Bật mí 3+ điều cần biết về chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc

30 May 2023
blog image

Chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc dành cho những ai? Trường hợp nào có thể chuyển đổi được? Thực hiện như thế nào?. Đây là những câu hỏi mà các bạn gửi đến Instulink khi được định hướng lộ trình chuyển đổi visa để tăng khả năng xét duyệt. Vì đây cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng, nên Instulink sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan vấn đề này!

chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc

1. Đối tượng được phép chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc

Chuyển đổi từ visa du lịch sang visa du học Úc 500 giúp đáp ứng nhu cầu học tập tại đất nước phát triển như Úc. Do đó, những câu hỏi xoay quanh vấn đề này đều được các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm. Để nắm được toàn diện về đối tượng, hồ sơ cần chuẩn bị, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc
Nếu bạn đang có chuyến du lịch tại Úc và mong muốn học tại đây thì có thể chuyển đổi loại visa

Bạn có thể chuyển đổi visa từ du lịch đang du học nếu như thuộc đối tượng sau: Học sinh, sinh viên du lịch, người đang công tác tại Úc thì có nhu cầu ở lại tham gia chương trình đào tạo.

Để có thể được chuyển đổi visa, yêu cầu trong visa du lịch của bạn không bao gồm điều kiện 8503, 8534 – No further stay, tức bạn không được tiếp tục ở Úc sau khi visa hết hạn. Do đó, nếu mắc phải điều kiện trên thì bạn sẽ không thể xin thêm bất kỳ loại visa nào khác với loại visa hiện có.

Trong trường hợp, thời gian học tập của bạn từ 3 tháng trở xuống thì có thể dùng trực tiếp visa du lịch để tham gia chương trình đào tạo mà không cần xin visa du học. Đối với diện visa công tác thì thời gian bạn được ở lại học tập sẽ tầm 4 tháng.

Lưu ý: Khi đã chuyển đổi visa thì những diện thị thực cũ như du lịch, công tác sẽ bị hủy bỏ. Nhưng chúng sẽ không bị ảnh hưởng gì đến quá trình xin visa du học vì đây là những diện tách biệt.

2. Cần làm gì trước khi nộp đơn xin chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc?

Quá trình chuyển đổi tương đối lâu nên bạn cần có sự chuẩn bị chỉn chu ngay từ những ngày đầu tập hợp, xử lý hồ sơ. Vậy bạn cần những hồ sơ xin visa du học Úc nào? thủ tục ra sao?

chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc
Việc chuẩn bị hồ sơ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi visa thành công

Để hồ sơ được đầy đủ, bạn cần đến những cơ sở giáo dục mà bạn dự định tham gia tại Úc để xin giấy xác nhận đăng ký học. Để có được loại giấy đăng ký này, bạn cần hoàn tất thủ tục đăng ký, đóng lệ phí, cung cấp đầy đủ hồ sơ mà trung tâm, trường đó yêu cầu. 

Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng những điều kiện cần khác của việc chuyển đổi visa. Đó là bạn phải đăng ký lịch học toàn thời gian, cung cấp các chứng chỉ ngoại ngữ, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, bảo hiểm y tế của người nước ngoài tại Úc, chứng minh các nguồn lực tài chính đủ khả năng chi trả cho 12 tháng đầu sinh sống tại Úc.

3. Lưu ý khi chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc

Nếu muốn chuyển đổi visa du lịch thì bạn có thể nộp đơn bằng hình thức online để tiết kiệm thời gian. Nhưng để thực hiện được các thao tác nộp file trên website, bạn cần scan và gửi các giấy tờ theo như yêu cầu.

Giai đoạn 1: Trước khi chuyển đổi visa

Khi còn sở hữu diện visa du lịch thì bạn vẫn phải tuân thủ những quy định của loại thị thực này. Vì mỗi diện chỉ cho phép bạn thực hiện 1 số điều khoản nhất định, chẳng hạn như bạn đang sở hữu visa du lịch thì chỉ được du lịch và làm việc thì có thể du lịch và kiếm tiền.

Nếu tham gia theo diện du lịch nhưng bạn lại học quá thời gian quy định thì chính phủ Úc hoàn toàn có quyền đưa lệnh trục xuất bạn về nước. Thậm chí, bạn còn có khả năng bị từ chối nhập cảnh và giảm tỉ lệ đậu visa du học Úc vào những lần sau. Tương tự như thế với trường hợp bạn bị phát hiện hoặc tình nghi cố ý lao động trái phép. 

Để giảm thiểu rủi ro, bạn cũng nên lưu ý những dữ liệu trong điện thoại như hình ảnh, tin nhắn, email,… Nếu ngay từ đầu, họ đã phát hiện bạn sử dụng visa du lịch này với mục đích chuyển đổi thành dạng visa khác thì bạn sẽ có thể bị thu hồi visa ngay.

chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc
Ban kiểm soát trước khi nhập cảnh có thể kiểm tra hành lý hoặc tin nhắn của bạn, do đó bạn cũng cần cẩn thận phần thông tin trong điện thoại

Giai đoạn 2: Chuẩn bị giấy tờ

Bạn không cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ để chuyển đổi visa 462 Úc, ngược lại việc thực hiện sớm như thế cũng có thể gây 1 số rắc rối. Chẳng hạn như hải quan có thể từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn mang theo giấy tờ liên quan đến việc chuyển đổi visa hoặc nhận được thông tin rằng bạn đang chuẩn bị nộp đơn vào một trường đại học mà không có Student visa. Điều này có thể được hiểu là bạn dự định không tuân thủ các điều kiện của visa đã được cấp. 

Do đó, bạn không cần quá lo lắng và chuẩn bị quá kỹ cho các loại giấy tờ như bảng điểm yêu cầu cho visa 500 hay giấy khám sức khỏe. Ngay cả khi bạn mang theo chúng, bạn cũng không thể sử dụng được vì các nhà xét duyệt hồ sơ có thể đặt nghi vấn với bạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị sau 1 khoảng thời gian qua Úc để đảm bảo không mắc các vấn đề nêu trên.

Giai đoạn 3: Chuyển đổi visa

Sau khi hoàn thành phần chuẩn bị hồ sơ, bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học thông qua trực tuyến hoặc trực tiếp. Bạn hoàn toàn có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ nên không cần sốt ruột mà nộp sớm vì điều này chỉ khiến bạn dễ bị nghi ngờ mục đích du lịch ban đầu.

4. Câu hỏi thường gặp về chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc

Có chuyển đổi visa 462 Úc sang visa du học được không?

Đây là một trong những câu hỏi visa du học Úc được quan tâm. Visa 462 Australia là các loại visa giúp bạn đến Úc du lịch và công tác. Thời hạn visa thường tầm 1 năm nên bạn có thể tận dụng thời gian này để chuẩn bị hồ sơ và chuyển đổi thành dạng visa du học.

chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc
Bạn không cần chuẩn bị hồ sơ trước mà nên đợi đến khi đã du lịch tại Úc được 1 thời gian

Visa 462 có thể được chuyển đổi thành những loại visa nào?

Với diện visa 462, bạn có thể chuyển đổi thành 2 loại Working visa và Student visa. Nếu bạn muốn học tập tại Úc, Student visa sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn đến xứ sở lá phong để tham gia chương trình đào tạo. Việc sử dụng visa không dùng cho mục đích du lịch sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng chuyên môn và có thể đáp ứng 1 phần nhu cầu nguồn lực tại Úc. Từ đó, tỷ lệ định cư lâu dài tại đất nước này cũng sẽ cao hơn.

Việc chuyển từ visa du lịch sang visa du học Úc không phải đơn giản, do đó bạn cần có định hướng rõ ràng ngay từ đầu. Nếu có thắc mắc về lộ trình này, bạn nên nhắn tin cho Instulink để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ: 

Hotline: 1800 6792 

Email: marketing@instulink.edu.vn 

Website: instulink.edu.vn

Tin tức liên quan

Điều bạn cần biết khi săn học bổng du học Úc ngành điện

11 September 2023
Quan tâm học bổng du học Úc ngành điện, bạn phải biết sơ lược về lĩnh vực này. Thông qua bài viết này, bạn sẽ trả lời được cho những câu hỏi sau: Ngành điện là gì? Những công việc có thể làm khi theo đuổi ngành này? Những trường nào nổi tiếng về đào [...]

Xin học bổng du học Úc cần những gì? Săn học bổng có khó không?

8 September 2023
Để trả lời được cho câu hỏi “xin học bổng du học Úc cần những gì?” bạn cần biết rõ điều kiện của bậc học tương ứng với bản thân. Từ đó đánh giá và biết được mình cần làm gì để có thể xin được học bổng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết [...]

Muốn săn học bổng du học Úc toàn phần cần biết những gì?

7 September 2023
Để tăng tỷ lệ săn học bổng du học Úc toàn phần thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu, các suất được tổ chức và những điều cần chuẩn bị. Nhờ vào cái nhìn tổng thể cũng như điều kiện của từng đối tượng, quỹ học bổng, bạn sẽ dễ dàng biết được bản [...]

Bản tin Visa