làm trong lúc học và tương lai,… Nếu những điều này đều đáp ứng các mong muốn của bạn thì cứ đi du học Anh!

có nên đi du học anh không

1. Có nên đi du học Anh không? – Xét về nền giáo dục

có nên đi du học anh không
Nền giáo dục của Anh luôn được cải tiến nên bạn sẽ nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố xếp hạng và đánh giá 1.500 trường đại học. Trong số đó, các trường của Vương quốc Anh đã tự hào khi có tới 17 cơ sở lọt trong top 100. Bạn cũng có thể dựa vào bảng xếp hạng này mà trả lời cho câu hỏi “du học Anh nên học trường nào?”

Một điểm nổi bật của đất nước Anh là dù chỉ chiếm 0,86% dân số thế giới, nhưng lại có đóng góp cho tri thức toàn cầu, cụ thể là có đến 15% tài liệu học thuật và 5% công trình nghiên cứu khoa học trên toàn cầu đến từ quốc gia này.

Khi xét đến tiêu chuẩn giảng dạy Anh, bạn có thể thấy đất nước này có cơ quan Đảm bảo Chất lượng (QAA) nhằm đánh giá định kỳ tiêu chuẩn giáo dục của tất cả các trường đại học và cao đẳng trong nước. Nhờ hệ thống này mà chất lượng đào tạo luôn được cải tiến vì QAA luôn đưa ra những đánh giá công bằng và minh bạch nhất cho từng cơ sở giáo dục.

2. Có nên đi du học Anh không? – Xét về bằng cấp

nếu bạn nhận được tấm bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ từ trường tại Anh sẽ được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Nhờ yếu tố này,  cơ hội nhận được việc làm tốt của bạn đa dạng hơn những bạn không du học. Ngoài ra, đây cũng chính là lợi thế lớn cho các du học sinh trong việc trở thành công dân toàn cầu.

có nên đi du học anh không
Bằng cấp của trường tại Anh được cả thế giới công nhận

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, việc sở hữu tấm bằng đại học của Anh sẽ giúp bạn được nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới đón nhận nồng nhiệt.

3. Có nên đi du học Anh không? – Xét về thời gian học

Để nhận được bằng cấp từ Vương Quốc Anh, bạn tốn ít thời gian hơn so với những quốc gia khác. Thay vì phải tốn khoảng 4 năm (đối với những bạn không học vượt) để nhận bằng đại học thì bạn chỉ cần 2-3 năm để sở hữu tấm bằng này. Việc này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Anh và bắt đầu công việc sớm hơn. Mặc dù đó chỉ là một đặc điểm nhỏ nhưng cũng đủ gây ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc có nên đi du học Anh hay không.

4. Có nên đi du học Anh không? – Xét về học bổng

Tại Anh có rất nhiều chương trình học bổng và quỹ trợ cấp dành riêng cho sinh viên quốc tế. Ngoài các suất từ trường đại học, chính phủ Vương quốc Anh cũng cung cấp các khoản trợ cấp tài chính cho hơn 20.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Nếu bạn muốn tham khảo thông tin hay các điều kiện nhận học bổng thì có thể truy cập vào trang web UK Council for International Student Affairs (UKCISA).

Ngoài ra, Vương Quốc Anh cũng cung cấp nhiều hạng học bổng từ 50-100% chi phí học tập và sinh hoạt. Mức trợ cấp sẽ còn tùy thuộc vào khả năng của sinh viên và chi phí sinh hoạt. Bạn có thể truy cập Postgraduate Studentships và Prospects để tìm hiểu về những chương trình học bổng hấp dẫn lên đến 100%. 

5. Có nên đi du học Anh không? – Xét về quyền lợi sức khỏe

có nên đi du học anh không
Bạn có thể nhận được quyền lợi về khám sức khỏe nếu đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS)

Một số quốc gia không có chế độ phúc lợi xã hội đồng đều, trong đó có cả quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho học sinh và sinh viên quốc tế. Do đó, nhiều bạn khi du học cần tốn 1 khoản tiền lớn để sử dụng dịch vụ y tế. Tuy nhiên, khi chọn du học Anh, bạn sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế miễn phí tại dịch vụ chăm sóc y tế toàn quốc (NHS), đây cũng là điều áp dụng cho những diện cư trú hợp pháp khác. Để nhận được chính sách này, bạn cần đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS).

6. Có thể vừa học vừa làm

Du học Anh vừa học vừa làm được nhiều bạn quan tâm nên đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định. Sinh viên quốc tế được công nhận tại Anh được làm thêm nhưng phải tuân thủ về số giờ làm thêm. Cụ thể, bạn chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần nếu là sinh viên trên 18 tuổi và chỉ 10 giờ/tuần đối với sinh viên dưới 18 tuổi. Trong trường hợp bạn đang nghỉ lễ thì được quyền làm tối đa 40 giờ/tuần trong các kì nghỉ.

7. Có nên đi du học Anh không? – Xét về cơ hội việc làm và định cư

Vương Quốc Anh đang gặp vấn đề thiếu nguồn nhân lực nên đang có nhiều chính sách để giữ chân các du học sinh ở lại làm việc. Theo lộ trình thị thực sau đại học, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 2 năm nếu tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ và có thể lên đến 3 năm nếu hoàn thành chương trình học tiến sĩ. Lộ trình này không cần một lời mời làm việc và cho phép bạn linh hoạt phát triển công việc của mình tại Anh.

8. Có nên đi du học Anh không? – Xét về thu nhập sau khi tốt nghiệp

có nên đi du học anh không
Nguồn thu nhập của bạn sau tốt nghiệp còn tùy thuộc vào ngành nghề và khả năng của bạn

Tùy từng ngành nghề mà mức lương sẽ khác nhau, tuy nhiên dựa vào nền kinh tế phát triển của Anh thì bạn cũng biết được thu nhập khi làm việc tại đất nước này sẽ cao. Ngoài ra, nếu bạn không làm việc tại thị trường này thì vẫn có thể tiếp cận đến các quốc gia phát triển khác nhờ và tấm bằng quốc tế danh giá. 

Theo báo cáo của Cục thống kê ngân hàng Thế giới, mức GDP bình quân đầu người của Anh vào năm 2021 là 47.334 USD. Dự đoán thu nhập của các du học sinh sau tốt nghiệp sẽ từ 30.000 – 70.000 USD tùy thuộc vào lĩnh vực làm việc. Nếu bạn tham gia vào ngành Y khoa, Luật hay Kỹ thuật thì mức lương sẽ cao hơn những ngành khác. Do đó, nếu muốn sở hữu mức lương cao bạn cần đưa ra quyết định đúng cho câu hỏi “du học Anh nên chọn ngành nào?”

9. Có nên đi du học Anh không? – Xét về tính linh hoạt trong di chuyển, du lịch

Anh Quốc có kết nối tốt với các quốc gia trong khối Châu Âu nên bạn có thể du lịch Đức hay Pháp chỉ sai 1 tiếng bay. Nếu muốn du lịch cuối tuần thì đây cũng là 1 hoạt động thú vị mà vẫn đảm bảo lịch học và làm việc thêm.

Trên đây là 9 ưu điểm giúp bạn tự tin hơn khi ai đó hỏi bạn “có nên đi du học Anh không?”. Đương nhiên mỗi quốc gia vẫn có mặt trái nhưng lợi ích nhận được khi du học Anh vẫn nhiều hơn nên bạn cứ vững tin vào quyết định của mình. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hoặc hỗ trợ trong quá trình du học Anh thì có thể liên hệ Instulink!

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Mẹo học nghe tiếng Anh giúp dễ dàng nắm bắt nội dung

29 January 2024
Nghe là 1 trong những kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Vậy bạn đã biết mẹo học nghe tiếng Anh chưa? Đây sẽ là cách giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng hơn. Sau khi xem bài viết này, bạn áp dụng nhanh để còn thành [...]

Mẹo học tiếng Anh nhớ lâu được chuyên gia khuyên áp dụng

29 January 2024
Nhờ vào mẹo học tiếng Anh nhớ lâu, bạn vừa rà soát được những gì mình đã học vừa giữ được kiến thức sau thời gian dài. Nhưng điều này lại không được nhiều người để ý nên dẫn đến việc học không hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy cùng [...]

Mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh giúp ghi nhớ nhanh và dai hơn

29 January 2024
Nhiều bạn đau đầu vì không biết đến mẹo học trật tự tính từ trong tiếng Anh. Việc này dẫn đến tốn thời gian trong quá trình học cũng như tăng khả năng sai khi giải bài tập. Để khắc phục điều này, Instulink sẽ hướng dẫn bạn thứ tự cũng như cách mẹo học [...]

Bản tin Visa